Tin tức - pháp luật 2016-03-01 15:54:29

Họa mi bạch tạng chân hồng giá nửa tỷ hiếm có bậc nhất


Chim Họa Mi Bạch Tạng có nguồn gốc xuất xứ tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, giá mua chim cộng tiền vận chuyển là 15.000 USD. Riêng chiếc lồng có giá 5000 USD, cóng đựng thức ăn 500 USD.

Ngoài thời gian dành cho công việc điều hành, quản lý công ty may ở Giảng Võ (Hà Nội), anh Chương Tailor còn có thú vui hàng ngày chăm sóc, chơi cùng những chú chim quý, có trị giá hàng tỷ đồng của mình.

Chính thú chơi và bộ sưu tập chim ấy mà nhiều người trong giới chơi chim gọi anh là “ông vua chim màu”.

Hiện bộ sưu tập của anh đã lên tới mấy chục con chim màu. Hoàng khuyên có 10 con, trong đó có 3 con hoàng khuyên mắt đỏ chân hồng mỏ hồng, còn lại 7 con mắt đen; chim đều đấu giàn. Đặc biệt 01 con Hoàng khuyên được mua về từ Indonesia, 2 con bạch khuyên mua từ Thượng Hải. Mỗi con Hoàng khuyên và bạch khuyên có giá từ 50 triệu đến 250 triệu đồng.

Chào mào bạch tạng chân hồng mỏ hồng, mắt đỏ có 5 con đã đấu giàn tốt. Chào mào Nữ hoàng đầu trắng chân hồng mỏ hồng có 2 con. Giá mỗi con Chào mào bạch tạng mắt đỏ và nữ hoàng đầu trắng có giá từ 70 triệu đến 200 triệu.

2 con Choè than bạch chân hồng mỏ hồng mắt đỏ, 2 con chích choè lửa bông anh mua từ Điện Biên được anh chăm sóc từ khi còn non, và một số chim quý khác…

Đó là tên những loài chim quý mà anh Chương đang sở hữu. Ước tính, tổng giá trị lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Thời gian gần đây, anh Chương tiếp tục “trình làng” chú chim Họa Mi Bạch Tạng có nguồn gốc xuất xứ tại Thẩm Quyến (Trung Quốc).

“Chim Họa Mi Bạch Tạng này “định cư” ở Thẩm Quyến 1 năm (năm 2014 – PV) sau đó được 1 nghệ nhân người Singapore mua về chăm sóc trong 1 năm.

Tháng 2/2016, tôi chính thức nhập quốc tịch cho Họa Mi Bạch Tạng này về Việt Nam giá mua chim cộng tiền vận chuyển là 15.000 USD”, ông vua chim màu Việt Nam chia sẻ.

Riêng với chiếc lồng nuôi chú chim quý này, anh Chương cho biết, đó là lồng tích Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay có xuất xứ từ Quảng Châu (Trung Quốc) với giá 5.000 USD.

Bộ cóng đựng thức ăn là cóng tích Thập Bát La Hán có giá 500 USD. Lồng và cóng được tạo ra bởi nghệ nhân Lý Chu nổi tiếng của Trung Quốc.

Chia sẻ về đặc điểm nổi bật của Họa Mi Bạch Tạng, ông vua chim màu chỉ ra, đó là màu lông siêu hiếm chân hồng, mỏ hồng, mắt xanh ngọc, chim chơi đấu dàn tốt, bung cánh xòe đuôi mỗi khi đấu.

“Tôi rất vui khi mình được sở hữu chú chim rất độc và đẹp này”, anh Chương bày tỏ.

Dưới đây là 1 số hình ảnh những chú chim quý mà ông vua chim màu đang sở hữu.


Dàn chim quý tiền tỉ của anh ChươngNhững chú chim trong bộ sưu tập của anh Chương đều là chim đấu giàn tốt


Nổi bật trong dàn chim ấy là chú chim Họa Mi Bạch Tạng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.


Tháng 2/2016, anh Chương chính thức nhập quốc tịch cho Họa Mi Bạch Tạng này về Việt Nam giá mua chim cộng tiền vận chuyển là 15.000 USD.


Riêng với chiếc lồng nuôi chú chim quý này, anh Chương cho biết, đó là lồng tích Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay có xuất xứ từ Quảng Châu (Trung Quốc) với giá 5.000 USD. Bộ cóng đựng thức ăn là cóng tích Thập Bát La Hán có giá 500 USD. Lồng và cóng được tạo ra bởi nghệ nhân Lý Chu nổi tiếng của Trung Quốc.Chia sẻ về đặc điểm nổi bật của Họa Mi Bạch Tạng, ông vua chim màu chỉ ra, đó là màu lông siêu hiếm chân hồng, mỏ hồng, mắt xanh ngọc, chim chơi đấu dàn tốt, bung cánh xòe đuôi mỗi khi đấu.

blogtamsu.vn
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)