Sao Việt 2013-10-07 08:34:06

Phương Mai: Đã bao giờ nói yêu anh Hải đâu?=> nổi tiếng rùi là ăn cháo đá bát ngay


Siêu mẫu thẳng thắn nói: “Nhờ Ngô Quang Hải, tôi mới lớn được thế này!”.
 

Phương Mai và Ngô Quang Hải khi còn bên nhau. 
Quần shorts, áo thun, Phương Mai xuất hiện tại quán cà phê với mái tóc ngắn cá tính. Đi cùng cô là một chàng trai Tây cao to, lịch lãm. Mai giới thiệu: “Bạn tôi đấy, nhưng ảnh không hiểu tiếng Việt đâu, nên chúng mình có thể tha hồ nói xấu mà không lo gì”. Chúng tôi cười phá lên giữa quán đông người. So với cách đây hai năm, Mai đã đổi khác nhiều, cả về ngoại hình lẫn cách nói chuyện. Cô bật mí, cô làm biếng đi spa lắm, nhưng lúc này đang chăm đi tập thể hình nên dáng khỏe, da đẹp. Chúng tôi tạm bỏ mặc anh bạn “bí ẩn” kia để bắt đầu từ chuyện nghề của cô siêu mẫu từng lọt vào Top 10 Siêu mẫu châu Á này.
Tôi là người nhiều mưu mô, thủ đoạn
Chị vừa đảm nhận một vai có nhiều đất diễn trong phim điện ảnh Âm mưu giày gót nhọn, cơ duyên nào đưa chị đến với phim này?
Trong thời gian đoàn phim xây dựng kịch bản Âm mưu giày gót nhọn, tôi có gặp chị Kathy Uyên. Chị ấy thấy tôi có chút ngoại hình, cũng làm mẫu, phù hợp với vai Trang trong kịch bản nên bảo lúc nào tuyển diễn viên thì sẽ mời tôi đến. Khi phim bắt đầu khởi động, tôi đến thử vai và họ thấy tôi phù hợp nên chọn thôi.
Vai diễn Bảo Trang trong phim khá nhiều thủ đoạn, luôn tìm mọi cách để “câu” đại gia và hất cẳng bạn diễn nhằm giành vị trí vedette. Ngoài đời chị có giống vậy không?
Giống chứ. Tôi quan niệm, con người sinh ra trắng như một tờ giấy. Tất cả cảm xúc, suy nghĩ nằm trong một cái hộp và nó sẽ được chất đầy thông qua con đường ta đi, những người mà ta gặp trên suốt cuộc đời. Chúng ta gặp người tốt, người xấu, người vui, người buồn, người ác, người hiền và bị ảnh hưởng từ họ. Tôi tin trong người tôi có phần nào đó độc ác, xấu xa, nhiều thủ đoạn.
Khi đến phim trường, tôi thử hai vai, một vai hiền là vai của Trúc Diễm đảm nhận bây giờ và một vai ác. Cả hai vai tôi đều thể hiện tốt. Nhưng cuối cùng, có lẽ đạo diễn thấy cái ác trong tôi lớn hơn nên họ giao cho tôi vai này.

Phương Mai bảo cô đã leo lên cái đỉnh mà bản thân đặt ra trong nghề mẫu, thế nên cô sẵn sàng từ bỏ nghề mà không còn luyến tiếc.
Nói mình mưu mô, nhiều thủ đoạn, chị không sợ khán giả tẩy chay à?
Khi tôi nói vai diễn giống mình, tôi không có ý là những hiện tượng cặp kè đại gia, hất cẳng bạn diễn là chính tôi. Tôi mưu mô, thủ đoạn nhưng sẽ dùng những thủ đoạn khác, cách áp dụng cũng khác.
Ví dụ như tôi áp dụng vào báo chí chẳng hạn, chị có nghĩ tôi phát biểu thế này để “câu” sự chú ý trên báo không? Hoặc là trước giờ tôi xây dựng hình ảnh ngây thơ, trong sáng để mọi người nghĩ là tôi hiền, rồi khi tôi chuyển hướng sang vai ác, mọi người sẽ thắc mắc làm sao một cô bé dễ thương thế kia mà đóng vai như thế. Có điều khán giả yên tâm dù thủ đoạn thế nào tôi cũng không cặp kè đại gia hay hại đồng nghiệp đâu. Tôi vô hại.
Cát-sê của chị trong phim này thế nào?
Bộ phim này được đầu tư rất lớn và được nhiều nhãn hãng thời trang tài trợ. Suốt ngày, diễn viên toàn được đi giày xịn, mặc đồ hiệu. Chưa bao giờ tôi dám chạy nhảy hả hê khi ăn mặc sang trọng với phụ kiện và quần áo cả trăm triệu đồng, thậm chí đánh nhau, cũng như chưa bao giờ được phũ phàng với đồ hiệu mà không cần thương tiếc như thế. Bởi thế tôi không quan trọng chuyện cát-sê, tôi làm vì thấy mình được tham gia vào một dự án phim hay.
Đam mê nghề mẫu của tôi đến đây là đủ rồi
Sau khi được giải vàng Siêu mẫu 2012, chị gần như im hơi lặng tiếng trong các hoạt động trên sàn diễn, lý do là gì vậy?
Sau khi thi xong, tôi được mời vào phim Ngược sóng của đạo diễn Lê Cung Bắc. Chú bảo: “Bố không biết con là ai, khi con vào phim của bố, bố cấm con làm những việc khác, con bây giờ là Thu Lý, phải sống cuộc đời của Thu Lý”. Thế là tôi chỉ tập trung vào vai diễn. Ngay sau phim này, tôi lại nhận phim Âm mưu giày gót nhọn và làm MC nên không còn thời gian đi diễn catwalk, chụp hình như trước.
Mức thu nhập của chị bây giờ thế nào so với lúc mới vào nghề?
Tôi không phải là người giỏi toán để có thể tính xem thu nhập của mình năm nay tăng bao nhiêu phần trăm so với năm trước. Nhưng chắc chắn đóng phim và làm diễn viên nhiều tiền hơn làm mẫu rồi. Công việc nào nhiều trách nhiệm hơn thì cát-sê sẽ cao hơn thôi. Làm người mẫu chỉ cần đẹp và bước đi là đủ. Làm MC thì ngoài vẻ ngoài, bước đi duyên dáng cần phải có kiến thức, nói tốt, biết xử lý tình huống. Làm diễn viên thì phải biết thể hiện cảm xúc, nhập tâm vào nhân vật…

