Sao Việt 2013-11-05 09:30:05

<><><>Thu Minh bức xúc vì bị đối xử thô lỗ tại sân bay<><><>


[size=6]Nữ ca sĩ Thu Minh bất bình vì thái độ đối xử bất lịch sự của nhân viên an ninh sân bay.[/size]
Mới đây, nữ ca sĩ Thu Minh đã đăng một status khá dài nói về sự bức xúc của mình khi bị đối xử bất lịch sự tại khu vực check-in của sân bay. Theo như tường thuật của Thu Minh, hai vợ chồng cô cùng với một người em đi cùng đã gặp phải một nhân viên an ninh sân bay thô lỗ, cửa quyền và không tôn trọng hành khách. Tháng trước, Thu Minh cũng từng bị thất lạc hành lý tại sân bay khi vừa đi du lịch nước ngoài về cùng chồng.
 

 
Trích nguyên văn status của Thu Minh
 
Sáng nay hăm hở ra sân bay đi Tuần Châu diễn show anh Kiều tối nay, khi qua bộ phận an ninh soi chiếu ga quốc nội thì gặp chuyện đáng buồn và bức xúc vì thái độ bất lịch sự, thô lỗ, cửa quyền của đội phó đội kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội Trần Tuấn Đạt
 
Vì vé của mình là Business class nên mình được vào hàng ưu tiên và cùng đi với mình là cậu em với economy ticket, 2 chị em tíu tít cùng nhau đi vào thì nhân viên Trần Tuấn Đạt sau khi nhìn vé của cậu em thì hất hàm: "Đi qua bên kia xếp hàng". Mình liền nói: "Uh vì 2 người đi cùng nhau". Nhưng tiếp tục là thái độ rất trịch thượng và hất hàm: "Không, đi qua bên kia!". OK, thôi nếu không cho thì cậu em đi qua hàng khác vậy. Nhân viên này tiếp tục quay sang lạnh lùng: "Chị bỏ mắt kiếng ra". Mình nâng mắt kiếng lên qua trán đủ để thấy rõ khuôn mặt nhưng tiếp tục là 1 âm thanh rất ra lệnh: "Bỏ hẳn mắt kiếng ra ngoài".
 
Mình bắt đầu cảm thấy khó chịu và nói: "Tôi thấy như vậy là đã đủ để anh nhìn rõ mặt tôi rồi" nhưng nhân vật đó tiếp tục rất thể hiện sự "quyền hành" của mình: "Tháo hẳn ra, lỡ trên trán có sẹo gì hay sao". Thấy có sự to tiếng, chồng đang ở phía trước quay lại hỏi : "What's happening,honey?" (có chuyện gì vậy em?) thì Trần Tuấn Đạt quay sang nạt luôn : "You come immediately". Quá bất ngờ vì thái độ của 1 nhân viên an ninh bộ phận soi chiếu, chồng mình nói: "Anh thật là thô lỗ. Đây là vợ tôi và tôi đứng đây tôi không nhất thiết phải nghe lệnh của anh" thì nhận được ngón tay chỉ thẳng vào mặt rồi và quát với "English for today" xin được dịch đại loại là: Không phải chuyện của ông, đi vào trong kia, ông phải đi vào thì ở đây tôi check người tiếp theo!
 

Nữ ca sĩ cùng chồng đến Tuần Châu diễn sau khi gây quỹ được 1 tỷ đồng cho đồng bào lũ lụt miền Trung

 

Thật sự không thể tưởng tưởng đây lại là thái độ phục vụ hành khách của một nhân viên? Cho dù là công an thì cũng là phục vụ dân, vì dân và thái độ luôn ôn hoà mới đúng với hình tượng và tiêu chí của người công an nhân dân chứ huống chi đây chỉ là nhân viên an ninh bộ phận soi chiếu của cảng hàng không, hành khách bay cũng không phải là tội phạm. Đồng thời nếu là một nhân viên an ninh có quyền kiểm soát dù muốn tiết kiệm 1 nụ cười hay 1 thái độ thân thiện thì cũng cần phải sử dụng những câu từ rất phổ thông cần có như "Xin chị vui lòng…" hay "Mong chị thông cảm thực hiện vì đây là quy tắc.." chứ cứ phải như vậy thì mới là nhân viên an ninh à? để hành khách nể và sợ mình sao? hay đây là bộ mặt tiêu biểu cần phải có của Bộ phận An Ninh Soi Chiếu?
 

 


Thu Minh vừa bị thất lạc hành lý tại sân bay Việt Nam vào tháng rồi

 

Khi đã được đi qua máy soi chiếu mình thể hiện sự bất bình với thái độ bất lịch sự đó với phần lớn nhân viên đứng sau máy soi chiếu rằng: "Tại sao lại có 1 thái độ bất lịch sự, thô lỗ cục cằn như vậy?" và "Ở đâu tôi có thể góp ý và phàn nàn về vấn đề này?". Đáp lại mình là nhưng khuôn mặt rất lặng im, e dè và một tiếng nói là "Chị muốn khiếu nại thì cái anh đó cũng là cán bộ cao nhất ở đây đấy, chị nói với anh đó đó". Vậy là cuối cùng là sao? Bó tay à? Đất Nước mình đã và đang cố gắng từng ngày để xây dựng nên một hình ảnh đẹp, thân thiện gần gũi trong lòng du khách, bạn bè quốc tế cũng như phát triển du lịch nên rất nhiều tiền của và công sức đã bỏ ra để xây dựng sân bay to lớn tiện ích hơn, các chuyến bay được nâng cấp tốt hơn với phong cách phục vụ lịch thiệp và trân trọng hành khách. Tuy nhiên, có những "con sâu" vô tình làm vấy bẩn những điều tốt đẹp mà mọi người đang cố gắng gây dựng…"
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)