Tâm sự - chia sẻ 2014-07-19 11:49:56

Nguyên tắc ngồi xe ôtô của nguyên thủ quốc gia


[size=6]Khách chính hoặc người có chức vụ cao nhất, ngồi vào chỗ ngồi danh dự bên phải ghế sau xe (chếch với lái xe).[/size]
Trong lễ tân nhà nước, việc sắp xếp chỗ ngồi là một vấn đề hết sức quan trọng. Ngay như vị trí ngồi trên ôtô ngoại giao cũng phải theo những quy tắc nhất định.
Chỗ ngồi của nguyên thủ trong xe
Cách sắp xếp chỗ ngồi trong ôtô (theo hướng nhìn của người ngồi trong xe) của lễ tân ngoại giao được thực hiện theo nguyên tắc sau:
- Khách chính hoặc người có chức vụ cao nhất, ngồi vào chỗ ngồi danh dự bên phải ghế sau xe (chếch với lái xe). Nếu treo cờ thì cờ của nước khách treo bên phải, cờ nước chủ nhà treo bên trái.
- Vị trí của chủ nhà là ở sau lái xe. Nếu có 3 người cùng ngồi chung ghế sau lái xe thì chỗ giữa đựơc coi là chỗ thứ 3 về tầm quan trọng.
- Bảo vệ, phiên dịch hay cán bộ tháp tùng ngồi đằng trước cạnh lái xe. Nếu cần phiên dịch thì bảo vệ nhường, đi xe trước.
- Nếu xe ôtô có ghế phụ (ghế gấp), thì xếp người thứ 3 ngồi ghế phụ. Không nên xếp 3 người cùng ngồi ghế sau.
- Nếu trong đoàn có cả vợ lẫn chồng, chủ và khách sẽ lên xe đầu, xe tiếp theo sẽ là xe của vợ (hoặc chồng). Trường hợp theo yêu cầu của khách cả vợ và chồng cùng ngồi một xe thì vị trí vợ chồng khách sẽ là vị trí thứ nhất và thứ ba.

Chiếc Mercedes-Benz S-Class limousine chở Tổng thống Putin trong chuyến thăm Việt Nam
Những điều cần lưu ý
- Người lái xe bao giờ cũng phải đỗ xe phía người khách chính ngồi, trước cửa nhà khách, cửa ga… để khách xuống xe là trực diện với chủ nhà đón khách và là người bắt tay chủ nhà trước tiên.
- Người tháp tùng không bao giờ xuống xe trước khách, trừ người phiên dịch hoặc lái xe, bảo vệ phải nhanh chóng xuống xe để mở cửa cho khách.
- Đối với khách quý, thường bố trí người đứng tại chỗ để mở cửa xe và đóng cửa xe cho khách.
- Khách chính có phu nhân đi cùng, có thể xếp phu nhân ngồi bên phải và khi xe đỗ, phu nhân xuống trước chồng và bắt tay chủ nhà trước tiên.
Theo VTC news

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chỗ nào tui cũng ngồi rồi nhưng tui không phải là nguyên thủ !

Chủ đề cùng mục


chủ nhà, chỗ ngồi, Khách chính, ghế sau, vị trí, cùng ngồi, phiên dịch, xuống xe, phu nhân, Khách chính hoặc người,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)