Teen 24h 2014-06-30 16:17:06

$$Cha đẻ bài toán lớp 2 'hại não' là nhà giáo ưu tú#####


Cha đẻ của bài toán này là Nhà giáo ưu tú Phạm Đình Thực. Ông cho biết, bàu toán 'Tuổi thuyền trưởng' đã trở thành kinh điển, không ai không biết.
Bài toán lớp 2 có nội dung: "Trên tàu có 45 con cừu, 5 con bị rơi xuống nước. Hỏi ông thuyền trưởng bao nhiêu tuổi?". Nhiều người cho rằng đây chỉ là bài toán vui trên mạng, tuy nhiên, đây là một bài toán nghiêm túc và tác giả của nó là nhà giáo ưu tú Phạm Đình Thực, nguyên Trưởng Bộ môn phương pháp dạy Toán Tiểu học của ĐH Sài Gòn.
Nhà giáo Ưu tú Phạm Đình Thực cho biết, cách ra đề kiểu này không phải là mới, lạ với thế giới. Vì đối với những người dạy học Toán, bài toán “Tuổi thuyền trưởng” đã trở thành kinh điển, không ai không biết.
Nhà giáo Ưu tú Phạm Đình Thực.
Bên cạnh đó, nếu chú ý, có thể thấy bài toán được đánh dấu (*) - tức là bài toán khó nhằm mục đích nâng cao năng lực nhận thức và kĩ năng phát hiện vấn đề của học sinh, đồng thời rèn luyện kĩ năng đọc kĩ đề và suy nghĩ thấu đáo trước khi làm bài.
"Thường để cho yên tâm và an toàn, cả tác giả và Nhà xuất bản ở Việt Nam ít khi mạnh dạn chấp nhận kiểu đề toán ra theo dạng này. Nhưng, theo quan điểm đổi mới giáo dục của Đảng và của Bộ GD&ĐT, tôi đã đề nghị Nhà xuất bản chấp nhận ra đề kiểu này và tôi đã được ủng hộ", thầy Thực nói.
Trong một bài toán có 2 phần là những cái đã cho và cái phải tìm (câu hỏi của bài toán). Câu hỏi của bài toán này không đúng vì trong các dữ kiện không có yếu tố nào liên quan đến tuổi thuyền trưởng. Tác giả cố tình vi phạm để tập cho trẻ thói quen đọc kỹ đề, phân biệt cái đã cho và cái phải tìm trước khi giải bài toán.
Đề bài toán gây tranh cãi.
Thầy lưu ý thêm rằng, trong sách bên cạnh câu hỏi còn có phần gợi ý giải; và đáp án bài toán này trong sách có ghi rõ là: "Không giải được vì đề toán sai".
"Tôi mong rằng, Bộ GD&ĐT cũng như các Nhà xuất bản và đặc biệt là bậc cha mẹ học sinh ủng hộ tác giả viết sách theo tư duy đổi mới, mà trước hết hướng vào khâu đổi mới kiểm tra, đánh giá đã được xác định là khâu đột phá", nhà giáo Ưu tú Phạm Đình Thực bày tỏ.
Vị giáo gì phân tích, hiện nay, thực hiện công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là phải đổi mới tư duy, trước hết là tư duy viết sách giáo khoa, sách tham khảo đáp ứng được yêu cầu nâng cao năng lực của học sinh. Bên cạnh đó, kiểm tra, đánh giá được coi là khâu đột phá trong công cuộc đổi mới GD&ĐT lần này.
Từ hiện tượng bài toán lớp 2 gây tranh cãi, cho thấy phần nhiều độc giả thể hiện quan điểm ủng hộ việc đã đến lúc chúng ta không thể theo thói quen cũ bắt học sinh chỉ có một lựa chọn thuần nhất, thụ động trong việc tiếp nhận tri thức.
"Với trường hợp cụ thể này, theo lẽ thông thường, trước khi tranh luận, chúng ta nên trấn tĩnh, chí ít là tìm xem trong cuốn sách đó có phần đáp án không, và đáp án trả lời thế nào rồi sau mới bàn", thầy nói.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

ông nhà giáo này có biết mình ra đề bài toán cho các cháu học sinh lớp 2 không nhỉ??? sợ 4 chữ nhà giáo ưu tú lắm rồi.

CHúng ta đã già rồi, chúng ta là sản phẩm của 1 nền giáo dục mị dân, hãy để bọn trẻ tự do trình bày quan điểm, ý kiến của mình để chúng còn cứu cái dân tộc VN đang lặn ngụp ở khu vực "đang phát triển" nếu không muốn nói là nghèo đói này.

Gừng càng già càng cay nhưng người càng già càng ngu . Đm việt nam mà làm như Hs USA hay úc ý . F tính IQ trung bình mới cho học chứ dốt thì ăn lol

#5243702 4
ra nhầm không lẽ bảo là nhầm, phải kiếm 1 lý do bên Mỹ bên Úc mà đính chính thôi, ta nghĩ là vậy, mọi ngưoi nghĩ sao thì nghĩ, he he, chém gió bậc thầy

Nhà giáo Ưu tú Phạm Đình Thực cho biết, cách ra đề kiểu này không phải là mới, lạ với thế giới. Vì đối với những người dạy học Toán, bài toán “Tuổi thuyền trưởng” đã trở thành kinh điển, không ai không biết.
 
Dạ , thưa thầy , con không biết

Các bạn có đóọc kĩ hok , có 1 dấu * kí hiệu trên số 4 , có nghĩa là đánh dấu bài toán đặt biệt đó Người ta cố tình làm đó , và o cuối trang đáp án ghi là đề sai

Nhà giáo ưu tú? Thật kô đó

#5243798 2
bài toán ko có đáp án, nhà giáo đưa ra để đánh giá tư duy của h/s logic hay máy móc. Mấy thanh niên trên manh động quá thể 3blur3

kinh nghiệm sống và trong lúc ngà ngà say thì nghỉa ra
 

#5243805 2
đề này nên dành cho học sinh lớp 12. lúc đó ông ra đề có khi phù mỏ haha….. 3crisp3

#5243816 3
Chắc cụ cũng mún đc nổi tiếng :))

Đề toán này hay hơn:gió quật ngã cột điện,mưa thủng mái tôn.Hỏi tóc ông sư bay về hướng nào:)) trả lời đc 20k vt

Cha gia nay ranh dái,fai biet fan biet ro de thi & kiem tra IQ la 2 van de khac nhau

Câu trả lời quá dễ .: Đề sai thế mà cứ nhặng cả lên 3crisp3

Thấy giải dùm con bài này:  Con có 2 đứa con trai và 1 đứa con gái, thầy cho con biết con đã dứt bao nhiêu lần rồi, cam ơn thầy3congratz3

#5244166 0
Mấy bài kiểu này gọi là lừa tộc đây mà.

oog này chơi chó phết3blur3

Trên con tàu có 45 con bo, 5 con bi lam thịt. Hỏi con tàu được đóng năm bao nhiêu? ẹũÔng thầy tao cũng eo biết huong gi tao ={]]]]]]]]]]] vkl

Chủ đề cùng mục


tú Phạm Đình, đổi mới, tác giả, giáo Ưu tú Phạm Đình, Nhà xuất bản, đáp án, Nhà giáo, giáo ưu tú Phạm Đình, toán lớp 2, nhà giáo,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)