Tin tức - pháp luật 2010-12-28 11:00:53

Gần 2.000 sinh viên tụ tập phản đối trường ĐH Lạc Hồng


Sáng nay (28/12), tại trường ĐH Lạc Hồng (Biên Hòa, Đồng Nai), gần 2.000 sinh viên đã tập trung trước cổng trường để phản đối cách tính điểm mới cũng như việc đóng cửa diễn đàn của trường này.

Sinh viên ĐH Lạc Hồng tập trung phản đối nhà trường.
Mới đây, trường ĐH Lạc Hồng, số 10, Huỳnh Văn Nghệ (Tỉnh lộ 24), phường Bửu Long, TP Biên Hòa đã ra cách tính điểm mới cho sinh viên. Theo đó, cách tính điểm trung bình cuối kỳ như sau:

- Nếu điểm tự học so với điểm thi cuối kỳ lớn hơn hoặc bằng 3 thì hạ điểm tự học xuống bằng điểm thi cuối kỳ.

- Nếu điểm tự học so với điểm thi cuối kỳ nhỏ hơn 3 thì giữ nguyên hai điểm số trên.

- Trường hợp sinh viên thi lại (do điểm thi học kỳ lần 1 thấp hơn điểm tự học từ 3 điểm trở lên làm điểm tự học bị kéo xuống, dẫn đến điểm học phần không đạt yêu cầu phải thi lại) nếu điểm thi lần 2 đảm bảo yêu cầu không thấp hơn điểm tự học từ 3 điểm trở lên thì điểm tự học vẫn giữ nguyên.

Ví dụ: Thi lần 1, điểm tự học được 9, điểm cuối kỳ được 4, khi so sánh điểm chênh lệch sinh viên sẽ bị hạ điểm tự học xuống bằng 4, nhưng nếu thi lại, sinh viên được 7 điểm thì điểm tự học vẫn tính 9.

Với cách tính điểm này, rất nhiều sinh viên bất bình vì nếu điểm tự học lớn hơn hoặc bằng 3 thì sẽ bị hạ xuống ngang bằng điểm thi cuối kỳ, ảnh hưởng rất lớn đến điểm số của sinh viên.

Khi quyết định này đưa ra, nhà trường không hề thông qua một cuộc khảo sát nào trong sinh viên. Vì thế, thông tin đưa ra đã khiến nhiều sinh viên đã lên diễn đàn bày tỏ ý kiến, tuy nhiên, ngay sau đó nhà trường đã đóng cửa diễn đàn. Đến thời điểm này, diễn đàn của sinh viên trường ĐH Lạc Hồng vẫn không vào được.

Clip sinh viên tập trung phản đối:Chính vì thế, sáng nay, hàng ngàn sinh viên của trường này đã tập trung để phản đối quyết định của nhà trường.

Một sinh viên của ĐH Lạc Hồng cho biết, từ 10 ngày nay, các bạn sinh viên trong trường đã quyết định cùng nhau lên tiếng, và từ đêm qua, tất cả đã sẵn sàng tập trung để bày tỏ chính kiến đối với nhà trường. "Chúng em quyết định tập hợp thật đông, nhưng không tràn ra đường để đảm bảo an toàn giao thông và trật tự" - sinh viên này cho biết.

Phản đối cách tính điểm mới.
Sự bất bình của sinh viên.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)