Internet 2014-08-17 13:28:48

Wikipedia được tin cậy hơn cả báo chí


Wikipedia được tín nhiệm hơn các thương hiệu cực kỳ nổi tiếng như BBC, Times,… là điều đặc biệt thú vị.
 

Ông Jimmy Wales tại hội nghị người hâm mộ Wikipedia. (Ảnh: Le Point) 


Nhà đồng sáng lập trang bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia - Jimmy Wales đã bày tỏ sự vui mừng trong hội nghị hằng năm những người yêu mến trang thông tin này hôm 10/8/2014, sau khi có cuộc thăm dò tại Anh cho thấy Wikipedia được tin cậy hơn báo chí.

Theo kết quả của Viện thăm dò YouGov lấy mẫu trên 2.000 người và được công bố hôm 9/8/2014, có 64% tổng số người được hỏi tin cậy vào tính xác thực của thông tin trên Wikipedia, dù phần lớn thông tin trong đó nhờ vào những người tình nguyện cung cấp.

Trong khi đó, mức độ tin cậy vào sự trung thực của báo chí truyền thống thấp hơn nhiều. Tỷ lệ tin cậy vào các nhà báo của đài BBC là 61%, đây cũng là cơ quan truyền thông có mức độ tín nhiệm cao nhất. Những nhật báo vốn được xem là nghiêm túc như Times và The Guardian đạt được tỷ lệ 45%. Dạng tạp chí như The Sun chỉ chiếm được 13% lòng tin của đọc giả Anh.

Ông Wales nhận định: “Nước Anh nổi tiếng về truyền thống báo chí đa dạng. Wikipedia được tín nhiệm hơn thương hiệu cực kỳ nổi tiếng như BBC là điều đặc biệt thú vị”.

Kết quả thăm dò của YouGov cho thấy mức độ tín nhiệm mà Wikipedia đạt được chỉ thua tự điển bách khoa nổi tiếng của anh Encyclopedia Britanica - đạt được tỷ lệ cao nhất 83%.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

đúng vậy, tất cả những gì đc wiki cập nhật thì đều rất chính xác, mình cũng hay lên trang này để giải đáp thắc mắc lắm :)

#5266541 4
Xem mấy bài viết = tiếng Việt chuối ko chịu đc =))

@KienCon thì nó dịch vậy thôi, nhưng nội dung đúng mà :)

@Phan_Tai mình cũng toàn lên đây ko 

Nhiều bài cũng tào lao bỏ mợ:))

@YagamiRaito chứng minh nào 3crisp3

@Phan_Tai để nhớ lại đã :)) Nu pa ka chi ;))

hồi trước có cái bài về messi….là thật hả :))

Chủ đề cùng mục


tín nhiệm, nổi tiếng, tin cậy, thăm dò, mức độ, tín nhiệm hơn, thương hiệu, kỳ nổi tiếng, điều đặc biệt thú, Jimmy Wales,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)