Khoa học - Lịch sử 2012-11-01 04:41:33

Đến châu Phi "nghe đồn" về quái vật rùng rợn


[size=6]Chúng là nỗi ám ảnh của những người dân ở lục địa đen…[/size]
Châu Phi là một vùng đất rộng lớn với nhiều dân tộc khác nhau và ở mỗi dân tộc lại có những câu chuyện kỳ bí về những sinh vật đáng sợ. Cùng điểm lại một số quái vật huyền thoại ở châu Phi dưới đây.

1. Inkanyamba

Mang thân hình của một con lươn khổng lồ, dữ dằn và tàn bạo, Inkanyamba sẽ ăn thịt hết tất cả mọi thứ nhìn thấy. Nhiều lời đồn đại cho rằng, chúng di chuyển thành đàn và thường xuất hiện ở phía Nam của châu Phi.Hình ảnh của loài quái vật này ám ảnh người dân châu Phi trong một thời gian dài, ở khắp các hang động của thổ dân châu Phi đều vẽ hình loài ác thú này. Có một số nơi, người dân còn tin rằng, Inkanyamba có thể mọc ra những đôi cánh dài vào mùa sinh sản.Năm 1998, người dân ở khu vực Pongola-KwazuluNatal kể lại rằng, họ thấy nhiều con Inkanyamba, chúng tạo ra những cơn bão và phá nát đi cây cối cùng nhà cửa.

2. KongamatoKongamato là một sinh vật trông giống như loài thằn lằn bay xuất xứ từ vùng biên giới giữa Zambia, Angola và Congo.

Theo nhiều báo cáo, các cư dân ở khu vực này nhìn thấy những sinh vật biết bay giống với miêu tả về những con thằn lằn bay cổ xưa đã tuyệt chủng từ lâu.

Thậm chí, cư dân nơi đây còn đồn rằng, nhiều người đã bị loài vật lạ này ăn thịt.


Loài vật này được miêu tả là sinh vật hoàn toàn không có lông, da nhẵn, sải cánh rộng từ 1,4 - 2,13m và sở hữu một cái mỏ đầy răng.

Khi băng qua các con sông, một số người thậm chí còn phải mang bùa hộ mệnh để bảo vệ trước sự tấn công của loài sinh vật đáng sợ này.

3. ImpunduluTheo truyền thuyết ở Nam Phi, con quái vật mang tên Impundulu thực chất là một giống chim có khả năng biến hình thành con người.

Phần lớn thời gian nó ở trong bộ dạng của một con chim màu đen, trắng rất lớn, tấn công bất cứ thứ gì nó thích bằng tia chớp được tạo ra từ móng vuốt.Các Impundulu được cho là sản phẩm của các phù thủy độc ác. Nó vô cùng độc ác, nếu ai đó đắc tội với một phù thủy, ngay lập tức loài chim này sẽ xuất hiện và trừng phạt người xấu số kia.

4. AdzeAdze là một con ma cà rồng trong truyền thuyết của người dân Ewe sống ở Ghana và Togo. Nó có hình dạng của một con đom đóm, nhưng nếu có cơ hội, nó sẽ biến hình thành con người.

Điều này cực kỳ nguy hiểm, bởi vì trong hình dạng con người của mình, Adze có thể tấn công và ăn các bộ phận cơ thể của nạn nhân.Khi ở hình dạng côn trùng, Adze sẽ hút máu nạn nhân và lây lan bệnh, mà theo người dân bản địa giải thích đó chính là dịch sốt rét. Nạn nhân ưa thích của nó là trẻ nhỏ và phụ nữ.

5. Gbahali

Gbahali là một loại bò sát truyền thuyết của người dân của Liberia, giống như một con cá sấu. Nó dài khoảng 9m, mõm ngắn hơn nhưng chân dài hơn cá sấu một chút.Người dân địa phương nói, Gbahali thường ẩn nấp ở các hồ nước, sông lớn, khi có con mồi đi qua, nó sẽ dìm cho chết rồi đem lên bờ ăn thịt.Những người dân ở Liberia đều tin Gbahali là có thật bởi họ nói, thường xuyên bắt được Gbahali và ăn thịt.

Tuy nhiên thông tin này rất khó kiểm chứng bởi Liberia là một nơi rừng rậm, dân cư thưa thớt, ngoài ra cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm đã làm cho nhiều nhà khoa học trên thế giới không dám tiếp cận nơi đây.

6. Ninki-NankaLoài sinh vật này là một trong những con thú hình rồng có tên là Ninki-Nanka, được đồn đại sống ở sông Gambia.

Người dân bản địa sợ loài này đến mức, họ không dám ở dọc theo sông Gambia và trong các đầm lầy ngập mặn bởi họ thường đồn đại với nhau, Ninki-Nanka ăn hết mọi sinh vật sống nó nhìn thấy.


Kích thước của Ninki Nanka có vẻ rất khác nhau phụ thuộc vào từng câu chuyện. Nói chung, nó dài tầm 10m, có một cái đầu nhìn giống hươu cao cổ với 3 cái sừng oai vệ.
Sức hút của loài sinh vật này mạnh tới mức đủ khiến cho nhà động vật học Chris Moise dành gần 1/4 tuổi đời để sống tại Gambia chỉ với một mục đích tìm hiểu về những con rồng kỳ lạ tại đây.

7. PopobawaPopobawa theo tiếng địa phương là Dơi bay. Nó là con quái vật có dạng hình người và chỉ có 1 mắt cùng đôi cánh của loài dơi. Vào thời xưa, nhiều cư dân ở Zanzibar không dám ngủ trong nhà mình, vì họ tin Popobawa sẽ nhằm vào những người đang say giấc trên giường của chính mình, nạn nhân của nó chủ yếu là đàn ông để quấy nhiễu.Theo lời dân chúng, khi nào chúng xuất hiện sẽ có làn khói và một mùi hăng hăng, sau đó, các nạn nhân sẽ có cảm giác hôn mê hoặc mơ màng khi bị quấy nhiễu. Người ta truyền tai nhau rằng, nếu nạn nhân không tiết lộ chuyện gì đã xảy ra thì đêm sau Popobawa lại tới nữa.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)