Phim ảnh 2016-03-09 03:41:11

'Diệp Vấn 3' dính bê bối gian lận doanh thu phòng vé


Cục Điện ảnh Trung Quốc điều tra những vô lý trong quá trình bán vé nhằm xác minh đơn vị đầu tư, phát hành làm giả doanh thu của tác phẩm.

Diệp Vấn 3 công chiếu ở Trung Quốc đại lục từ hôm 4/3 và thu về 400 triệu nhân dân tệ (hơn 61 triệu USD) sau chưa đầy ba ngày. Số tiền này lớn hơn tổng doanh thu của hai phần Diệp Vấn trước đó.

Tuy nhiên từ ngày thứ hai công chiếu, khán giả nhận thấy nhiều điểm không hợp lý quanh việc bán vé. Tại một rạp chiếu ở Vũ Hán, trang bán online hiển thị các suất chiếu lúc nửa đêm, rạng sáng vẫn bán hết vé, trong đó giá một vé lên tới 203 tệ. Nhưng thực tế, giá vé quy định chỉ dao động từ 38 đến 63 tệ.


Poster mừng "Diệp Vấn 3" đạt doanh thu 400 triệu nhân dân tệ sau ba ngày chiếu ở Trung Quốc.


Điểm vô lý thứ hai là ở khoảng thời gian giữa hai suất ở một phòng chiếu. Trang bán trực tuyến hiển thị 1h15 có suất chiếu song chỉ 10 phút sau (1h25) đã có suất khác ở phòng này.

Ifeng còn chỉ ra một "chuyện lạ" khác là ở một rạp phim, vé suất chiếu lúc 8h30 được mua hết veo, trong khi vào giờ đó trung tâm thương mại cũng như rạp chiếu đều chưa mở cửa. Khán giả bình luận đây hẳn là suất chiếu dành cho "u hồn".

Những bằng chứng trên khiến khán giả nghi ngờ rạp chiếu tự chèn vào các suất chiếu không có thực nhằm nâng tổng doanh thu phòng vé cho phim.


Khán giả phát hiện vô lý về khoảng cách giữa hai suất chiếu, khi ở cùng một phòng chiếu, các suất chỉ cách nhau 10 phút.


Cục Điện ảnh Trung Quốc điều tra về những bất hợp lý quanh việc bán véDiệp Vấn 3, làm sáng tỏ nghi vấn đơn vị đầu tư, phát hành gian lận doanh thu phòng vé nhằm trục lợi. Hôm 7/3, Cục hẹn gặp các bên liên quan để xử lý vụ việc và yêu cầu rạp chiếu cung cấp hợp đồng đã ký với các đơn vị phát hành.

Những "chuyện lạ" xung quanh phòng vé của Diệp Vấn 3 khiến phim bị ảnh hưởng. Nhiều khán giả cho hay sẽ không đến rạp xem phim này.

Một chuyên gia phân tích điện ảnh nhìn nhận Diệp Vấn 3 vốn là một phim hành động hay, khán giả không nên vì những nghi ngờ trên mà phủ nhận giá trị nghệ thuật của tác phẩm.

Phim do Chân Tử Đan, Mike Tyson, Trương Tấn, Hùng Đại Lâm… đóng chính, gây sốt ở Hong Kong, Việt Nam… khi công chiếu hồi tháng 1.

Như Anh
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)