Internet 2014-08-17 06:28:48

Wikipedia được tin cậy hơn cả báo chí


Wikipedia được tín nhiệm hơn các thương hiệu cực kỳ nổi tiếng như BBC, Times,… là điều đặc biệt thú vị.
 

Ông Jimmy Wales tại hội nghị người hâm mộ Wikipedia. (Ảnh: Le Point) 


Nhà đồng sáng lập trang bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia - Jimmy Wales đã bày tỏ sự vui mừng trong hội nghị hằng năm những người yêu mến trang thông tin này hôm 10/8/2014, sau khi có cuộc thăm dò tại Anh cho thấy Wikipedia được tin cậy hơn báo chí.

Theo kết quả của Viện thăm dò YouGov lấy mẫu trên 2.000 người và được công bố hôm 9/8/2014, có 64% tổng số người được hỏi tin cậy vào tính xác thực của thông tin trên Wikipedia, dù phần lớn thông tin trong đó nhờ vào những người tình nguyện cung cấp.

Trong khi đó, mức độ tin cậy vào sự trung thực của báo chí truyền thống thấp hơn nhiều. Tỷ lệ tin cậy vào các nhà báo của đài BBC là 61%, đây cũng là cơ quan truyền thông có mức độ tín nhiệm cao nhất. Những nhật báo vốn được xem là nghiêm túc như Times và The Guardian đạt được tỷ lệ 45%. Dạng tạp chí như The Sun chỉ chiếm được 13% lòng tin của đọc giả Anh.

Ông Wales nhận định: “Nước Anh nổi tiếng về truyền thống báo chí đa dạng. Wikipedia được tín nhiệm hơn thương hiệu cực kỳ nổi tiếng như BBC là điều đặc biệt thú vị”.

Kết quả thăm dò của YouGov cho thấy mức độ tín nhiệm mà Wikipedia đạt được chỉ thua tự điển bách khoa nổi tiếng của anh Encyclopedia Britanica - đạt được tỷ lệ cao nhất 83%.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)