Chuyện shock 2014-10-29 23:10:08

Lò đào tạo chiến binh nhí của Nhà nước Hồi giáo


Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang nuôi một đội quân nhí và huấn luyện chúng trở thành lớp chiến binh kế cận, đối đầu với phương Tây trong tương lai.

Gần đây, những bức ảnh về các chiến binh nhí tại trường quân sự Al-Sharea của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở thành phố Raqqa, Syria xuất hiện nhiều trên mạng xã hội.
Một binh sĩ dưới 16 tuổi, đeo mặt nạ và cầm khẩu súng trường tấn công. Theo Daily Mail, tại trường quân sự Al-Sharea, IS dạy những chiến binh nhỏ tuổi các kỹ năng chiến đấu và tồn tại. Chúng học cách sử dụng súng trường tấn công loại lớn. Thậm chí IS “nhồi nhét” những bài học về hệ tư tưởng cực đoan vào đầu bọn trẻ. 

Trường quân sự Al-Sharea hình thành với mục đích bóp méo quan điểm của những công dân nhỏ tuổi tại Raqqa. Từ đó, IS tạo ra một thế hệ mang hệ tư tưởng của chủ nghĩa cực đoan và khủng bố Hồi giáo. "Học sinh" của trường Al-Sharea đều dưới 6 tuổi. 

Một bé trai trong khuôn viên trường quân sự của IS. 
 Khi các chiến binh nhí hơn 16 tuổi, IS chuyển chúng tới một trại quân sự để đào tạo thành dân quân tuyến đầu hay những kẻ ném bom tự sát trong tương lai.
IS đã chuẩn bị chu đáo cho quá trình đào tạo chiến binh tham gia vào các cuộc giao tranh trong một thời gian dài.
Đội quân nhí này có thể trở thành thế hệ tiếp theo để đối đầu với phương Tây trong tương lai.

Hải Anh

Ảnh: Daily Mail
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)