Khoa học - Lịch sử 2012-11-05 11:46:05

Vali tự động chạy theo chủ


[size=6]Loại vali có khả năng di chuyển theo chủ nhân sẽ giải phóng đôi tay của hành khách khỏi việc xách, kéo hành lý ở sân bay hay ga tàu.[/size]
Những người thường xuyên di chuyển hẳn luôn cảm thấy ngại mỗi khi nghĩ tới cảnh xách, kéo và bảo quản vali ở những nơi đông đúc như sân bay, bến tàu. Để giúp cuộc hành trình của họ trở nên thoải mái hơn, Rodrigo Garcia Gonzalez, một nhà thiết kế tại Tây Ban Nha, đã nảy ra ý tưởng chế tạo vali có khả năng chạy theo chủ, Gizmag đưa tin.
Hop!, tên của chiếc vali thông minh, có ba đầu thu tín hiệu kết nối với một ứng dụng trên điện thoại di động của người sở hữu nó bằng sóng Bluetooth và một hệ thống bánh răng. Một bộ điều khiển nhỏ trong vali phân tích dữ liệu từ các đầu thu tín hiệu để xác định vị trí của điện thoại. Ngoài ra bộ điều khiển còn "chỉ đạo" và định hướng cho hệ thống bánh răng bên dưới vali.
Hop! giúp những người di chuyển nhiều cảm thấy thoải mái hơn khi bước trong ga tàu, sân bay. Ảnh: Gizmag.
Người sử dụng còn có thể thay cài đặt các thông số để Hop! có thể nhận ra những chiếc vali Hop! khác. Nếu sóng điện thoại gián đoạn hoặc mất, một tin nhắn cảnh báo sẽ xuất hiện trên điện thoại của người sử dụng. Sau đó vali sẽ tự khóa chặt.
Gonzalez khẳng định ông thiết kế Hop! theo tiêu chuẩn về kích cỡ hành lý của các hãng hàng không. Nhà thiết kế này tin rằng người dân, đặc biệt là người tàn tật, sẽ sử dụng vali thông minh thường xuyên hơn trong tương lai vì mức độ tiện dụng của nó. Hoàn thiện sản phẩm và thiết kế những chiếc vali thông minh lớn hơn là mục tiêu của Gonzalez trong thời gian tới.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)