Chuyện shock 2014-02-17 13:03:20

truyền thuyết "ma cà rồng_hồ ly tinh"... nhật bản.


[size=6]Theo truyền thuyết, nếu chẳng may giết mèo vô cớ, linh hồn mèo ma cà rồng sẽ hiện về và giết chết thủ phạm…[/size]
Nhật Bản là một trong những quốc gia có văn hóa dân gian và nghệ thuật truyền thống đặc biệt nhất thế giới. Theo ghi chép cổ, người Nhật thời xưa có nhiều quan niệm về các hình tượng ma mãnh, các sinh vật dị hợm, quái đản… Một trong số đó là mèo ma cà rồng (vampire cat) - một loại "hồ ly tinh" của xứ sở Mặt trời mọc.
 
Trong cuốn sách "Truyền thuyết và thần thoại của Nhật Bản" - xuất bản lần đầu vào năm 1926, tái bản bởi Dover trong năm 1992, tác giả F. Halland Davis có nhắc tới một truyền thuyết về mèo ma cà rồng.
 

 
Theo truyền thuyết đó, mèo ma cà rồng lần đầu xuất hiện vào thời đại Sengoku (1568-1615) - trị vì bởi hoàng tử xứ Hizen. Trong hậu cung của ông có rất nhiều cung tần và ái phi xinh đẹp, mà được sủng ái nhất là nàng O Toyo. 
 


 
Một buổi chiều, hoàng tử cùng nàng O Toyo dạo chơi trong vườn thượng uyển, ngắm hoa và hoàng hôn. Khi Mặt trời lặn, họ quay trở về mà không hề hay biết có một con mèo lớn đã theo dõi và đi sau họ về cung.
 
Con mèo lớn theo chân nàng O Toyo về tẩm cung. Nửa đêm, nó đột ngột vồ lấy O Toyo, cắn vào cổ và hút máu nàng tới chết như ma cà rồng của văn hóa phương Tây. Sau khi giết chết ái phi, nó xây một ngôi mộ nhỏ trước hiên nhà, chôn xác nàng rồi biến thành một O Toyo giả.
 


Trong lốt hình thù mới này, con quái vật quyến rũ, mê hoặc hoàng tử, dần dần hút hết sinh khí của ông. Khuôn mặt hoàng tử nhợt nhạt đi trông thấy, xanh xao, yếu đuối. Triều thần và các ái phi khác vô cùng lo lắng, họ dùng mọi loại thuốc quý để trị bệnh cho hoàng tử nhưng vô phương cứu chữa.
 


Họ bắt đầu nghi ngờ rằng, hoàng tử đã bị một thế lực hắc ám, ma quỷ nào làm hại. Bản thân hoàng tử cũng nói về việc thường xuyên gặp phải những cơn ác mộng lúc đêm khuya làm cơ thể suy nhược dần dần. 
 
Thấy vậy, các hoàng thân cắt cử rất nhiều lính canh cũng như đích thân ở lại coi sóc giấc ngủ cho hoàng tử. 
 Nhưng điều kỳ lạ ở chỗ là cứ vào khoảng 10 giờ đêm hằng ngày, dù có tỉnh táo tới mấy thì những người canh giữ giấc ngủ cho hoàng tử lại lần lượt ngủ mất, không hề biết chuyện gì xảy ra sau đó. Kết quả là bệnh tình của hoàng tử thậm chí còn nặng thêm mà không hề thuyên giảm.
 
Diễn biến câu chuyện sau đó bắt đầu thay đổi khi một vị pháp sư nổi tiếng ở ngôi đền Miyoo In tên là Ruiten nhận lời tới cầu nguyện cho hoàng tử phục hồi sức khỏe. 
 


 
Tại hoàng cung, vị pháp sư này tình cờ gặp một anh lính trẻ tên Ito Soda cực kỳ trung thành và lo lắng cho sức khỏe hoàng tử. Anh ta xin Ruiten tình nguyện được canh cho chủ nhân và được chấp nhận thỉnh cầu.
 
Khác với những người cùng canh giữ giấc ngủ cho hoàng tử, để chống cơn buồn ngủ, Ito Soda đã dùng dao đâm vào đùi mình đến chảy máu. Nhờ cảm giác đau đớn mà anh chàng chống lại được ma thuật gây ngủ của "hồ ly tinh". 
 

 
Nửa đêm, anh ta chứng kiến mèo ma cà rồng đội lốt nàng O Toyo đến quấy rối hoàng tử Hizen. Khi nàng O Toyo giả phát giác ra Ito Soda, y đã không thể tiếp tục việc làm xấu xa như trước và buộc phải bỏ đi.
 
Sau chuyện đó, Ito Soda đem kể lại cho pháp sư Ruiten. Mọi người đã tập trung tới căn phòng O Toyo, vây bắt và đuổi con quái vật.
 
Khi bị bắt hiện nguyên hình, mèo ma cà rồng đã dùng phép thuật trốn được thoát khỏi hoàng cung. Sau đó, nó đã bị giết chết trong một cuộc vây bắt. Một thời gian sau, hoàng tử đã dần khôi phục lại sức khỏe và sống hạnh phúc như xưa.
 

Người Ainu - thổ dân bản đại Nhật sống ở đảo Hokkaido. 


 
Một truyền thuyết khác của Nhật Bản cũng đề cập tới mèo ma cà rồng. Đó là tín ngưỡng của người Ainu - thổ dân bản đại Nhật sống ở đảo Hokkaido. 
 
Người Ainu kể rằng, nếu giết một con mèo vô cớ, linh hồn nó sẽ hiện về và mê hồn nạn nhân và giết chết ngay lập tức bằng chính cách mà nạn nhân đã sát hại nó.  
 
Họ gọi nó là Meko pagoat - nghĩa là “mèo trừng phạt”. Cách duy nhất để thoát khỏi sự trả thù nói trên là sau khi một người giết chết mèo, người đó cần ăn một phần cơ thể của nó nhằm ngăn chặn sự trả thù của linh hồn quái vật.
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)