Chuyện lạ 2013-12-15 13:26:21

Tuyết rơi ở Ai Cập lần đầu tiên trong 100 năm


Tuyết rơi ở Ai Cập lần đầu tiên trong 100 năm
[justify]Một cơn bão tuyết lớn hình thành từ Jerusalem - Israel đang chậm chạp quét qua lãnh thổ của Ai Cập, tạo nên một trận tuyết rơi chưa từng có trong vòng 100 năm trở lại đây ở Cairo.[/justify]

[size=large]Tuyết trắng bao phủ nhiều nơi tại thủ đô của Ai Cập hôm 13/12. Trang thời tiết The Weather Channel cho biết hiện tượng này là cực kỳ hiếm ở đất nước kim tự tháp bởi ngay cả những cơn mưa cũng được coi là xa xỉ. Lượng mưa đo được hàng năm ở Ai Cập chỉ vỏn vẹn 25 mm.[/size]
[justify] 
Hàng trăm người dân Cairo đã ngừng các công việc thường ngày để đổ xô đi chụp cảnh tuyết rơi trăm năm có một và thích thú chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Giấc mơ được nhìn thấy một lễ Giáng sinh phủ đầy tuyết trắng của người dân Ai Cập đã thành hiện thực.
 


Tuyết rơi ở Ai Cập. Ảnh: Instagram

 
Trước đó, cơn bão tuyết đã làm tê liệt nhiều khu vực tại Jerusalem. Hệ thống điện lưới bị cắt, các doanh nghiệp và trường học phải đóng cửa, giao thông bị đình trệ. Lực lượng quốc phòng Israel đã được điều động để giải cứu hàng chục ô tô bị mắc kẹt trên các con đường dẫn vào thành phố.
 
Thị trưởng Jerusalem Nir Barkat cho biết “họ đang vất vả đối mặt với một cơn bão tuyết hiếm có trong lịch sử ” kể từ năm 1953 nhưng ông cũng chia sẻ sự thích thú với hiện tượng này. Một đợt tuyết lớn có thể tiếp tục rơi tại Jerusalem từ tối 13/12 cho tới sáng 14/12 (giờ địa phương).
 
Ở Syria, Lebanon và Jordan, tuyết trắng cùng mưa đá và gió lạnh đã bao phủ nhiều khu vực những ngày qua, gây khó khăn cho những người tị nạn Syria đang sống trong các túp lều tạm. Nguồn nước duy nhất họ có thể tìm được là đun chảy tuyết trên các bếp lò.
 

Tuyết rơi ở Israel. Ảnh: Instagram

 


Tuyết rơi ở Syria. Ảnh: Instagram 


Tuyết rơi ở Lebanon (trái) và Palestine. Ảnh: Instagram

 [/justify]
Theo P.Nghĩa (Người lao động/Washington Post, Mashable, Huffington Post)

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)