Chuyện lạ 2018-03-20 17:56:11

Bóng gió chê bạn gái không biết chặt gà, vẩy rau... thanh niên điêu đứng vì phản ứng ngược của dân mạng


Dân mạng cho rằng chẳng ai là hoàn hảo ngay từ đầu cả, là con trai thì nên biết san sẻ với người mình yêu chuyện bếp núc, đừng hỏi những câu gây mất lòng kiểu như: "Phải làm gì nếu cô ấy không biết…".

Chẳng biết từ lúc nào việc biết bổ bưởi, chặt gà, vẩy rau hay gọt dứa… bỗng trở thành thước đo cho sự khéo tay khi vào bếp của con gái.

Đã có rất nhiều câu chuyện xoay quay thử thách "nữ công gia chánh" cười ra nước mắt của các cô gái trong lần đầu về ra mắt gia đình người yêu. Ừ thì cũng chỉ vì một bữa ăn gặp mặt, lần đầu vào bếp chẳng như ý mà nhiều cặp đôi bị ép chia xa.

Nhưng chưa cần đến ải mẹ chồng tương lai, có những chàng trai còn khó tính hơn cả mẹ chồng!

Mới đây, một chàng trai đã đăng đàn hỏi dân mạng điều này: "Phải làm gì nếu bạn gái của các bạn không biết bổ bưởi, không biết chặt gà và không biết vẩy rau?".

Kèm theo câu hỏi là bức ảnh minh họa vì không biết chặt gà mà làm chiếc thớt gãy đôi.

Hình ảnh chiếc thớt vỡ đôi ám chỉ sự vụng về của con gái mà chàng trai đăng lên kèm câu hỏi hàm ý than vãn.

Dù chàng trai không chỉ đích danh cô gái không biết bổ bưởi, chặt gà… là ai, song người đọc đoán rằng anh ta đang ngầm than thở về sự vụng về của chính bạn gái mình khi đặt câu hỏi này.

Chàng trai cứ tưởng mình sẽ nhận được nhiều sự đồng cảm từ dân mạng hoặc cách để anh "trị" được cô người yêu vụng.

Ai ngờ, dân tình lại có phản ứng ngược. Nhiều cô gái đồng loạt thừa nhận mình chẳng biết chặt gà, cũng chẳng biết vẩy rau… nhưng vẫn sống hạnh phúc bình thường.

Một số chàng trai khác thì cho rằng không ai sinh ra đã hoàn hảo, nếu cô ấy chưa khéo thì cứ từ từ mà học rồi sẽ đảm đang dần.

Là con trai, không giúp được bạn gái khi vào bếp thì thôi còn đăng đàn hỏi bóng hỏi gió thế này thì đúng là chẳng đáng mặt chút nào!

"Bạn có biết làm hết những thứ đó chưa mà hỏi người ta biết làm không thế? Có biết sửa đồ đạc trong nhà không hay khi hỏng thì lại gọi thợ đến sửa?", Mỹ Mi hỏi ngược chàng trai.

"Thì bạn cứ làm cho em nó rồi chỉ từ từ. Bạn gái làm hết thế thì bạn đứng chơi à. Phụ nữ là để yêu thương. Em nó chưa biết thì bảo ban từ từ, gì mà căng thế", bạn Tuấn Anh nói.

"Mình chẳng bao giờ yêu cầu người yêu biết mấy thứ đấy. Mình chỉ cần bạn gái mình biết ăn biết ở. Biết kính trọng bố mẹ là được. Ngoan thì cái gì cũng có", Hoài Bão bình luận.

"Bản thân tớ không biết mổ cá, chặt cá, đánh vẩy cá, không biết vặt lông gia cầm, không biết chặt gia cầm.

Đến cả chặt xương lợn cũng không biết nốt, cũng chả sao. Lúc như thế tớ toàn mở mồm bảo anh ơi làm hộ em. Có sao đâu!", Trang Thoa chia sẻ.

"Mỗi người biết một thứ, có thể những điều trên là căn bản với bạn nhưng với người khác lại là điều khó.

Như tớ, chặt gà được nhưng không biết bổ bưởi hay vẩy rau nè. Và tớ tin mẹ tớ cũng không biết vẩy rau đâu. Bù lại mấy món đơn giản như kho thịt, nấu canh… tớ đều làm được hết thôi. Sống là phải biết chấp nhận và san sẻ với nhau chứ!", Minh Hằng góp ý.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)