Chuyện lạ 2013-12-13 03:09:45

Người phụ nữ có làn da ánh màu bạc như kim loại


Do bị nhiễm độc thành phần bạc keo có trong thuốc nhỏ mũi mà bà Rosemary Jacobs đã phải mang theo làn da màu bạc kì dị của mình suốt 6 thập kỉ nay.
Chỉ vì sơ suất trong khi sử dụng thuốc nhỏ mũi có chứa thành phần bạc mà bà Rosemary Jacobs, 71 tuổi, sống tại bang VermontMỹ đã phải sống chung với căn bệnh nhiễm độc muối bạc suốt hơn 60 năm trời. Căn bệnh không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến làn da của bà trở thành xám xịt như kim loại.
Làn da màu bạc của bà Rosemary
Năm 11 tuổi, bà Rosemary sử dụng một loại thuốc nhỏ mũi có chứa thành phần bạc keo (Colloidal Silver - CS) để chữa dị ứng theo chỉ định của bác sĩ. Vậy là cứ mỗi khi cảm thấy ngạt mũi, Rosemary lại nhỏ thuốc mũi. Kể từ đó, làn da của bà Rosemary bắt đầu có dấu hiệu chuyển sang màu bạc. 4 năm sau đó, kết quả sinh thiết da cho thấy, các phân tử bạc đã nằm sâu dưới lớp da và bà Rosemary được chẩn đoán nhiễm độc muối bạc.
Tuy nhiên vào khoảng những năm 1950, khoa học vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị cho căn bệnh vì vậy bà Rosemary phải sống chung với nó trong suốt những năm sau đó. Đó cũng là khoảng thời gian mà người phụ nữ độc thân này phải gánh chịu những cái nhìn chăm chú cũng như sự chế giễu của những người lạ. Thậm chí, có người còn ác mồm bảo bà đừng hóa trang để dọa ma nữa.
Đến năm 36 tuổi, bà Rosemary liều mình trải qua liệu trình mài mòn da với hi vọng trừ khử hết những phân tử bạc ẩn sâu trong da. Tuy nhiên, liệu trình này lại không đem lại hiệu quả như mong muốn. Làn da của bà Rosemary bị lốm đốm các nốt đỏ và vẫn có thể nhìn thấy màu ghi.
Người phụ nữ sở hữu làn da màu bạc như kim loại 3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)