Tình yêu - giới tính 2018-06-01 07:03:08

"Just so you know": Thánh ca của những kẻ yêu đơn phương


Những trái tim yêu đơn phương, hãy cứ yêu đi và hãy cứ nhiệt thành đi. Có thể lắm chứ, vào một ngày nào đó, người ấy sẽ nhìn thấy bạn và mỉm cười…
Có một thứ tình cảm được gọi là không nên yêu, nhưng lại không thể không yêu. Không nên yêu là vì có cố chấp, mọi chuyện cũng chẳng đi tới đâu. Người mà mình yêu thì dửng dưng không biết, vẫn hồn nhiên cười đùa vô tư lự trước mặt mình. Còn mình thì ôm ấp một mối tình đơn phương sâu thẳm, càng ngày càng lớn lên mạnh mẽ. Chẳng thể làm gì khác ngoài việc ngắm nhìn người mình yêu và tự đào sâu chôn chặt một mối tình đơn phương câm lặng.

"I shouldn't love you but I want to/ I just can't turn away/ I shouldn't see you but I can't move/ I can't look away".

Tôi nhớ về mối tình của những năm còn là sinh viên đại học mài đũng quần trên ghế giảng đường. Những năm thanh xuân tươi đẹp đó, tôi gọi tên là "Em".

Em là một phần tuổi trẻ của tôi, nhưng chắc có lẽ là em không biết. Và em sẽ chẳng bao giờ có thể biết. Bởi vì những cảm tình âm ỉ trong tôi mãi mãi chỉ sục sôi trong tim tôi mà thôi, riêng một mình tôi mà thôi…

Những ai là người ngoài cuộc đều rất dễ nhận ra, rằng mối tình đơn phương này sẽ chẳng bao giờ có một hồi kết tốt đẹp. Vậy nên, họ khuyên tôi nên dừng lại và quay đầu. Hoặc là tự mình bước chân để rẽ sang một hướng đi khác – một nơi chẳng có em, thì tôi sẽ chẳng còn đau khổ."And I don't know/ How to be fine when I'm not/ 'Cause I don't know/ How to make a feeling stop".

Nhưng mà trái tim chúng ta vốn dĩ vẫn có những lý lẽ của riêng nó, bạn cũng biết điều đó, đúng không? Rõ ràng lý trí nhấn mạnh rằng chúng ta sẽ không thể có được trái tim người đó đâu, cho nên đừng cố chấp nữa.

Vậy mà trái tim ư? Trái tim là một kẻ yếu đuối nằm than khóc ăn vạ suốt ngày đêm. Trái tim của chúng ta nói rằng chẳng thà là một kẻ thất bại cũng được, chỉ cần được nhìn ngắm người ấy, được thương nhớ người ấy, là đã đủ lắm rồi!

"Just so you know/ This feeling's takin' control of me/ And I can't help it/ I won't sit around/ I can't let him win now".

Tất nhiên, tình yêu đơn phương cũng như tình yêu song phương, sẽ có những phút giây ích kỷ muốn độc chiếm lấy người mình yêu để làm của riêng mình. Chẳng có tư cách, nhưng vẫn hờn ghen cuồng nhiệt. Chẳng ai công nhận, những vẫn muốn người ấy nhìn ra và chấp thuận tình cảm của mình.

"Thought you should know/ I've tried my best to let go/ Of you but I don't want to/ I just gotta say it all before I go/ Just so you know".

Có một phút giây nào đó tôi đã nghĩ, để chấm dứt chuỗi ngày yêu đơn phương dài đằng đẵng này, chỉ có thể là nói ra hết thảy, hoặc là rời đi. Rời xa người ấy, chắc có lẽ là cách để giải quyết tốt nhất. Bởi vì khi khoảng cách xen vào giữa tôi và người ấy, tôi sẽ bị cuốn đi bởi những phù phiếm khác từ cuộc đời. Và tôi sẽ quên người ta nhanh thôi. Và tôi sẽ trả lại cho người ta những phút giây bình yên như vốn dĩ, nhanh thôi!"It's gettin' hard to be around you/ There's so much I can't say/ Do you want me to hide the feelings/ And look the other away".

Tôi đã từng thử, và đã từng thống thiết khi nhận ra rằng, hóa ra, cách giải quyết của tôi thật tệ. Chỉ vì không muốn tiếp tục yêu đơn phương một ai đó mà quyết định rời xa họ, rõ ràng là việc làm xuẩn ngốc nhất.

Bạn có biết cái cảm giác bổi hổi bồi hồi khi cứ nghĩ về nụ cười và bóng dáng của ai đó không? Vâng, và thậm chí khi bạn yêu đơn phương, cảm giác ấy còn mãnh liệt hơn nhiều lần. Cứ như thể cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại, vừa bằng một cái tên của người ấy mà thôi…

"This emptiness is killin' me/ And I'm wonderin' why I've waited so long/ Lookin' back I realize it was always there, just never spoken/ I'm waitin' here/ Been waitin' here…"

Cho nên, hãy cứ chờ đợi, và hãy cứ yêu đi, hỡi những trái tim khờ dại! Tuổi trẻ của chúng ta chỉ có một lần thoáng qua trong đời. Việc chúng ta yêu một ai đó hoàn toàn không phải là việc có thể tự lên lịch và nói muốn là được. Vì tình cảm vốn dĩ đến rất tự nhiên, vì tự nhiên nên mới đáng được trân quý.

Hôm nay, bạn đang yêu đơn phương một người, và bạn nên tự hào về điều đó. Nên tự hào về sự chờ đợi mòn mỏi của mình dù phải đớn đau. Bởi vì chờ đợi một người quay đầu ngoái lại, là một việc làm phải thu lấy rất nhiều can đảm!

Những trái tim yêu đơn phương, hãy cứ yêu đi và hãy cứ nhiệt thành đi. Có thể lắm chứ, vào một ngày nào đó, người ấy sẽ nhìn thấy bạn và mỉm cười…

(Lyrics bài hát: Just so you know - Jesse McCartney)
TRINH LENG KENG, THEO TRÍ THỨC TRẺ
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)