Tình yêu - giới tính 2012-10-12 03:59:06

Lương bạn trai chưa được 20 triệu, cưới xin cái gì! Vãi các bạn trẻ ngày nay :(


[size=6]Lương của Đức còn thấp, chỉ 9-10 triệu/tháng ở cái đất Hà Nội này quả thực không bõ bèn gì. Lương của Hiền cũng chỉ được khoảng 5 triệu/tháng, số tiền ấy chưa bao giờ đủ để Hiền chi tiêu các khoản.[/size]
[justify]Nguyễn Phương Hiền 27 tuổi (Nam Trực, Nam Định) là kế toán cho một công ty sơn ở Hà Nội. Hiền có vóc dáng nhỏ nhắn, nụ cười tươi và má lúm rất duyên nên được nhiều chàng trai theo đuổi. Bạn trai hiện tại của Hiền là Phạm Hoàng Đức - 31 tuổi, người cũng quê, là lập trình viên của một công ty máy tính.[/justify]
[justify]Đức thật thà và yêu Hiền mê mệt nên gia đình cô ai cũng quý. Hai người hẹn hò cũng được gần 2 năm, bố mẹ hai bên đã gặp mặt và giục chuyện cưới xin. Ngay cả Đức đã nhiều lần bàn với Hiền chuyện kết hôn nhưng cô vẫn chần chừ chưa muốn cưới.

Hiền chọn yêu Đức cũng vì rất thơm thảo. Đức ít khi chi tiền mua sắm cho bản thân, quần áo cũng dừng lại ở mức đủ dùng. Ăn uống với anh cũng rất đơn giản, trừ những lúc đi ăn với Hiền, còn lại anh chỉ ăn cơm bình dân thậm chí có hôm chỉ ăn mỳ tôm. 10 triệu tiền lương, Đức chỉ tiêu cho mình rất ít, tiền còn thừa Đức gửi vào tài khoản một phần, còn một phần lớn đưa cho Hiền chi tiêu.

Yêu Đức nhưng Hiền vẫn chưa muốn kết hôn vì cô biết nếu sống ở Hà Nội với thu nhập của hai người là rất khó khăn, thậm chí khó có thể sống nổi.[/justify]

[justify]"Từ nhỏ mình sợ nhất là thiếu thốn, không có tiền đi ra đường chẳng dám
nhìn ai, làm gì cũng phải cúi đầu, nhẹ nhàng."[/justify]

[justify]Chỉ tính riêng tiền nhà cửa, xăng xe của Hiền cũng đã hết 2 triệu, 3 triệu còn lại cho ăn uống, mua sắm quần áo, mỹ phẩm, thẩm mỹ, làm tóc… là quá ít ỏi với nhu cầu của cô. Vì vậy mà lấy lương từ đầu tháng, đến giữa tháng đã hết sạch. Hầu như tháng nào Đức cũng phải hỗ trợ cho Hiền vài triệu để chi tiêu trong những ngày cuối tháng.[/justify]
[justify]Nếu 2 đứa kết hôn lúc này, chỉ cần tính qua, mỗi tháng tiền nhà cửa cố định cũng đã mất 2 triệu. Điện nước, xăng xe cũng mất khoảng 2 triệu nữa. Đấy là chưa kể ăn uống, chi tiêu với ban bè, cưới xin cỗ bàn.

Và đặc biệt là nhu cầu mua sắm làm đẹp của Hiền. 15 triệu/tháng thu nhập của cả hai người sẽ không bao giờ đủ, chứ đùng mơ nói đến chuyện tiết kiệm mua nhà để an cư lạc nghiệp. Rồi sau này con cái, tiền sữa, tiền tã, tiền quần áo… chỉ tưởng tượng thôi cũng đã thấy hoa mắt chóng mặt.

Chính vì vậy nên Hiền mới chưa muốn cưới xin gì. Vì cô chắc chắn rằng mình không phải là người khéo léo để có thể thu vén, chi trả cho cả một gia đình chỉ trong 15 triệu ở cái Hà Nội đắt đỏ này, chứ đừng nói đến tiết kiệm.

Cô cũng thẳng thắn chia sẻ với Đức quan điểm, sự lo lắng của mình. Đức cũng đã động viên Hiền cứ kết hôn đi, mọi chuyện sẽ đâu vào đấy. Anh cũng hứa sẽ làm thêm hoặc tìm một công việc mới có thu nhập cao hơn nhưng Hiền vẫn không hết lo lắng.

Cô chia sẻ: "Từ nhỏ mình sợ nhất là thiếu thốn, không có tiền đi ra đường chẳng dám nhìn ai, làm gì cũng phải cúi đầu, nhẹ nhàng. Ông bà đã dậy mạnh vì gạo, bạo vì tiền không hề sai chút nào. Có tiền trong túi ra đường tư thế khác hẳn, thoải mái ngẩng cao đầu, làm gì cũng mạnh dạn.

Nên mình nghĩ sẽ cố gắng đợi Đức thêm một thời gian nữa, nếu thu nhập của Đức cao hơn ít nhất là gấp đôi có lẽ mình sẽ đồng ý chuyện cưới xin. Còn không thì… Dù có yêu mấy nhưng khó khăn như vậy mình sợ không chịu nổi."

Hiền còn cho biết thêm: "Vẫn biết kể cả lương của Đức có tăng lên 20 triệu/tháng thì lấy nhau hai vợ chồng vẫn rất khó khăn, nhưng đến lúc ấy vì yêu Đức mình sẽ cố gắng vượt qua, còn với thu nhập bây giờ thật sự không thể cố gắng nổi".[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)