Sức khoẻ 2016-05-31 10:03:02

Chứng bệnh lạ khiến bé trai 1 tuổi có dương vật to như... 25


Một bé trai sơ sinh người Ấn Độ đã khiến nhiều người phải choáng vì sở hữu dương vật to đột biến. Và nguyên nhân là gì?

Mới đây tại Ấn Độ, người ta đã ghi nhận một trường hợp bé trai 1 tuổi nhưng đã có lông ở vùng kín, sở hữu một dương vật có kích cỡ… như của 1 người trưởng thành, cùng các xu hướng tính dục của một người trưởng thành. Cậu bé được gọi ngắn gọn với cái tên Akash. 

Theo các chuyên gia, Akash đã mắc phải hội chứng rối loạn nội tiết tố và dậy thì sớm (Precocious puberty). Các xét nghiệm cho thấy mức hormone sinh dục nam trong cơ thể cậu ngang bằng một thanh niên 25 tuổi. 


Hệ quả là Akash có bộ phận sinh dục cũng ngang ngửa người trưởng thành, lông phát triển mạnh. Tiếng nói, đúng hơn là tiếng kêu của cậu bé cũng bắt đầu vỡ ra, trầm hẳn xuống.

Bố mẹ Akash cho biết họ nhận thấy điểm bất thường ở con mình vào tháng thứ 6, khi tự nhiên dương vật của cậu bé to bất thường, trong khi cơ thể lại trở nên bé nhỏ so với những đứa trẻ cùng độ tuổi. 

Tuy nhiên, họ lại cho rằng đây chỉ là bình thường, cậu bé chỉ phát triển hơi sớm một chút nên mãi 4 tháng sau mới đưa đến bác sĩ.

Trên thực tế, đây cũng là một trường hợp hiếm gặp, ngay cả trong những trường hợp dậy thì sớm. Vaishakhi Rustagi - bác sĩ của Akash cho biết: trong số 100.000 trẻ mới có một bé gặp hội chứng trên. Tỷ lệ tăng lên 2 trong số 100.000 trẻ ở độ tuổi từ 8 đến 10.

Dậy thì sớm thì sao?

Tác hại chủ yếu của chứng dậy thì sớm đó là cơ thể trẻ sẽ không thể phát triển tiếp. Như trường hợp của Akash, cậu bé có thể vĩnh viễn chỉ dừng lại ở kích cỡ trẻ sơ sinh, hoặc phát triển tiếp những không quá chiều cao của một đứa trẻ 5 tuổi.


 Những tường hợp dậy thì sớm - Cơ thể xuất hiện những đặc điểm của người trưởng thành như mọc lông vùng kín, ngực, dương vật phát triển mạnh, giọng nói thay đổi…
Ngoài ra, với việc sinh thay đổi ở cái độ tuổi đáng ra phải như một tờ giấy trắng, tâm lý của trẻ dễ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều trường hợp đã trở nên mặc cảm tâm lý, chia sẻ rằng cuộc sống của họ như địa ngục không lối thoát.

Bên cạnh đó, dậy thì sớm có thể là hệ quả của một khối u ác tính trong cơ thể. Tuy nhiên với trường hợp của Akash, điều này đã không xảy ra. 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)