Chuyện lạ 2015-03-10 01:21:31

(kisu)Tận mắt xem đánh bắt cá rồng trăm kg


Thích tắt quảng cáo hãy nhấn nút


Phóng viên của tờ Reuters đã có mặt tại Fonte Boa thuộc khu bảo tồn Mamiraua, cách Manaus khoảng 600 km về phía tây Brazil, dọc theo dòng sông Solimoes - một trong hai nhánh sông chính của Amazon nơi mà cư dân ở đây gọi là 'vùng đất của cá rồng' để ghi lại toàn bộ cảnh đánh bắt loài cá này của ngư dân Amazon ở Brazil.ảnh minh họa

Mùa đánh cá rồng bắt đầu vào mùa khô từ tháng 7 tới tháng 11. Khi đó, mực nước sông ở mức thấp nhất và những con cá bị mắc kẹt trong các hồ nước. Vì vậy, công việc đánh bắt sẽ dễ dàng hơn.

Việc đầu tiên của cư dân là đếm số lượng cá trong hồ. Sau khi được chính quyền cho phép, dân làng có thể đánh bắt 30% số lượng cá với điều kiện những chú cá rồng phải có chiều dài ít nhất là 1,5 m. Cá rồng là nguồn thu nhập chủ yếu của các gia đình ở đây.


Hầu hết các hồ cách xa khu dân cư nên hoạt động đánh bắt cá cần phải được lên kế hoạch chu đáo. Những chiếc thuyền nhỏ và dài chạy xung quanh hồ thả lưới để vây bắt cá. Cá rồng là loài có kích thước lớn và rất khỏe nên người dân phải đánh nó bất tỉnh trước khi kéo lên thuyền.


Hoạt động đánh bắt cá kéo dài trong nhiều ngày nên mọi người phải dựng một cái lều ở cạnh hồ. Thức ăn chủ yếu của ngư dân là cá rồng và bột sắn farinha ở Brazil.


Sau khi đánh bắt cá, các ngư dân mang chúng về làng để làm sạch và ướp đá. Họ phải đi qua một vùng đất trũng, nơi có thể ngập hoàn toàn trong một vài tuần.


Trong cái nóng của khu rừng nhiệt đới, từng người dân vác hàng trăm con cá hải tượng đã bắt được về làng. Mỗi chú cá cân nặng trung bình 60 kg và có con nặng tới 140 kg.


Sau khi cá được mang về nhà, phụ nữ sẽ rửa sạch chúng. Họ mổ những con cá để lấy nội tạng ra và ướp đá. Mỗi con cá được đánh bắt từ khu bảo tồn được xác nhận thông tin về nguồn gốc, chiều dài cũng như cân nặng của chúng. Cá ướp lạnh sẽ được vận chuyển tới các khu vực trong nước hoặc xuất khẩu. Cá rồng được bán theo hai loại - tươi đông lạnh và ướp muối.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)