Đam mê nghề mẫu của tôi đến đây là đủ rồi.
So với hồi trước, cuộc sống của tôi rõ ràng thoải mái hơn rất nhiều. Tôi không giàu có, không có hàng hiệu trên người nhưng ít nhất tôi không dựa vào ba mẹ để sống. Nhà thì chưa mua, dù đã đủ tiền để mua… một cái tay nắm cửa rồi.
Làm nhiều vậy chị có trợ cấp cho gia đình không?
Nhà tôi có ba anh chị em, thường thì đứa đầu được chào đón trong niềm hân hoan, đứa út thì được cưng chiều, tôi là con giữa nên thường có cảm giác bị bỏ rơi và phải tự lập mọi thứ. Đến bây giờ mẹ vẫn bảo, chẳng hiểu sao ngày trước toàn phải kèm chị gái và em trai học nhưng riêng tôi thì chẳng dạy gì mà năm nào cũng mang bằng khen về.
Tính tôi tự quyết định mọi thứ quen rồi, nên đến bây giờ bố mẹ cũng không đòi hỏi tôi trợ cấp. Nhà tôi có một cửa hàng bán mứt kẹo ở Hà Nội nên kinh tế cũng ổn. Lâu lâu, tôi lại gửi quà cho bố mẹ. Tôi không thích gửi tiền, vì có gửi tiền thì bố mẹ cũng giấu đi, không dám xài, khi mình về lại đem ra trả bảo là tiết kiệm cho mình thì khổ.
Bị cuốn theo vòng xoáy làm MC, diễn viên, chị có nghĩ mình sẽ từ bỏ nghề người mẫu không?
Có, bỏ thì bỏ, sợ gì! Với tôi, mình đã đặt chân đến đấy, leo lên cái đỉnh mình đặt ra rồi thì không còn luyến tiếc gì nữa. Rất xin lỗi các bạn người mẫu, tôi không nói người mẫu là xấu, nhưng đam mê của tôi đến đây là đủ rồi.
Đôi khi mình phải biết buông tay để nắm lấy cái mới. Một con khỉ chỉ có hai cánh tay thôi, nếu cứ nắm mãi một cành mà không chịu buông ra thì làm sao mà chuyển cành. Biết đâu một ngày nào đó tôi cũng sẽ buông tay công việc hiện nay để nắm lấy một cái gì đó to hơn. Tôi sẽ không để cuộc sống của mình đơn điệu. Biết đâu ngày này năm sau tôi không ở Việt Nam nữa thì sao.
Khoảng hai năm trước, tôi nghe chị bảo có ý định kinh doanh tiệm bánh. Giờ dự án đó thế nào rồi?
Tôi đã mở quán đó chứ, nhưng sau đấy ngừng. Không phải vì mình không kiếm ra lợi nhuận, mà là mất hứng. Tôi nghĩ mình chưa đến thời điểm để bỏ hết công việc rồi ngồi xuống lo buôn bán quán xá. Thời điểm đó tôi nhận làm MC nên cũng bận, may mà cửa hàng chỉ bán online nên thiệt hại không đáng kể. Trước đây khi chỉ làm người mẫu, diễn viên, kiếm tiền rất dễ, ngày làm vài tiếng, chơi vài tiếng. Đi quay phim bận rộn nhưng xong vài phân đoạn thì mình được nghỉ giải lao, tán dóc với mọi người chứ chẳng vất vả gì.

