Tình yêu - giới tính 2011-01-23 12:46:34

Yêu – có dễ không?


Người ta thường gọi phái nam là “ phái mạnh”. “ Mạnh” ở đây không chỉ bó hẹp trong ý nghĩa về sức khoẻ. “Mạnh” với nghĩa rộng, thể hiện với tính cách mạnh mẽ của đàn ông, của “ nam tính ”. Người ta không thể chấp nhận một người con trai mà tính tình ẻo lả, nhút nhát, nói năng rụt rè, hành động chậm chạp (người con trai nào mà ẻo lả, rụt rè , người ta cho là ái nam ái nữ). Ngược lại, phái nữ gọi là “phái yếu”. “Yếu” ở đây cũng không phải chỉ về sức khoẻ.” Yếu” để chỉ tính cách mà người ta gọi là “ nữ tính”. Mỗi người con gái mà tính tình khô khan, cứng rắn, thiếu tế nhị thì rất khó có cảm tình. Với đặc tính của giới tính đó, khi tìm hiểu, người con trai phải chủ động trước. Người con gái thường e lệ, từ chối (mặc dù trong lòng rất thích nhưng “ tình trong như đã, mặt ngoài còn e”).

Cũng vì đặc tính của giới tính mà người ta khó chấp nhận khi một người con gái chủ động tỏ tình trước một người con trai. Dù ngày nay chúng ta chủ trương nam, nữ bình đẳng, bình quyền thì việc một người con gái “chủ động” tấn công người con trai trước cũng thường làm cho người con trai đặt vấn đề nghi vấn. Ông cha ta bảo: “Trâu đi tìm cọc, chứ cọc không bao giờ tìm trâu” là vì thế. Bạn đừng nghĩ tôi lạc hậu, nệ cổ, chẳng qua đây là đặc điểm về tâm lý của giới tính mà thôi. Ngược lại trong tình yêu, người con trai lại phải thể hiện tính chủ động của mình. Anh ta không thể chờ người con gái đến với mình và nói nhỏ vào tai “Em yêu anh”. Người con trai kia thích một đối tượng nào đó, anh phải chủ động “tấn công”, “áp sát mục tiêu”. Không phải chỉ biết có tán cho “dẻo” mà ngay trong những lần gặp gỡ, tiếp xúc anh phải thể hiện được bản lĩnh của mình. Không thể hiện được bản lĩnh của người con trai, anh rất khó chinh phục được đối tượng.

Bởi vì khi yêu nhau, người con gái thường nhìn vào người con trai như một chỗ dựa, một sự che chở, bảo vệ cho nữ tính “ yếu ớt” của mình. Anh sẽ là gì nếu như không đóng được vai trò đó trong con mắt người con gái? Ngược lại, khi người con trai chủ động tìm hiểu, người con gái thường tự “tạo” ra xung quanh mình một “vỏ bọc”, buộc người con trai phải phá vỡ được “ vỏ bọc” đó (vì vậy, người ta thường gọi là “lô cốt”). Một chút “ngúng nguẩy”, một chút “ dỗi hờn” cũng điểm xuyết cho tình yêu rất nhiều. Người ta thường khó chấp nhận một người con gái mà khi mới “ ngỏ lời” đã đồng ý ngay. Lúc đó người con trai sẽ nghĩ “ Cô ta dễ dãi quá. Thế thì đối với các chàng trai khác chắc cũng thế mà thôi”. Vì vậy đối với bạn gái, dù trong lòng rất thích, xin bạn hãy từ từ, hãy tự mình biết “ ghìm” tốc độ phát triển của tình yêu lại. Không có gì dễ nhàm chán bằng một tình yêu quá dễ dãi. Cũng không có gì dễ nhàm chán bằng một sự “ trao thân gửi phận” quá dễ dàng. Bạn gái, xin bạn nhớ kỹ điều đó.


