Phim ảnh 2016-03-11 01:58:31

Dàn sao phim kiếm hiệp mừng Kim Dung 92 tuổi


Lưu Diệc Phi, Phạm Văn Phương… gửi lời chúc mừng cha đẻ của các tiểu thuyết "Thiên Long bát bộ", "Tiếu ngạo giang hồ"…

Kim Dung gác bút đã lâu song tên tuổi ông vẫn thường xuyên được nhắc đến do các tác phẩm cũ liên tục được chuyển thể lại thành phim. Nửa thế kỷ qua, hàng trăm phim ra đời, hình thành dòng phim kiếm hiệp Kim Dung ăn khách không chỉ ở Hong Kong, Trung Quốc đại lục mà lan ra một số nước châu Á. Nhiều tác phẩm trong số này gắn liền với tên tuổi, sự nghiệp của các diễn viên.

Kim Dung sang tuổi 92 vào ngày 10/3. Nhân dịp này, các diễn viên phim võ hiệp gửi lời chúc mừng ông trên trang cá nhân và qua video.


Tiểu thuyết gia Kim Dung.


Lê Diệu Tường, người đóng Châu Bá Thông trong Anh hùng xạ điêu(1994), Thần điêu đại hiệp (1995), cho biết anh rất tâm đắc với hình tượng nhân vật này trong tiểu thuyết. Anh hy vọng Kim Dung hài lòng với thể hiện của mình trong phim.

Trần Tiểu Xuân nhắc tới nhân vật Vi Tiểu Bảo của anh trong Lộc Đỉnh Ký. Tài tử ca ngợi trí tưởng tượng phong phú cùng tài hoa của tiểu thuyết gia.

Qua trang cá nhân Weibo, Lưu Diệc Phi chúc thọ Kim Dung, đồng thời thể hiện lòng biết ơn với nhà văn. Các phim Thần điêu đại hiệp, Thiên Long bát bộ là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô.

Huỳnh Hiểu Minh nói được đóng nhân vật của Kim Dung, được gặp ông ngoài đời với anh là trải nghiệm quý báu.


Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh trong "Thần điêu đại hiệp".


Vợ chồng diễn viên Singapore - Phạm Văn Phương và Lý Minh Thuận - cũng chúc mừng Kim Dung qua video. Văn Phương nói cô thấy may mắn khi được đóng Tiểu Long Nữ, Nhậm Doanh Doanh. Đó là những vai diễn quan trọng giúp cô đến gần với khán giả châu Á.

Những diễn viên như Trần Nghiên Hy, Trần Hiểu, Trần Kiều Ân, Phàn Thiếu Hoàng… đều thể hiện sự yêu mến, lòng ngưỡng mộ với tiểu thuyết gia.

Như Anh
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)