Khoa học - Lịch sử 2016-07-19 07:37:33

Nhà tiên tri phản bác "Ngày tận thế"


Không nổi tiếng như Baba Vanga hay Nostradamus nhưng Jeane Dixon được biết đến là nhà tiên tri đưa ra những dự báo chuẩn xác về cái chết. Bà cũng là người phản bác lại lời sấm truyền về Ngày tận thế.

Lời sấm truyền về số phận châu Âu và Ngày tận thế

Thế giới, đặc biệt là các quốc gia ở châu Âu đang bị đe dọa bởi bóng ma khủng bố mà gần đây nhất là thảm kịch kinh hoàng ở Nice, Pháp khiến ít nhất 84 người thiệt mạng. IS đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ thảm sát bằng xe tải tại Pháp.

Tháng 6 vừa qua, Anh chính thức rời EU sau cuộc trưng cầu dân ý lớn nhất trong lịch sử. Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tuần trước khiến hàng trăm người thiệt mạng. Châu Âu thật sự đang đứng trước nguy cơ tan rã như các lời tiên tri trước đó?

Nostradamus, nhà tiên tri nổi tiếng của thế kỷ 16 đã đưa ra lời sấm truyền qua những vần thơ ám chỉ số phận của châu Âu sẽ bị các phần tử Hồi giáo cực đoan chiếm đóng. Cho đến thời điểm này, hầu hết tình hình bạo loạn ở châu Âu chủ yếu do chân rết của tổ chức Hồi giáo tự xưng IS gây nên.

Baba Vanga, nhà tiên trù mù nổi tiếng của thế kỷ 20 cũng đưa ra lời tiên đoán tương tự với Nostradamus. Bà tiên đoán về vận mệnh của châu Âu: "Cho tới cuối năm 2016, châu Âu mà chúng ta biết sẽ không tồn tại khi toàn bộ cư dân tại lục địa này bị loại bỏ một cách có hệ thống. Để lại lục địa gần như trống không, đất hoang gần như không có bất cứ dấu hiệu của sự sống. Rất nhiều người chịu đau khổ. Bất hạnh sẽ tràn đến từ khắp nơi, động chạm đến tất cả các dân tộc… Mọi người sẽ đi chân không, không giày dép, không quần áo, không nhiên liệu, không ánh sáng… Rồi sẽ đến thời buổi khổ nạn. Con người sẽ chia rẽ nhau theo đặc điểm tôn giáo…"


Bà Vanga và Nostradamus đã dự đoán chuẩn xác về số phận của châu Âu và sự bành trướng của các phần tử Hồi giáo cực đoan IS

Bên cạnh những tiên đoán về số phận châu Âu, hai nhà tiên tri nổi tiếng thế giới này còn đưa ra những lời sấm truyền về ngày Trái đất diệt vong.

Năm 2012, cả thế giới hoang mang với nỗi lo Ngày tận thế khi điệu nhảy ngựa Gangnam Style ra đời. Nostradamus đã viết lên những vần thơ tiên đoán về vện mệnh của Trái đất từ năm 1555. Nguyên văn dòng thơ của ông như sau:

"from the calm morning,
the end will come
when of the dancing horse
the number of circles will be nine"

được hiểu là:

"Từ 1 buổi sáng tĩnh lặng,
mọi thứ sẽ kết thúc
khi điệu nhảy ngựa
đạt con số 9 vòng tròn"


Năm 2012, nhiều người hoang mang về Ngày tận thế được tiên đoán trong những vần thơ của Nostradamus khi điệu nhảy ngựa ra đời và làm mưa làm gió trên mạng xã hội

Sau khi Gangnam Style được lan truyền trên mạng, nhiều người lo lắng những vần thơ báo trước sự chết chóc của Nostradamus sẽ thành hiện thực. Tuy nhiên, tòa thành Vatican và NASA đã bác bỏ thông tin về Ngày tận thế, thậm chí NASA còn cho phát một đoạn video để khẳng định điều này.

Và sự thật, thế giới không bị diệt vong vào năm 2012.

Ngoài ra, Nostradamus cũng cho rằng cuộc chiến tranh tại Iraq là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo rằng thế giới sẽ rơi vào ngày tận thế. Có vẻ như những tiên đoán về việc Trái đất bị hủy diệt đều không chính xác.

Nhà tiên tri phản bác lại lời tiên đoán về Ngày tận thế

Cho tới khi kết thúc năm 2012, Trái đất không bị hủy diệt như lời tiên đoán trước đó, người ta mới chú ý nhiều hơn tới bà bói Jeane Dixon, bởi bà là người đã phản bác lại lời sấm truyền về Ngày tận thế của Nostradamus. Jeane nói: "Nhân loại không cần phải cảm thấy lo sợ trước những lời tiên đoán về sự diệt vong của Trái Đất từ Nostradamus. Vào thế kỷ mới hy vọng của nhân loại sẽ xuất hiện ở phương Đông, còn phương Tây chỉ là nơi kết nối."

