Khoa học - Lịch sử 2012-10-29 17:25:05

Kỹ thuật "đông lạnh" làm con người bất tử


Hé lộ thế giới bí ẩn của những người tin rằng, họ sẽ được khoa học hồi sinh trong tương lai…
Theo quan điểm của một số người, cuộc sống sau khi chết là sự tồn tại của linh hồn. Theo đó, khi xác thân tiêu biến, sẽ còn lại một cái gì đó huyền bí hiện vẫn chưa thể chứng minh bằng khoa học.

Tuy nhiên, đối với những người bị ám ảnh bởi kỹ thuật đông lạnh - Cryonics, “một cuộc sống thứ hai”, hoặc chính xác hơn là cuộc sống được hồi sinh sau khi chết, mới là mục tiêu của họ.


Cryonics là một phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi trong một tương lai không xa, họ sẽ được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bật của y học.

Vừa qua, một nhiếp ảnh gia người Anh tên là Murray Ballard đã công bố một bộ sưu tập ảnh mang tên: “Triển vọng của sự bất tử”. Bộ ảnh này được ông thực hiện trong 6 năm (từ 2006 - 2012) đã cho mọi người có cái nhìn cụ thể nhất về công nghệ Cryonics trên thế giới.
Não người có một đặc điểm là trí nhớ, nhân cách… đều được lưu trữ trong các tế bào trong não. Các tế bào này không yêu cầu não hoạt động liên tục để tồn tại.

Nhiều người tin rằng, trong tương lai các nhà khoa học sẽ biết cách kích hoạt những tế bào này và làm não họ hoạt động trở lại với những ký ức sinh động nhất.
Công nghệ này được phát triển lần đầu tiên vào năm 1963 và tới nay chỉ có khoảng 250 người đã thực sự chết giả và được bảo quản nghiêm ngặt bằng phương pháp Cryonics.
Để được tham gia sử dụng phương pháp Cryonics, mỗi khách hàng phải trải qua những thủ tục vô cùng rườm rà. Như ở Hoa Kỳ, bạn phải lấy được giấy chết hợp pháp, nếu không những người bảo quản xác cho bạn sẽ mang tội danh giết người hoặc trợ tử.
Tiếp theo, các kỹ thuật viên làm khách hàng của mình chết lâm sàng bằng một liều thuốc làm tim ngừng đập.
Toàn cơ thể được tẩm một lớp bảo quản lạnh, là những chất làm cho khí quản hay thực quản cùng các nội quan không đóng băng khi nhiệt độ xuống quá thấp.
Cuối cùng, cơ thể của khách hàng sẽ được bảo quản trong nitrogen lỏng ở nhiệt độ khoảng -200 độ C. Và từng ngày, họ chờ đợi sự thay đổi của y học thế giới.
Cryonics sẽ bảo quản cơ thể của khách hàng trong nhiều thập kỷ, có khi kéo dài cả thế kỷ vì vậy chi phí rất đắt đỏ. Đa số các công ty thực hiện lĩnh vực này đều yêu cầu thanh toán 300.000 USD (khoảng 6,2 tỷ VNĐ) trở lên, ngoài ra khách hàng phải cam kết nộp vào 300USD (khoảng 6,2 triệu đồng) mỗi năm.
Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều công ty Cryonics giá rẻ mọc lên. Qua đó, họ sẽ mua những bảo hiểm nhân thọ và khi họ chết công ty bảo hiểm sẽ trả một phần khoảng chi phí cho việc thực hiện Cryonics.
Phương pháp Cryonics cho đến nay vẫn là một điều tranh cãi thật sự cho thế giới khoa học. Nhiều người vô cùng hoài nghi và phản đối kịch liệt phương pháp này nhưng cũng không ít người cho rằng, nó thực sự khả thi cho việc cứu sống những bệnh nhân nan y.
Phần lớn những phản đối phương pháp Cryonics là do việc máu không còn lưu thông trong cơ thể sẽ dẫn đến những mô ở não sẽ thiếu máu cục bộ và ít nhiều bị phá hủy. Liệu thực sự, trong tương lai con người có thể phục hồi lại một bộ não một cách hoàn chỉnh nhất?
Trên quy định của pháp luật ở Hoa Kỳ hay châu Âu, những người tham gia Cryonics là những người đã chết và đang được mai táng theo một hình thức đặc biệt. Nếu như một ngày kia các trung tâm Cryonics bị nhà nước thu hồi hay phá sản, khách hàng của họ sẽ đi về đâu.
Dù có nhiều phản đối, nhưng Cryonics vẫn đang phát triển, có cả một hội gồm 62 nhà khoa học hàng đầu thế giới đã đứng ra ủng hộ cho các công ty Cryonics thực hiện phương pháp kỳ lạ này. Câu hỏi được đặt ra là liệu có một phép màu như những bộ phim viễn tưởng hay không? Câu trả lời vẫn đang bị bỏ ngỏ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)