Tất nhiên trong tình yêu không phải bao giờ người con trai cũng yêu trước. Nhiều trường hợp trong quan hệ bạn bè (cùng lớp, cùng cơ quan). Người con gái thầm yêu một người con trai mà chàng trai không hề biết (có thể vì anh ta đang mải theo đuổi một “ bóng hồng” khác). Trong trường hợp này, bạn cần tạo những điều kiện gần gũi hết sức tự nhiên để thể hiện những đặc tính nữ tính đáng yêu của mình trước người con trai. Và bằng nhiều cách hết sức tế nhị, bạn phải thể hiện cho người bạn trai biết rằng: “ Tôi đang thích anh, đang để ý đến anh”. Cũng có thể thông qua bạn bè thân thiết mà thổ lộ điều này. Người con trai lúc đầu có thể không để ý đến bạn, nhưng dần dần sẽ chú ý hơn. Và qua một quá trình gần gũi sẽ phát hiện ra những nét đẹp ở bạn ( kể cả vẻ đẹp hình thức và vẻ đẹp tâm hồn). Lúc đó người ta sẽ đến với bạn. Một tình yêu như vậy luôn luôn sẽ là một tình yêu đẹp.

Tuy nhiên, trong tình yêu, bạn càng giữ được “bí mật” càng tốt. Tình yêu luôn là một đề tài thu hút sự quan tâm chú ý của người đời (trong đó hai người đang yêu là một cái gì đó “bí mật” cần phải khám phá để có câu chuyện “ làm quà” cho nhau. Khi câu chuyện đã “bị” nhiều người biết, có người ủng hộ, vun vào, những cũng không ít người cố tình “phá” rối tung tin thất thiệt này nọ. Chúng ta cần phải phân biệt, ai là người góp ý chân thành, ai là người có “ác ý”. Trước sự thử thách của tình yêu, bạn cần phải hết sức tỉnh táo và tự chủ.

Tuổi trẻ thường hay quan tâm đến những người có năng khiếu đặc biệt nào đó mà ta gọi đó là “tài lẻ”. Ví dụ đối với một người con trai mà đàn giỏi, hát hay, chơi thể thao cừ… thì sẽ được rất nhìêu bạn trẻ ngưỡng mộ. Ngược lại, một người con gái có hình thức tương đối, hát hay, có duyên…thường cũng có rất nhiều “ vệ tinh”. Đó là lợi thế của một số ít bạn. Với lợi thế này, bạn sẽ dễ dàng làm quen hơn, dễ dàng lựa chọn hơn. Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là bạn sẽ gặp một tình yêu đẹp. Một “trai tài” và một “gái sắc” yêu nhau, người ngoài nhìn vào sẽ thấy đẹp đôi, nhưng khi đi sâu vào tìm hiểu, chưa chắc đã hạnh phúc. Bởi vì tình yêu, phụ thuộc rất nhiều yếu tố mà vẻ bề ngoài chỉ có ý nghĩa như một tấm áo đẹp mà thôi.

Tình yêu là đặc ân tuyệt với mà tạo hoá ban cho loài người (ở loài vật đơn thuần chỉ là bản năng ghép đôi để duy trì nòi giống), ngoại trừ một số ít bị lệch lạc về sinh lý (ái nam ái nữ) hoặc lệch lạc về tâm lý (đồng tính luyến ái). Con người ta ai cũng phải trải qua tình yêu đôi lứa. Có người gặp một tình yêu đẹp. Có người gặp một tình yêu trắc trở. Có người phải trải qua vài ba mối tình mới đi đến hôn nhân…Số phận của mỗi người không ai giống ai. Tuy nhiên, xin bạn nhập tâm điều này: Đến với tình yêu phải có tấm lòng thiết tha, chân thành, cao thượng, tôn trọng và quan tâm lẫn nhau. Sự nhỏ nhen, đê hèn, thủ đoạn và giả dối luôn luôn là kẻ thù của tình yêu. Và điều cần hết sức tránh “ Bắt cá hai tay”.

Để xứng đáng với một tình yêu, trước hết phải xứng đáng là một con người.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)