Sức khoẻ 2016-05-10 11:24:26

Viêm amidan có lây không?


Viêm amidan có lây không là thắc mắc của không chỉ người bệnh mà còn cả những người thân xung quanh. Nguyên nhân chủ yếu do vi khuẩn và virus gây ra nhưng không gây truyền nhiễm qua đường thở. Vì vậy cho dù là viêm amidan cấp hay viêm amidan mãn tính thì cũng không có khả năng lây nhiễm nên bạn yên tâm nhé.

Mặc dù viêm amidan tuy không lây nhưng bạn cũng nên đề phòng một số nguyên nhân gây viêm amidan chủ yếu dưới đây để tránh nhiễm bệnh:


–Một số bệnh răng miệng hay việc vệ sinh không sạch sẽ làm vi khuẩn trong vòm miệng sinh sôi và phát triển nhanh chóng, khi đó chúng sẽ dễ dàng lây nhiễm vào vùng amidan gây ra viêm.

–Với những người cơ địa yếu dễ bị mẫn cảm hay sức đề kháng kém cũng rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

– Một vài căn bệnh về hô hấp liên quan tới vi khuẩn bội nhiễm có khả năng dẫn tới viêm amidan như: Liên tụ cầu, cúm, viêm họng mãn tính…..

– Ở một số người có tổ chức bạch huyết phát triển rất mạnh dẫn tới nhiều hạch cổ và họng ở tình trạng quá phát trở nên dễ bị viêm nhiễm,  tạo điều kiện thuận lợi cho viêm amidan .

– Do một số yếu tố khác như môi trường ô nhiễm, khói bụi, vệ sinh kém hay ăn uống mất vệ sinh… cũng dẫn tới hình thành viêm amidan.

Nguồn: Nhà thuốc Nghĩa Hưng
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)