Sức khoẻ 2016-10-23 15:23:16

5 lỗi thường gặp khi sử dụng chất khử mùi


Sử dụng sản phẩm sai mục đích
Chất khử mùi và chất chống mồ hôi là hai sản phẩm khác nhau. Sự khác biệt này được phân định bằng chất clorua nhôm, một thành phần được sử dụng để ngăn chặn mồ hôi. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc loại bỏ mùi khó ưa của cơ thể thì tốt nhất nên chọn chất khử mùi chứ đừng chọn chất chống mồ hôi. TS. Delphine Lee, bác sĩ da liễu tại Trung tâm Y tế Providence Saint Jone (Mỹ) khẳng định, nếu cơ thể bạn tiết ra quá nhiều mồ hôi thì sử dụng chất chống mô hôi là biện pháp tốt nhất.

Sử dụng tại thời điểm không hợp lý
TS. Mark Malek, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có trụ sở tại bang Arizona, Mỹ cho biết, chất khử mùi có thể áp dụng bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng thời gian buổi tối thường là tốt nhất cho chất chống mồ hôi, khi bạn không đổ mồ hôi nhiều. Tuy nhiên, đây không phải là một quy tắc bất di bất dịch nhưng nếu thực hiện được sẽ giúp cho làn da của bạn được khô ráo trước khi bạn đạt đến mức mồ hôi cao điểm trong ngày.
Dùng không đủ liều
Đôi khi bạn sử dụng một liều đơn sẽ không loại bỏ được mùi hay mồ hôi. Do vậy, để tránh mồ hôi nhiều bất ngờ (như khi bạn đang ở giữa một cuộc họp), bạn nên sử dụng hơn một liều đơn cho toàn bộ khu vực dưới cánh tay để đảm bảo tất cả mồ hôi ống được kiểm soát.
Không kiểm tra sản phẩm trước khi dùng
Chất khử mùi hầu hết an toàn với người sử dụng nhưng đối với một số trường hợp đặc biệt như mắc bệnh chàm hay bệnh da nhạy cảm khác thì bạn cần tránh xa các chất khử mùi nặng vì chúng có thể gây kích ứng da. Tốt nhất, trước khi sử dụng bất kỳ chất khử mùi nào dưới cánh tay, bạn nên kiểm tra các phản ứng sản phẩm trên cổ tay của mình.

Sử dụng cố định một loại sản phẩm thời gian dài
Nếu bạn cảm thấy vẫn còn mồ hôi và mùi khó chịu khi bạn sử dụng chất khử mùi thì có thể đây là lúc bạn nên chuyển sang một loại mới hơn. TS. Lee cho rằng, có thể các tuyến mồ hôi của bạn đã thích nghi và sau một thời gian dài sử dụng một loại sản phẩm, cơ thể của bạn có thể phát triển một kháng chất chống mồ hôi, và nếu bạn không thể ngăn chặn đổ mồ hôi, bạn sẽ đối diện với độ ẩm vùng nách dẫn đến sự tăng trưởng của vi khuẩn, làm cho mùi cơ thể càng nặng nề hơn.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/5-loi-thuong-gap-khi-su-dung-chat-khi-mui-detail.htm
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)