Tin tức - pháp luật 2016-01-07 08:51:29

Giết khỉ dã man rồi khoe "chiến tích" trên facebook


Nam thanh niên gần 30 tuổi đã giết hại khỉ dã man rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội facebook. Hình ảnh đã khiến nhiều người bức xúc, phẫn nộ.

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho biết, ngày 4.1, đơn vị tiếp nhận thông tin từ người dân về việc một thanh niên ngang nhiên khoe "chiến công" giết khỉ để nấu cao rồi đăng lên mạng xã hội Facebook.  

Theo đó, nam thanh niên đăng tải gần 10 bức ảnh mô tả quá trình bắt khỉ, lột da làm thịt đến quá trình chế biến thịt để nấu cao. Đặc biệt, nam thanh niên còn tỏ ra phấn khích, tươi cười khi khoe "thành tích" giết khỉ trên facebook.

 

Hình ảnh nam thanh niên khoe "chiến tích" giết khỉ lên mạng xã hội (Ảnh do ENV cung cấp)

Sau khi hình ảnh được đăng tải, nhiều người đã tỏ ra bức xúc, phẫn nộ trước hành động của nam thanh niên. Nhiều người đã đề nghị cơ quan chức năng sớm xử lý người có hành động giết hại động vật hoang dã (ĐVHD) này.

“Nhìn hình ảnh mà thấy ghê rợn quá, không hiểu nổi thanh niên này nghĩ gì mà có hành động giết khỉ dã man vậy. Để nghị cơ quan chức năng xử lý thanh niên này thật nặng”, nickname Huy Nguyen bức xúc.

 

Những con khỉ bị nhốt ở trong lồng sắt trước khi bị giết hại (Ảnh do ENV cung cấp)

Theo ENV, qua điều tra ban đầu, được biết chủ nhân đăng bức ảnh trên lên mạng xã hội tên là Chu Văn C. ở thôn Nam Sơn, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. C. được coi là  “đồ tể” chuyên giết mổ và nấu cao khỉ tại khu vực.

Bà Nguyễn Phương Dung, Phó Giám đốc ENV nói: “Thật rùng mình trước những hành vi sát hại động vật hoang dã tàn nhẫn như thế này. Cũng giống như vụ giết hại voọc dã man năm 2012, hành vi này không những vi phạm nghiêm trọng đến các quy định của pháp luật Việt Nam về bảo vệ động vật hoang dã mà còn thể hiện sự vô nhân tính của một số đối tượng trong xã hội. Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc và có biện pháp trừng phạt thích đáng để tạo tính răn đe cao cho cộng đồng”.

 

Hình ảnh khỉ bị xẻ thịt chuẩn bị nấu cao (Ảnh do ENV cung cấp)

Theo bà Dung, hiện đơn vị đã chuyển thông tin vụ việc tới Hạt Kiểm lâm thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An để cơ quan này xác minh và xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.


Khỉ là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB – nhóm hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại theo quy định tại Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 30/3/2006 của Chính phủ về Danh mục động vật, thực vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Cũng theo quy định này, mọi hành vi săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt trái phép khỉ đều bị nghiêm cấm. Các đối tượng vi phạm có thể bị xử phạt hành chính với mức cao nhất lên đến 500 triệu đồng đối với cá nhân và 1 tỷ đồng đối với tổ chức.

Mới đây, vi phạm liên quan đến động vật hoang dã loài nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB cũng đã được đưa vào quy định của Bộ luật Hình sự sửa đổi (có hiệu lực từ ngày 01/07/2016). Theo đó, vi phạm liên quan đến các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB như khỉ với số lượng lớn có thể bị xử lý hình sự lên đến 12 năm tù.


Theo Nguyễn Đức (danviet.vn
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Douma 3curse3 tụi nó ác vãi lon , làm sao mở mắt mà ăn bàn tay của con Khỉ hả trời 

lịt pẹ đúng là ác vãi nòn,bùn gì nòn 3ahh33burning3

@MyLove_MikieHara_JAV 

@YagamiRaito ra chưa ?

@vietyoman2015 nhìn thèn rái to đang ngồi thế có nứng ko đóa má,nghi lắm 3ahhyes33crisp33crisp3

@YagamiRaito 

@MyLove_MikieHara_JAV xin info với em iu

@vietyoman2015 xin link mà không like ủng hộ hả 3bored33burning33burning3 thế thì sao có kinh nguyệt á nhầm có link hả mậy 3burning33curse3

@MyLove_MikieHara_JAV rồi rồi anh, em chỉ muốn bt tên em, fb hay j cũng đc miễn có hình em ý để em quay tay khi trời trở lạnh…


@MyLove_MikieHara_JAV ccccccc sao k có tấm hình như trên ???

@vietyoman2015 lịt pẹ tìm đi rồi sẽ thấy 3burning33burning3 tỉnh vồn 3curse3

@MyLove_MikieHara_JAV             cccccccccccccc             3blur3

nói chung ở Indo với mấy quốc gia khác có ăn thịt khỉ, mình ăn thì cũng ko sao, nhưng nhìn lúc làm thịt thì hơi ghê ghê

nhìn giống đứa trẻ sơ sinh quá 3ahh33ahh3

cung bt.

Chủ đề cùng mục


động vật, động vật hoang, lên mạng xã, giết khỉ, cơ quan, động vật hoang dã, vi phạm, giết hại, dã man, lên mạng xã hội,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)