Tin tức - pháp luật 2014-03-28 16:26:20

Lời khai gây "sốc" của tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Nhật


Tiếp viên Vietnam Airline Nguyễn Bích Ngọc đã khai với các nhà điều tra Nhật Bản rằng cô đã buôn lậu hàng hóa dưới sự giới thiệu và cho phép của cơ phó.
Đài NHK của Nhật Bản ngày 27/3 đưa tin cho biết, nữ tiếp viên của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) bị cảnh sát Tokyo bắt giữ do tình nghi liên quan tới đường dây vận chuyển hàng hóa ăn cắp về Việt Nam tiêu thụ đã khai nhận rằng: Cô đã buôn lậu hàng hóa dưới sự giới thiệu và cho phép của cơ phó.
 
 
Nữ tiếp viên Vietnam Airline Nguyễn Bích Ngọc. Ảnh cắt từ đài NHK. 
 
 
Theo NHK, tiếp viên Vietnam Airlines Nguyễn Bích Ngọc (25 tuổi) đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ hôm 24/3 ngay sau khi hoàn thành chuyến bay tới Nagoya với cáo buộc vận chuyển 21 chiếc áo jacket trị giá hơn 1.200 USD ăn cắp về Việt Nam trong tháng 9 năm ngoái từ sân bay Kansai ở Osaka.
 
Tại Sở cảnh sát Tokyo, Ngọc bác bỏ cáo buộc và nói rằng cô không biết số hàng hóa được thuê chuyển về Việt Nam là đồ ăn cắp. 
 
Tuy nhiên, Ngọc thừa nhận cô đã chuyển lậu hàng hóa về Việt Nam dưới sự cho phép của cơ phó, người nói với cô rằng cô có thể làm việc đó để có thêm thu nhập.

Cũng theo NHK, Ngọc khai với các nhà điều tra Nhật Bản rằng cũng chính cơ phó đã giới thiệu các tiếp viên trên chuyến bay với Nguyễn Thị Ngọc Nga, một phụ nữ người Việt Nam 30 tuổi sống tại Nhật Bản. 
 
Nguyễn Thị Ngọc Nga - người cầm đầu đường dây vận chuyển hàng hóa ăn cắp từ Nhật Bản về Việt Nam tiêu thụ.
 
Nga được cho là người cầm đầu đường dây đưa hàng hóa ăn cắp từ Nhật Bản về Việt Nam tiêu thụ. NHK cho biết, hàng hóa ăn cắp được Nga thuê các tiếp viên Vietnam Airlines vận chuyển về Việt Nam cho em gái mình bán lấy tiền. Danh tính và tình trạng hiện nay của cô em gái này không được tiết lộ. Nga đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ hồi tháng trước và đã bị kết tội. 
 
Cảnh sát Nhật Bản đã ra lệnh triệu tập 1 cơ phó và 4 tiếp viên khác của Vietnam Airlines liên quan tới đường dây vận chuyển hàng hóa đánh cắp trên theo lời khai của Nga và Ngọc. Theo NHK, nhóm này bắt đầu hoạt động từ tháng 6 năm ngoái.
 
Phía Nhật Bản cũng ra lệnh dẫn độ 5 kẻ tình nghi trên. Tuy nhiên vấn đề này đang được giới chức hai bên xem xét bởi hai nước chưa ký kết hiệp định dẫn độ. 
 
Ngoài ra, các nhà điều tra Nhật Bản còn nghi ngờ 20 nhân viên khác của Vietnam Airlines tham gia vào đường dây này. 

 

 
Trả lời phỏng vấn đài NHK ngày 27/3, ông Phan Xuân Đức - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines nói rằng, công ty sẽ hợp tác đầy đủ với phía Nhật Bản để làm rõ vụ việc và sẽ chia sẻ thông tin với các nhà điều tra Nhật Bản.
 
Theo NHK, ông Phan Xuân Đức đã xin lỗi về vụ việc.
 
Được biết, Vietnam Airlines hôm 27/3 đã đình chỉ công tác nữ tiếp viên bị tạm giữ tại Nhật Bản và 5 thành viên tổ bay bị cảnh sát Tokyo triệu tập để phục vụ công tác điều tra triệt phá đường dây tiêu thụ hàng ăn cắp từ Nhật Bản về Việt Nam. 
 
 
Hãng cũng đã lấy lời khai của 5 nhân viên này chuyển cho phía Nhật Bản cùng hồ sơ cá nhân của tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc và hồ sơ làm việc trên các chuyến bay tới Nhật Bản trong 2-3 năm trở lại đây của cô./.
 
giaoduc.net.vn
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

khai báo lẫn nhau, ko chịu nhục 1 mình..=))3crisp3

giờ thì đẹp mặt ra rồi đấy, cái gì cũng có giá cuả nó thôi, làm tiếp viên ko đủ tiền xài hay do lòng tham vô đáy mà hành động như vậy ??

thứ 1: thật sự lương tiếp viên ko đủ tụi nó xài đâu…..:)) tiếp viên trưởng cũng 12 triệu 1 tháng, đám tụi nó đua đòi, ăn chơi lắm sao đủ xài đc:))
thứ 2: lo biết bao nhiêu tiền để vào làm mà, ko tranh thủ kiếm lại sao đc….3crisp3
thứ 3: có suy nghĩ mình ko làm người khác cũng làm…:))
nếu xách đồ này nọ 1 đứa 1 tháng kiếm cũng 3k, tính luôn tiền lương đấy, nên lương tâm, lòng tự trọng vứt sang 1 bên hết…….3bored3

@oversea68 tóm lại lương tâm ko bằng lương tháng chứ gì ;)

@Phan_Tai chính xác đc vô đó làm điều đầu tiên phải làm là như thế mới mau lấy lại vốn ko thôi máy thằng khốn cho nghỉ lúc nào cũng ko biết

@longsport phán chuẩn quá.

@longsport vậy là bị cưỡng chế hả ?

@Phan_Tai vô đó mày mà ko có gốc mày làm đc 1 thời gian nó chuyển đi bộ phận khác làm vấy vã hơn mày chịu nỗi ko?

@longsport xưng mình với bạn chứ đừng xưng mày tao nhé, khách quan nhìn vào tưởng thất học nữa mắc công lắm, tuy biết là nghề nào nghiệp nấy, đã xác định vào ngành này rồi thì từ từ mà đi lên, chứ nếu toàn bộ tất cả ai cũng như vậy thì còn gì nữa, đồ đâu ra nhiều để lấy cắp chứ, với lại có nhiều khuất mắt lắm, mình ngồi đây bình luận vậy thôi chứ ko đi sau vào chuyện của họ

giờ thì đẹp mặt ra rồi đấy, cái gì cũng có giá cuả nó thôi, làm tiếp viên ko đủ tiền xài hay do lòng tham vô đáy mà hành động như vậy ??

3ahhyes3TRANH THỦ KIẾM THÊM THÔI MÀ         

#5179229 2
chi Hana âu dzo koj này  3crisp33crisp3

#5180773 0
Nghe nói luơng TVHK cao lắm mà ta3ahhyes3không thể cmn hiểu đc
 

Chủ đề cùng mục


Vietnam Airlines, Nhật Bản, hàng hóa, tiếp viên, Việt Nam, đường dây, ăn cắp, điều tra, cảnh sát, vận chuyển,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)