Scandal 2014-06-24 15:34:35

)))Hoa hậu quý bà Tuyết Nga có thể nhận án chung thân%%%%%


[size=6]Hơn một năm sau khi bị bắt, Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga bị cơ quan điều tra xác định đã dùng 'dự án ma' để lừa nhiều đối tác, chiếm đoạt hàng triệu USD.[/size]
Trong bản cáo trạng vừa hoàn tất, VKSND Tối cáo đề nghị TAND TP HCM đưa ra xét xử bà Trương Thị Tuyết Nga (54 tuổi, Tổng giám đốc Bệnh viện quốc tế Vũ Anh, kiêm giám đốc công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hoa hậu quý bà 2009 lúc nghe lệnh bắt. Ảnh: C.A
Cơ quan công tố xác định, từ tháng 10/2007 đến tháng 1/2008, bà Nga thuê người vẽ thiết kế xin cấp phép đầu tư xây dựng dự án nhà ở cao cấp và trung tâm thương mại ở quận 2, TP HCM. Tuy nhiên, dự án này bị Sở Tài Nguyên - Môi Trường TP HCM từ chối vì nằm trong khu quy hoạch ga Thủ Thiêm.
Mặc dù vậy, quý bà vẫn mang "dự án ma" đi lừa dối, ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 30.000 m2 đất cho một doanh nghiệp ở quận 3 với giá 1.800 USD/m2. Tổng lô đất có giá trị 54 triệu USD và bà Nga đã nhận cọc 3,1 triệu USD với lời hứa sẽ hoàn tất hồ sơ, bàn giao. 
Cũng với khu đất này, cơ quan điều tra cáo buộc rằng bà Nga còn chuyển nhượng một phần cho một cá nhân khác và nhận cọc gần 1,5 tỷ đồng. Tương tự, bà tiếp tục làm hợp đồng thế chấp khu đất để vay một ngân hàng 131 tỷ đồng. Tiếp đó, nhờ các mối quan hệ quen biết, hoa hậu quý bà mượn lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm thủ tục uỷ quyền cho con trai được toàn quyền chuyển đổi mục đích sử dụng, cho tặng sang nhượng….
Quá trình xác minh cho thấy với "dự án ma" trong tay, bà Nga được cho là đã lừa đảo chiếm đoạt 2 cá nhân nhiều triệu USD. Hành vi này có thể khiến Hoa hậu quý bà phải lĩnh án lên đến chung thân bởi số tiền bị cho là lừa đảo quá lớn. Riêng vụ vay 131 tỷ đồng của một ngân hàng được chuyển đến cơ quan chức năng TP HCM xử lý theo thẩm quyền.
Ngoài ra, trong quá trình điều tra vụ án, Cục điều tra của VKSND Tối cao còn phát hiện dấu hiệu hành vi Đưa hối lộ và Làm môi giới hối lộ. Nhà chức trách đã tách ra để điều tra, xử lý bằng một vụ án khác sau.
Bà Trương Thị Tuyết Nga đạt danh hiệu Quý bà thành đạt cuộc thi Hoa hậu Quý bà năm 2009. Tại cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 tại Mỹ, bà cũng giành ngôi vị Á hậu.
Hoa hậu quý bà thành đạt từng nhiều lần dính vào những vụ lùm xùm pháp lý. Bà Nga cũng từng bị toà án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm xuất cảnh, khi vướng vào vụ tranh chấp số tiền 1,5 triệu USD trong một hợp đồng chuyển nhượng đất đai. Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau lệnh cấm xuất cảnh này được hủy bỏ. Đầu tháng 10/2012, cho rằng người đề nghị toà án áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh với mình là không đúng, gây tổn thất lớn về uy tín và tài sản, Hoa hậu quý bà kiện bà này đòi bồi thường 30 tỷ đồng. 
Khi bị bắt hồi tháng 4/2013, bà Nga đang là Tổng giám đốc công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh kiêm giám đốc công ty TNHH Đầu tư xây dựng Vũ Lan.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)