Chuyện shock 2012-09-30 19:17:32

Phát hiện dân tộc cách ly nhân loại 100 ngàn năm


Sống tại Nam Phi, Khoisan là các bộ lạc thuộc dân tộc cổ xưa nhất trên hành tinh. Đây là kết luận của các nhà Khoa Học Thuỵ Điển, đăng trên Tạp chí Science.


[size=2][/size]
Những người đi săn thuộc tộc Bushmen ngày nay vẫn sử dụng ngôn ngữ của người Khoisan.
Theo các nhà khoa học, người Khoisan bị cách ly ra khỏi cộng đồng chung của nhân loại 100 ngàn năm về trước, tức là vào thời điểm bắt đầu diễn ra cuộc di cư lớn của con người từ châu Phi sang các lục địa khác.

Hiện nay, ngôn ngữ Khoisan vẫn còn được những người đi săn thuộc tộc người Bushmen và những người du mục chăn nuôi gia súc thuộc bộ tộc Hottentots sử dụng. Đó là những tộc người sống trên lãnh thổ nước Cộng hòa Nam Phi và các quốc gia khác ở miền Nam châu Phi. Vì sao ngôn ngữ Khoisan khác hẳn thổ ngữ của các bộ lạc láng giềng? Điều này vẫn được coi là một trong những câu đố thú vị nhất của lịch sử loài người.

Nhóm các nhà di truyền học Thuỵ Điển do Karina Shlebush, Trường Đại học Upsala đứng đầu đã đưa ra ánh sáng cách giải thích câu đố ấy bằng cách phân tích bộ gen của người Khoisan và mang so sánh với ADN của nhiều bộ lạc hiện đang sống ở châu Phi cũng như người châu Phi sống trên các lục địa khác. Theo các nhà nghiên cứu, chỉ bộ phận nhỏ người Khoisan bảo vệ được cội nguồn cổ xưa của mình, trong khi đó đa phần đã mất đi “tấm chứng minh thư di truyền” của họ.

Báo Khorotsie Novosti (Nga) đã đưa ra những thông tin chi tiết của công trình nghiên cứu. Các nhà khoa học cho biết ngay khi bổ sung dữ liệu phân tích ADN của các bộ lạc Hottentots và Bushmen vào tấm “bản đồ di truyền chung của nhân loại” thì việc tìm kiếm quê hương của những người đầu tiên đã rời bỏ châu Phi để di cư sang châu Âu và Trung Đông trở nên vô cùng phức tạp.

Vì cấu tạo bộ gen của người Khoisan về cơ bản khác hẳn bộ gen của các dân tộc khác trên Trái đất, có thể kết luận một cách đáng tin cậy rằng con người hiện đại có một số tổ tiên gốc gác từ các bộ lạc tiền sử khác nhau.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

nghe nói CHâu Phi cái nôi của loài người vây mà Trung Cẩu kêu nó mới là nước sinh ra mọi thứ 3bored3

Lâu đi máy bay qua khu vựt này vứt xuống vài cái iphone, ipad cho họ giải trí 3blingeye3

xuống đây … đi tìm gái … thích lắm 3crisp3 3crisp3 3crisp3

bác namnguyen chém ác thế…. 3ahhyes3 3ahhyes3

3bored3… giống trong phim thượng đế cũng phải cười phần I quá nhỉ…………… 3bored3

#4251164 0
. loài "homo erectic" từ Châu Phi di cư khắp châu lục và tiến hóa thành 2 loài là homo sapiens ( người hiện đại)-homo neanderthalensis ( nedectan, loài người có trán thấp, cao lớn, có sức mạnh hơn so với người hiện đại, nhưng không thông minh bằng. cho nên không tồn tại dược với sự bành trướng của ngừi hiện đại) nếu có coi disvery sẽ biết. nhưng khoảng người nedectan bị diệt chủng và còn 1 chủng người duy nhất là chúng ta. Có 1 giả thiết Đông Nam Á mới là cái nôi của người hiện đại ( sapiens). 3bored3 3bored3

Chủ đề cùng mục


bộ lạc, người Khoisan, châu Phi, ngôn ngữ, di truyền, bộ gen, dân tộc, cổ xưa, kết luận, người đi săn thuộc tộc,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)