Sức khoẻ 2021-08-24 16:21:09

Khai gian để được tiêm 5 mũi vaccine đủ các loại trong 2 tháng, cho rằng thế mới đủ chống COVID-19


Người đàn ông Brazil này đã tiêm 2 liều Pfizer, 2 liều Sinopharm, 1 liều AstraZeneca trong vòng… 70 ngày.
Mới đây, Cục Y Tế Rio de Janeiro (Brazil) đã thông báo về việc bắt giữ một người đàn ông đã khai man thông tin để được tiêm 5 liều vaccine phòng COVID-19 thuộc 3 loại khác nhau chỉ trong 10 tuần.

Theo báo chí đưa tin, trong khoảng thời gian từ ngày 12/5 đến ngày 21/7, người đàn ông này tìm mọi cách lách luật để liên tục tiêm vaccine. Anh ta đã lên mạng tìm hiểu và phát hiện ra rằng hệ thống dữ liệu y tế đang có vấn đề về việc lưu lại tên những người đã tiêm.


Ảnh minh họa


Cho rằng có thể qua mặt được chính quyền, người đàn ông đã đến 3 trung tâm tiêm chủng COVID-19 khác nhau và lợi dụng các sự cố máy tính để được tiêm liên tục.

Kết quả, anh ta được tiêm 2 liều Pfizer, 2 liều Sinopharm và 1 liều AstraZeneca. Khoảng cách giữa các lần tiêm là 13 ngày. Vào ngày 16/8, khi anh ta cố gắng tiêm liều vaccine thứ 6 thì bị phát hiện.

Sau khi bị bắt, người đàn ông cho biết vì quá sợ tới viễn cảnh bị COVID-19 đánh gục, nên anh ta cho rằng việc tiêm đủ các loại vaccine có thể khiến cơ thể "mình đồng da sắt" trước căn bệnh này.


Brazil là quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch nặng thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Mỹ. Quốc gia này có hơn 570.000 ca tử vong vì COVID-19


Theo truyền thông Brazil, nước này đã ghi nhận hàng trăm trường hợp gian lận trong tiêm chủng. Một số người đến các điểm tiêm khác nhau để đăng ký nhằm chọn được loại vaccine mà họ muốn hoặc được tiêm liều thứ 3 một cách nhanh chóng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)