Chuyện lạ 2013-12-16 08:20:59

Hình ảnh thánh địa Jerusalem bất ngờ có tuyết sau 60 năm


[size=6]Sau 60 năm, bầu trời Jerusalem đổ tuyết trước dịp Giáng sinh. Đây được coi là một hiện tượng hiếm có, gây xôn xao mặt báo trên khắp thế giới. Nhiều nhiếp ảnh gia đã đổ về đây để ghi lại được những khoảnh khắc hiếm có.[/size]
Cảnh thánh địa Jerusalem chìm trong màn tuyết vốn là một trong những hình ảnh quen thuộc mang nét đặc trưng của mùa Giáng sinh. Hình ảnh này thường xuất hiện trên các tấm thiệp Giáng sinh.
Tuy vậy, cảnh này trong thực tế lại không thường xuyên xảy ra bởi vào dịp Giáng sinh, ở Jerusalem, trời vẫn còn nắng, thậm chí có những ngày nhiệt độ lên khá cao.
Tuy vậy, lần đầu tiên sau 60 năm, Jerusalem đã có một đợt tuyết rơi dày vào đúng dịp gần Giáng sinh. Đây được coi là một hiện tượng lạ lùng hiếm có.
Đợt tuyết này không chỉ là sự kiện kỳ lạ ở riêng thánh địa Jerusalem mà tại nhiều khu vực khác ở Trung Đông, mùa đông năm nay cũng trở nên thật đặc biệt bởi tuyết rơi dày ở những nơi mà đã hàng chục, thậm chí cả trăm năm nay không hề có tuyết, chẳng hạn như ở Ai Cập, đã 112 năm nay, mùa đông nước này không có tuyết.
Trong ký ức của nhiều người già sống tại khu vực Trung Đông, đây là một mùa đông hết sức kỳ lạ, khắc nghiệt hơn hẳn những mùa đông khác mà họ từng trải qua trong đời.
Cơn bão tuyết lần này được đặt tên là Alexa, nó đã khiến giao thông ở Jerusalem bị đình trệ bởi một lớp tuyết dày lên đến 50cm. Hiện tượng thời tiết bất thường này đem lại khá nhiều bất tiện cho cuộc sống thường ngày của người dân địa phương vốn không quen với tuyết rơi dữ dội vào mùa đông.

Bức tường Than khóc hay còn gọi là Bức tường phía Tây và đền thờ Mount nằm trong thành phố cổ Jerusalem phủ đầy tuyết trắng.


Tuyết rơi dày khiến người dân địa phương rất bất ngờ với hiện tượng thời tiết lạ.


Các tín đồ Hồi giáo đi lại phía trước đền thờ Mount - một địa điểm nổi tiếng linh thiêng tại Jerusalem.


Thành phố Jerusalem sau trận bão tuyết Alexa đã bị bao phủ hoàn toàn trong sắc trắng.


Một người đàn ông chuẩn bị hành lễ tại đền Mount.


Những thanh niên chơi ném tuyết trong thành phố Jerusalem - một trải nghiệm hiếm có ở nơi đây vào dịp Giáng sinh.
Nặn người tuyết là trò chơi phổ biến nhất trong những ngày này đối với các em nhỏ ở Jerusalem.


Giao thông ở Jerusalem bị đình trệ vì tuyết rơi dày.
Những tín đồ cầu nguyện bên Bức tường Than khóc, xung quanh cô là mênh mông tuyết trắng.


Tuyết rơi bám vào lông những chú lừa đứng ngoài trời lạnh.


Bão tuyết và thời tiết giá lạnh cũng không thể ngăn cản những tín đồ sùng đạo cầu nguyện bên ngoài đền thờ Mount linh thiêng.
Dự báo mùa đông năm nay thời tiết ở khu vực Trung Đông sẽ khắc nghiệt hơn hẳn những năm trước. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp lên đời sống vốn dĩ đã rất khó khăn của những người tị nạn Syria tại nhiều nước Trung Đông. Những lều lán tạm bợ này không thể giúp họ trải qua một mùa đông lạnh giá.
Mùa đông đến với biết bao lo toan dành cho người lớn nhưng với những em bé Syria đang sống trong các trại tị nạn, tuyết rơi vẫn đem lại niềm vui thích khi các em có những trò chơi mới.

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)