Phim ảnh 2015-01-07 08:12:12

Cư dân mạng bức xúc vì Võ Tắc Thiên bị "xóa vòng 1"


Bộ phim "Võ  Mỵ Nương truyền kỳ" sau khi bị biên tập lại với hình ảnh nhân vật đầu to choán hết màn hình để không hở phần ngực đã khiến cư dân mạng Trung Quốc bức xúc và yêu cầu được thấy vòng một của các phi tần cung nữ trong phim.

Cuối tuần qua, bộ phim truyền hình cổ trang kinh phí lớn Võ Mỵ Nương truyền kỳ/The Empress of China đã chính thức được công chiếu trở lại trên đài vệ tinh Hồ Nam sau khi bất ngờ bị gián đoạn vào cuối tháng 12 vừa qua.


Hình ảnh Võ Mỵ Nương mát mẻ trong phim khi chưa qua biên tập.


Các phi tần, cung nữ trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ trước và sau chỉnh sửa.

Hành động trên chính là thời gian đoàn phim của nữ diễn viên Phạm Băng Băng chỉnh sửa, biên tập lại những hình ảnh được cho là quá mát mẻ và gợi cảm sau khi cơ quan hữu quan của Trung Quốc vào cuộc.

Tuy nhiên, hậu quả là người xem thường xuyên thấy hình ảnh các người đẹp trong phim xuất hiện với gương mặt choán hết màn hình, trong khi phần cơ thể gợi cảm với vòng một trễ nải sau lớp váy áo diêm dúa theo phong cách thời Đường đã hoàn toàn biến mất.


Hình ảnh được phóng to để che vòng một của Phạm Băng Băng vô tình khiến gương mặt Trương Phong Nghị gần như biến mất.


Phần ngực các người đẹp trong phim đều bị cắt gọn gàng.

Người xem cũng như phần lớn cư dân mạng Trung Quốc cảm thấy khá thất vọng trước sự kiểm duyệt gắt gao khi chứng kiến những "hình ảnh ngọt ngào" của phim nay không còn. 

Nhiều ý kiến người hâm mộ cho rằng, bộ phim đã mất đi giá trị thẩm mỹ, trong khi ý kiến khác lại cho rằng, Võ Mỵ Nương truyền kỳ không đủ đáng tin về mặt lịch sử.

Trên các diễn đàn mạng, các thành viên xôn xao tranh cãi về hành động chỉnh sửa, biên tập theo quy định luật điện ảnh Trung Quốc. Theo đó, cư dân mạng Trung Quốc đồng tình gọi Võ Mỵ Nương truyền kỳ là "bộ phim đầu to" hay "The Bigheads of China" (tạm dịch: Những cái đầu lớn Trung Quốc) ăn theo tên tiếng Anh của phim The Empress of China.


Tên phim bị cư dân mạng chế thành The Bigheads of China.

Cư dân mạng thậm chí còn đưa ra dẫn chứng lịch sử để đồng tình với phục trang của bộ phim: "Thời Đường, những phụ nữ có địa vị xã hội càng cao thì trang phục để hở ngực càng rộng. Tôi không tìm được công trình nghiên cứu nào nói cụ thể là rộng bao nhiêu nhưng tôi nghĩ bộ phim đã tuân theo đúng thực tế lịch sử. Không quan trọng là phim hay hoặc dở, tôi chỉ không đồng ý với cách nhìn nhận của xã hội và truyền thông hiện nay".

Phần lớn cư dân mạng đều đồng tình với ý kiến trên và tỏ ra bất đồng với quy định chỉnh sửa được cho là "bảo thủ, thiển cận" của Tổng cục phát thanh truyền hình Trung Quốc (SAPPRFT) đối với Võ Mỵ Nương truyền kỳ.Những hình ảnh ngọt ngào hấp dẫn trên phim như thế này giờ đã hoàn toàn biến mất.

Ngoài ra, theo một điều tra của mạng xã hội Weibo uy tin của Sina khi đưa ra câu hỏi: "Có nên cắt hay biên tập phim?" đối với thành viên mạng của Weibo, có đến 95% câu trả lời đồng tình với việc giữ nguyên hình ảnh bộ phim.

Mặc dù phía SAPPRFT không đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc yêu cầu đoàn phim Võ Mỵ Nương phải chỉnh sửa, biên tập. Tuy nhiên vẫn có những ý kiến ủng hộ cách làm của cơ quan trên: "Tôi đồng tình với SAPPRFT. Việc biên tập lại hình ảnh là cần thiết. Điều này khác với việc bán các sản phẩm giả mạo", một cư dân mạng chia sẻ ý kiến ủng hộ SAPPRFT.Hình ảnh chế các nhân vật trong phim với phần đầu to để che vòng một.

Sự không hài lòng của cư dân mạng Trung Quốc đã khiến xuất hiện nhiều hình ảnh chế các người đẹp và hình ảnh trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ được cắt ghép, photoshop với phần đầu choán hết phần ngực, nhằm phản đối và mỉa mai hành động của SAPPRFT.

Thậm chí nhiều ngôi sao  nổi tiếng hay các nhân vật trong những phim  bom tấn cũng được chỉnh sửa tương tự như một hiệu ứng sau làn sóng phim của Phạm Băng Băng bị chỉnh sửa, "trào lưu đầu to" và mất ngực.

Hình ảnh chế từ trào lưu đầu to trong phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ:


Các ngôi sao và nhân vật nổi tiếng bị chế để che phần ngực.


Hai MC nổi tiếng đài CCTV.


Các VĐV thể thao bị che phần ngực theo trào lưu từ phim.

    [*]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)