Khoa học - Lịch sử 2016-08-09 06:09:11

40 bức ảnh cực hiếm về miền Bắc Việt Nam thời chiến :)


xin gửi đến quý độc giả 40 bức ảnh màu và đen trắng từ hàng trăm bức ảnh mà phóng viên chiến trường của CHLB Đức Thomas Billhardt chụp tại miền Bắc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh biên giới 1979. Ký ức về một giai đoạn đau thương nhưng hào hùng sẽ khiến nhiều người trong chúng ta xúc động mạnh."Khi chiếc lá xa cành, lá không còn màu xanh/Mà sao em xa anh/Đời vẫn xanh rời rợi

Có gì đâu em ơi/Tình yêu là sự sống/Nên nắng hửng trong lòng/Mạch đời căng máu nóng" - Tình emMột thanh niên xung phong châm thuốc cho một người lớn tuổi. Cả hai đều mất 1 bên chân.À ơi, con ngủ cho ngoan.Một phần cơ thể đã nằm lại đất Mẹ.Một người bà đau đớn trước thi thể người cháu chết vì bom đạn chiến tranh.

Cảnh đổ nát sau một trận bom.Bệnh viện dã chiến dưới lòng đất.Tập bắn ngay trong công viênMột thương binh bên cạnh đồng đội.Anh chàng "giặc lái" bị nữ dân quân áp giải.Tù nhân chiến tranh.Tù binh Mỹ bật khóc khi đọc 1 lá thư.

Tình người giữa 2 chiến tuyến.

Trẻ em nấp dưới hầm trú bom.Những phút nghỉ ngơi khi trời im tiếng máy bay.Các chiến sĩ bên hệ thống phòng không.

"Ai bảo chăn trâu là khổ?"Trẻ em lấy thân trâu làm bảng đen, học Toán.Hình ảnh đẹp đời thường.Ánh mặt ngây thơ của một em bé người dân tộc.Một ánh mắt khác.Một bé gái địu em trên lưng.Vẻ xinh xắn như búp bê của một bé gái miền Bắc.Người phụ nữ tiêu biểu: Giỏi việc nước, đảm việc nhà.Em bé giúp bố thồ gỗ.2 em nhỏ theo mẹ đi xe đạp.Nữ quân nhân trong một buổi mít tinh.Cuộc mít-tinh lớn được tổ chức ở quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội.Tù nhân Trung Quốc năm 1979.Một gián điệp Trung Quốc bị bắt giữ năm 1979.Người dân nghỉ ngơi ven đường trên hành trình sơ tán ở biên giới phía Bắc năm 1979.Xe chở thương binh ở biên giới phía Bắc năm 1979.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)