Sức khoẻ 2016-04-19 22:11:46

Chuyện giờ mới kể của người đàn ông Mỹ ghép mặt


Mitch Hunter bị dòng điện 10.000 vôn chạy qua mặt khi cố gắng đẩy một người phụ nữ khỏi vòng nguy hiểm.

Mitch Hunter trước và sau ca ghép mặt. Ảnh: CNN.

Một người lính anh hùng với những vết bỏng khiến người đối diện phải khiếp đảm để lại sau khi anh nỗ lực cứu thoát một người phụ nữ khỏi vụ tai nạn xe hơi vừa thành công trải qua ca ghép mặt “đổi đời”.

Vụ tai nạn rùng rợn khiến toàn bộ gương mặt chàng trai Mitch Hunter bị biến dạng xảy ra khi anh mới chỉ 21 tuổi. Khi đang lái xe cùng bạn gái và một người bạn khác thì chiếc xe đâm phải cột điện cao thế 10.000 vôn.

Mitch trước vụ tai nạn. Ảnh: Mirror.

Chàng trai Hunter, từng có thời gian phục vụ trong quân đội Mỹ, khi ấy đã đẩy người phụ nữ đi cùng ra khỏi dòng điện, và bị điện giật bỏng mặt, tay và cơ thể.

Suốt 5 phút, dòng điện chạy qua cơ thể anh, và gương mặt là bộ phận bị ảnh hưởng nặng nhất. “May mắn” là, Mitch chẳng nhớ nổi điều gì về vụ tai nạn kinh hoàng ấy.

Sau đó, anh đã phải ghép 20 mảng da lấy từ chân và lưng do vụ tai nạn đã khiến vùng da mặt và cổ bong trợt. Suốt 1 thời gian dài, Mitch đã phải chịu cảnh gương mặt méo mó, biến dạng một cách đáng sợ, thậm chí khiến trẻ em phải khóc thét khi nhìn thấy.

Khi người vợ hiện tại của Mitch mang thai, anh quyết định thử phẫu thuật gương mặt, chấp nhận quy trình đầy rủi ro chỉ bởi quyết tâm không để đứa con trai chưa chào đời sợ hãi ngoại hình của bố.

Mitch sau ca phẫu thuật 'đổi đời' năm 2012. Ảnh: Mirror.

Và giờ đây, khi đã 35 tuổi, hạnh phúc một lần nữa lại mỉm cười khi gương mặt Mich đã hoàn toàn thay đổi, thậm chí anh đã có thể để râu và có cảm giác trên gương mặt mới.

Mitch sau đó đã quyết định thuật lại câu chuyện khó tin của mình trên kênh Youtube, mô tả chi tiết các cuộc phẫu thuật mà anh đã trải qua để đổi lấy gương mặt hiện nay.

Anh cũng chia sẻ với kênh tin WISHTV8: “Hãy tưởng tượng khi bước vào một căn phòng và ngã oạch xuống, rồi mọi người nhìn chòng chọc vào bạn. Đó là điều diễn ra mỗi khi tôi bước vào phòng chỉ bởi vì gương mặt của mình”.

“Tôi cảm thấy khỏe mạnh như thời trai tráng 21 tuổi vậy, và tôi cảm thấy thật tuyệt. Nhìn lại chuyện cũ chỉ là cách để tôi trở nên mạnh mẽ hơn”.

Diện mạo mới nhất của Mitch sau khi cuộc phẫu thuật thành công. Ảnh: Mirror.

Một êkíp gồm 30 bác sỹ đã dành hơn 14 giờ đồng hồ để làm thay đổi gương mặt của Mitch, thay mắt, mũi và môi cho anh, gắn lại các cơ và dây thần kinh trên mặt.

Sau 5 tháng chờ giảm sưng tấy, giờ đây Mich tự hào “khoe” kết quả của quá trình tuyệt diệu đó. Anh nói: “Nóng, lạnh, đau, nhột, vuốt râu, và ai đó hôn lên gương mặt tôi - tôi có thể cảm nhận tất cả. Đây là một hành trình kỳ diệu dẫu lắm gian nan. Tôi muốn nhắn nhủ mọi người đừng bận tâm những điều nhỏ nhặt, hãy sống hết mình, thể hiện tình yêu với mọi người bởi chẳng thể biết trước điều gì sẽ xảy đến”.

Xem clip Mitch Hunter chia sẻ trên kênh Youtube:

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)