Jeane Dixon sinh năm 1904, mất năm 1997, được biết đến là nhà tiên tri Mỹ đưa ra nhiều dự đoán chính xác bằng cách nhìn vào quả cầu pha lê. Tài năng tiên đoán của Jeane được một bà bói Ai Cập phát hiện ra. Quả cầu pha lê bà thường sử dụng cũng là do bà bói ấy tặng. Cuộc sống của bà thay đổi từ đó.


Jeane Dixon, nhà tiên tri ít người biết đến của thế kỷ 20 thường đưa ra tiên đoán khi nhìn vào quả cầu pha lê

Tuy không đưa ra những lời sấm truyền có tầm vĩ mô, nhưng những tiên đoán về cái chết của các vị tổng thống, người nổi tiếng cũng như những biến động trong chính trị của Jeane đều chuẩn xác.

Cùng điểm lại 1 số tiên đoán đúng của Jeane Dixon:
- Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ là Harry Truman

- Năm 1945, bà dự đoán ứng cử viên Thủ tướng Anh Winston Churchill sẽ không đắc cử mặc dù ông đang nhận được nhiều ủng hộ lúc bấy giờ. Jeane nói thẳng với Winston rằng "Tạm thời không trúng cử cũng không sao, qua mấy năm nữa, quyền lực của Anh Quốc lại một lần nữa rơi vào tay ngài thôi". Đến năm 1951, 6 năm sau lời tiên đoán, Winston Churchill đắc cử Thủ tướng.

- Năm 1956, Jeans tiên đoán về vụ ám sát Tổng thống Kenedy: "Tổng thống bị ám sát trên phố bằng súng. Thi hài sẽ được chuyển về Nhà Trắng. Một cảnh tượng ghê rợn hiện ra trước mắt. Nhiều người sẽ chết và bị thương. Em gái tổng thống cũng không tránh khỏi nạn này". Gần 10 năm sau, tổng thống Kennedy bị ám sát bởi sát nhân có tên Lee Harvey Oswald.

- Lời dự đoán bóng gió về Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ: Đầu năm 1962, Jeane tiên đoán về một đứa bé da màu là "đấng cứu thế" đã ra đời sẽ mang lại hòa bình, đoàn kết cho nhân loại và phải vào năm 1999 thế giới mới nhìn thấy. Sau này, khi Barack Obama đắc cử Tổng thống Mỹ và trở thành vị Tổng thống da màu đầu tiên của xứ sở cờ hoa, người ta bắt đầu tin rằng người mà Jeane dự đoán chính là Obama. Ông chỉ sinh ra trước lời tiên đoán của Jeane vài tháng. Người dân Mỹ đã đặt niềm tin vào ông và tin rằng Obama sẽ đưa nước Mỹ đi lên khi cường quốc này đang lún sâu vào cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị. Sau khi Obama đảm nhiệm chức vị Tổng thống, mối quan hệ giữa Mỹ và một số quốc gia cùng được cải thiện, trong đó có Việt Nam.


Jeane Dixon đã có những lời tiên đoán bóng gió về Obama sau khi ông mới chào đời
vài tháng

Mới đây, thông tin về ngày tận thế sẽ xảy ra vào ngày 29/7 lại khiến nhiều người hoang mang cho dù trước đó, những tiên đoán về ngáy Trái đất diệt vong đều không chính xác. Liệu có tồn tại ngày tận thế hay không? Điều gì sẽ hủy hoại Trái đất? Đó vẫn luôn là điều bí ẩn khiến nhiều nhà khoa học đau đầu.

Trước đó Jeane Dixon cũng từng đưa ra phán đoán về ngày tận thế như sau: "Trái đất sẽ bị hủy diệt bởi một sao chổi. Những cơn sóng thần và động đất sẽ nổi lên cuốn trôi loài người." Điều mà nhiều người lo ngại bây giờ là diễn biến của các hiện tượng thời tiết cực đoan, điển hình là hiện tượng La Nina sẽ xuất hiện sau khi El Nino kết thúc gây lạnh giá và lũ lụt bất thường. Theo nhận định của các nhà khoa học, La Nina là hiện tượng thời tiết đáng lo ngại hơn El Nino rất nhiều, từng gây thiệt hại lớn về người và của trong lịch sử. Năm 1998, La Nina từng khiến 22.000 người thiệt mạng chỉ trong 1 cơn bão.

Bên cạnh đó, thảm họa kép sóng thần và động đất đang đe dọa hơn 100 triệu người đang sống ở khu vực nằm giữa Bangladesh, một phần Đông Ấn và Myanmar. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một vết đứt gãy lớn sâu dưới lòng đất có thể tạo ra siêu động đất mạnh từ 8.2 tới 9.0 độ Richter. Một nhà địa chấn tiết lộ rằng thành phố Dhaka đang bắt đầu chuẩn bị cho tình huống xấu nhất nhưng với tiến độ chậm.

Gần đây, giới khoa học Trung Quốc cũng bắt đầu lo ngại về trạm vũ trụ đầu tiên Tiangong-1 của Trung Quốc được phóng lên quỹ đạo năm 2011 nhưng đang rơi tự do xuống Trái Đất. Nếu Tiangong-1 rơi xuống trúng khu dân cư, hậu quả sẽ vô cùng khó lường. Những mảnh vỡ nặng và ở nhiệt độ cao có thể gây sát thương cực kỳ nghiêm trọng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)