Sức khoẻ 2016-06-14 07:35:18

Trẻ dễ ốm đau vì không được nghịch bẩn


Nếu bạn là một phụ huynh yêu quý con mình và muốn chúng phát triển khỏe mạnh, vậy thì bạn cần phải cho chúng nhiều thời gian và cơ hội để tự do vui chơi, nghịch bẩn hơn.

 Hãy để trẻ được vui chơi, được tự do khám phá


 Việc vui chơi là một bản năng vốn có của mỗi người, từ ngàn xưa đến nay, nhất là đối với trẻ em. Nhưng dường như càng ngày, những đứa trẻ lại càng bị hạn chế nhiều hơn trong việc được tự do vui chơi, tự do sáng tạo. Với một số đứa trẻ, chúng bị hạn chế vui chơi bởi chúng phải học, học quá nhiều thứ, học quá sớm, còn với một số đứa trẻ khác, chúng lại bị hạn chế vui chơi bởi bố mẹ chúng lo sợ nguy hiểm, lo sợ con bị bắt cóc, con bị ngã, con bị bẩn hay con bị ốm… Tất cả đều có một lý do thích đáng nào đó.

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc vui chơi mang tới nhiều lợi ích như thế nào cho trẻ. Nhưng tựu chung lại, việc để trẻ tự do vui chơi, tự do khám phá sẽ giúp trẻ phát triển những điều dưới đây:

 - Việc vui chơi sẽ giúp trẻ phục hồi năng lượng đã mất từ các hoạt động liên quan đến học tập.

 - Vui chơi cho phép trẻ em thực hành những vai trò của người lớn và giúp chúng có được những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này.

- Được tự do vui chơi, khám phá sẽ giúp trẻ bày tỏ mọi cảm xúc của mình, từ đó xua tan những cảm xúc tiêu cực đồng thời thay thế chúng bằng những cảm xúc tích cực.


 - Trẻ em chơi đùa để điều chỉnh mức độ kích thích trong hệ thống thần kinh trung ương.

 - Chơi đùa sẽ cho phép các trẻ tìm hiểu về thế giới thực xung quanh chúng, từ đó học hỏi về tính xác thực của cuộc sống và mục đích của các đối tượng và hành động.

- Chơi đùa giúp phát triển nhận thức và khuyến khích tư duy trừu tượng ở trẻ.

- Thông qua việc vui chơi, trẻ sẽ học được cách đưa ra quyết định, thực hiện quyền tự kiểm soát, ứng phó với những tình huống khó khăn và tuân theo các quy tắc.

- Trẻ được tự do vui chơi đồng nghĩa với việc trẻ được phát triển các kỹ năng vận động và giúp trẻ có sức khoẻ tốt cân đối hài hoà.

Nguồn: Nhà thuốc Nghĩa Hưng
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)