Hiện tại Phương Mai đang là chân dài có tiếng trong làng mẫu Việt.
Đến khi bắt tay vào kinh doanh, tôi chỉ ước mình có 3 đầu 6 tay để lo hết ngần ấy chuyện. Tiền lãi ngày đầu tiên được 75.000 đồng, hai chị em mừng rớt nước mắt, rải tiền ra chụp hình cho vào khung ảnh treo lên. Mãi lúc đó mới thấy thấm thía vì sao ba mẹ luôn dặn mình tiết kiệm. Giờ dẹp tiệm, danh thiếp của quán vẫn còn, chỉ có điều mình cắt điện thoại thôi.
Có Ngô Quang Hải thì tôi mới lớn được thế này
Bây giờ chị có đang yêu ai không?
Yêu chứ, lúc nào tôi cũng yêu, yêu chó, yêu mèo, yêu âm nhạc, yêu thức ăn. Tôi không cho phép mình cô đơn. Tình yêu nghiêm túc thì tôi chưa nghĩ đến, nhưng những người bạn đến và trò chuyện với tôi thì rất nhiều. Tôi khó yêu ai lắm, chắc còn quá trẻ để yêu. Mà tôi nghĩ mình chưa biết yêu đâu, chỉ biết san sẻ cảm xúc của mình cho người này người kia thôi.
Nói chưa biết yêu thì vô lý quá, ai cũng biết chị và Ngô Quang Hải từng công khai tình cảm?
Đã bao giờ tôi nói yêu anh Hải đâu? Báo chí tự nói đấy chứ. Biết đâu đó không phải là tình yêu, biết đâu đó chưa bao giờ là một mối quan hệ? Chị biết không, sự bí ẩn của người phụ nữ sẽ tạo nên sự quyến rũ của họ.
Giờ anh Hải có vợ rồi, cảm giác của chị thế nào?
Câu chuyện với anh Hải là quá khứ lâu rồi. Tôi không nói là xấu hay tốt, nhưng đôi khi có những chuyện mình không cần nhắc đến nữa. Tôi trân trọng mọi việc đã đến với tôi, tất cả những con người đã đi qua cuộc đời tôi, có anh Hải thì tôi mới lớn được thế này. Ai cũng có cuộc sống của mình, cuộc đời đã trôi đi rất lâu, con sông đã rẽ nhiều nhánh khác, nước cũng đã thay rất nhiều dòng nên đôi khi không cần nhắc lại nữa.
Có ai nói Phương Mai bây giờ đanh đá, chua ngoa hơn trước chưa?
Nhiều người nói thế lắm. Thời mới vào showbiz, tôi 19 tuổi, công việc thì lớn, nhưng cái đầu thì nhỏ. Những đứa bạn của tôi lúc đó vẫn lo đi học, lo cãi nhau với ba mẹ vì sao phải làm bài tập và mối bận tâm lớn nhất của tụi nó là tại sao bạn đẹp trai trong lớp ứ thích mình. Bản thân tôi khi ấy đã lăn ra ngoài đường, đi kiếm tiền, đối mặt với bao nhiêu thứ nhưng vẫn thấy mình trẻ con.
Giờ tôi bắt đầu tìm ra được con đường của mình rồi, đọc nhiều hơn, nói nhiều hơn. Khi tôi nói tôi làm MC, lời khuyên của các anh chị đi trước là không cần nói giỏi mà cần có kiến thức rộng. Có kiến thức rộng mới bốc phét được. Từ đó, tôi đọc nhiều sách trên nhiều lĩnh vực, kiểu như trống nào cũng đánh, nhạc nào cũng nhảy nhưng thực ra mình chả biết gì, đủ để bước lên sân khấu lòe thiên hạ tí (cười lớn).
Đùa thôi, MC là công việc tôi yêu thích và tôi muốn tập trung cho nó. Tôi muốn người ta nhìn nhận tôi là MC chuyên nghiệp chứ không phải là một người mẫu dẫn chương trình.
Dạo này, chị cá tính hơn khi cắt tóc ngắn, chịu chụp những bộ ảnh sexy. Vì sao Phương Mai đổi mới hình tượng?
Tôi không phải một cô gái hiền lành, nữ tính. Tôi muốn mình nữ tính hơn nên mới cắt tóc ngắn, bởi khi cắt tóc này, tôi chịu khó trau chuốt về ngoại hình. Chẳng hạn ngày xưa tóc dài mình không cần chọn trang phục, cũng chẳng cần trang điểm vì nghĩ mình nhìn giống con gái rồi. Giờ cắt tóc xong, mỗi khi ra ngoài phải băn khoăn nên chọn đồ, trang điểm thế nào để người ta nhận ra mình là con gái.
Còn việc chụp ảnh bán nude, tôi chụp suốt đấy thôi. Thật ra, có nhìn thấy gì ngoài cổ, vai và một phần vòng một của tôi đâu. Nhiều khi lại chẳng bán nude tí nào ấy. Mọi thứ luôn đẹp hơn khi để mọi người tưởng tượng và bán tín bán nghi.
Cảm ơn chị đã chia sẻ!


Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=727885#ixzz2h1WfYjhJ 
doc tin tuc www.xaluan.com
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)