Chuyện lạ 2012-10-24 10:48:44

[LẠ] Thanh Hóa: Khiếp sợ rết khổng lồ rơi trước mặt


Con rết to chừng ngón tay cái người lớn có chiều dài toàn thân là 24cm, nếu tính cả 2 bộ phận đuôi và râu trên đầu dài đến 27cm vừa được người dân phát hiện tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định, Thanh Hóa.
Vào lúc 9 ngày 23/10, đang dọn nhà, anh Mai Văn Tuyên và anh Triệu Cao (thôn Hành Chính, xã Yên Lâm, huyện Yên Định, Thanh Hóa) bất chợt thấy con rết lớn rơi từ mái nhà xuống ngay trước mặt.


Con rết "khủng" dài 27cm tính cả phần đuôi và râu.


Con rết to và dài khiến cho hai anh khiếp sợ. Anh Tuyên kể: "Khi đang dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, dọn đến khu vực ngoài sân chúng tôi ngồi giải lao ở chiếc bàn đá trước nhà. Bất ngờ một con rết lớn rơi xuống chiếc bàn đá trước mặt hai người. Chúng tôi vừa chạy vào nhà vừa kêu thất thanh".

Từ trong nhà, ông Nguyễn Văn Hoạt (70 tuổi, ông ngoại của Tuyên) từ Tam Đảo, Vĩnh Phúc đến chơi thấy vậy chạy ra từ trong nhà xem sự việc. Sau vài phút định thần, ông Hoạt bảo các cháu đi găng tay và dùng vợt cá bắt con rết lại. Hiện con rết đang được nhốt trong một cái chai, để tại sân nhà anh Mai Văn Tuyên.

Ông Hoạt cho biết, mặc dù ông đã sống đến 70 tuổi ở vùng núi Tam Đảo, Vĩnh Phúc, ông cũng đã thấy nhiều rắn rết nhưng chưa bao giờ thấy con rết to như vậy. Ông Hoạt cho biết, theo kinh nghiệm của ông, nếu bị con rết này cắn sẽ đau buốt, sưng tấy, nôn mửa và có thể ảnh hưởng đến tính mạng.


Con rết bị khống chế nhốt vào trong chai để tại sân nhà anh Mai Văn Tuyên.


Anh Tuyên cho biết, phải đến nửa giờ sau anh mới hết hoảng hồn, lấy lại sự bình tĩnh. Anh cho biết: “Ngày còn nhỏ, tôi bị một con rết nhỏ bằng chiếc đũa cắn mà bị đau buốt đến tận giờ vẫn sợ. Hôm nay thấy con rết to, đúng là không dám quay lại nhìn”.

Theo các phương tiện thông tin đại chúng, kỷ lục con rết khổng lồ nhất thế giới vừa được xác lập năm ngoái tại London (nước Anh) với chiều dài 27cm, xác lập năm 2011.


Con rết sau khi bị khống chế.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)