Khoa học - Lịch sử 2016-07-22 02:47:51

Cận cảnh dung mạo kỳ dị của "siêu nhân" loài người chế tạo để chịu tai nạn thảm khốc


Graham có vòm ngực lớn, đầu to, nhiều núm vú phụ và không có cổ. Đây là nhân vật có thể chống đỡ được những vụ tai nạn thảm khốc.Graham được thiết kế bởi nhà điêu khắc Piccinini (Ảnh: AAP)

Graham, nhân vật được tạo nên bởi nhà điêu khắc tới từ Melbourne Patricia Piccinini, là một phần trong chiến dịch an toàn giao thông của chính quyền bang Victoria, Úc.

Bà Piccinini đã thu thập kiến thức từ bác sĩ phẫu thuật chấn thương chỉnh hình Christian Kenfield và kỹ sư an toàn đường bộ David Logan để xây dựng mô hình cơ thể người có khả năng chịu đựng một vụ tai nạn thảm khốc.

Graham có vòm ngực rộng và nhiều núm vú như những túi khí để bảo vệ khung xương sườn, bộ phận dễ bị tổn thương trong các vụ tai nạn giao thông.Graham có vòm ngực rộng và nhiều núm vú để bảo vệ khung xương sườn (Ảnh: AAP)

Không có cổ nên Graham sẽ tránh được các chấn thương cổ còn khuôn mặt béo và phẳng sẽ bảo vệ mũi và tai.

Các túi khí được bơm vào bên mỗi xương sườn sẽ bảo vệ cho trái tim.

Graham cũng có da dày và cứng để tránh các trầy xước nếu va vào mặt đường.

Khi đi bộ, cơ thể của Graham cũng có thể tránh được các tai nạn đáng tiếc.Không có cổ giúp Graham tránh được những chấn thương cổ (Ảnh: AAP)Graham có đầu phình to và mặt béo bẹt để bảo vệ mũi và taiChân Graham cũng rất mạnh mẽ và đầu gối có thể uốn cong theo mọi hướng (Ảnh: AAP)

Chân Graham rất mạnh mẽ, giúp nhảy khỏi đường đi của xe, và đầu gối có thể uốn theo mọi hướng giúp tránh gẫy chân nếu bị xe đâm.

Bang Victoria có thể sẽ dùng Google Tango, công nghệ thực tế ảo để nhìn vào dưới da Graham nhằm hiểu rõ hơn việc nhân vật này tránh khỏi các tai nạn nguy hiểm như thế nào nhờ kết cấu cơ thể đặc biệt của mình.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)