Chuyện lạ 2013-09-09 12:53:01

Mại dâm ở Triều Tiên 
Các quan chức tình báo Hàn Quốc cho hay, nạn mại dâm và ma túy đang ngày càng phổ biến ở Triều Tiên, đặc biệt là ở các khu vực biên giới giáp với Trung Quốc.
 
Tình trạng mại dâm ở Triều Tiên bắt đầu bùng phát từ giữa những năm 2000, và giờ đây ngay cả các sinh viên đại học cũng mon men đến với nghề mại dâm, và khách hàng của họ thường là các quan chức.
 
Đợt đói kéo dài liên miên những năm 1990 khiến hàng nghìn người phải tìm đến biên giới Triều Tiên – Trung Quốc để tìm việc và kiếm sống. Kể từ đó, chuyện tình dục cũng "mở" hơn, đồng nghĩa với nạn buôn bán người và mại dâm cũng gia tăng.

Giáo sư Lee Won Woong công tác tại Đại học Kwandong ở Kangnung, Hàn Quốc, cho hay, nạn đói đã đẩy nhiều phụ nữ đến với nghề mại dâm để nuôi sống gia đình và bản thân họ.
 
Ông Lee nói: “Nhiều phụ nữ tình nguyện hoặc bị buộc phải làm gái mại dâm vì bán thân là cách duy nhất để họ duy trì sự sống lúc bấy giờ. Tỷ lệ ly hôn tăng cao, nhiều gia đình ly tán, nhiều cặp vợ chồng tự sống xa nhau mà không cần nộp đơn ly dị. Nếu các cặp vợ chồng sống ly thân, thực chất họ đã ly hôn. Phụ nữ bị bỏ rơi không được pháp luật bảo vệ và họ tìm đến mại dâm”.
 
Theo nhiều nguồn tin, ước tính khoảng gần 10.000 phụ nữ Triều Tiên đã sang Trung Quốc, nhiều người trong số họ trở thành nô lệ tình dục.
 
Theo một nguồn thông tin từ năm 2005, 60-70% những người Triều Tiên trốn sang Trung Quốc là phụ nữ, 70-80% trong số đó trở thành nạn nhân của nạn buôn bán người.
 
Theo Kim Jinhee, một bác sĩ đông y từng sống ở Triều Tiên trước khi ra nước ngoài cư trú, cho hay: “Nạo phá thai là bất hợp pháp ở Triều Tiên vì mọi người coi đó là việc cướp đi mạng sống của con người. Trong trường hợp của tôi chẳng hạn, tôi đến bệnh viện để phá thai nhưng bệnh viện không tiến hành. Tuy nhiên, ngoài bệnh viện có những trung tâm giúp chị em bỏ thai”.
 
Theo Giáo sư Lee, người Triều Tiên cả 2 giới đều dễ bị ảnh hưởng bởi các bộ phim mát của Trung Quốc vì họ rất ít hoặc không được giáo dục về tình dục. Hậu quả là, nhiều người từng sống ở Triều Tiên bỏ trốn sang Hàn Quốc bị chứng nghiện tình dục sau khi xem những bộ phim “người lớn” của Trung Quốc.
 
Một số nguồn tin cho biết, kết quả kiểm tra doping trong một sự kiện thể thao năm 2012 cho thấy hơn 30% số vận động viên tham gia có kết quả dương tính với ma túy.
 
Triều Tiên vẫn thường coi các tệ nạn này là ảnh hưởng của chủ nghĩa tư bản và mạnh tay truy quét những người vi phạm.
 
Trong quá khứ, mại dâm ở Triều Tiên thường chỉ tồn tại gần các doanh trại quân đội hoặc các bến tàu, tuy nhiên hiện nay ngày càng nhiều cô gái trẻ ở đất nước này bán thân để nuôi miệng hoặc kiếm tiền mua mỹ phẩm, điện thoại hoặc trang trải cho chi phí lấy chồng.

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)