Sức khoẻ 2012-04-03 15:42:53

Bốn kiểu kết hợp chết người khi uống sữa


Thói quen kết hợp sữa và các thực phẩm khác một cách tùy tiện sẽ gây hại tới sức khỏe người dùng.


[justify]1. Quýt

Sau khi uống sữa không nên ăn quýt, ít nhất cũng phải kìm hãm cơn thèm trong vòng một tiếng. Chất protein trong sữa khi gặp axit trong quýt sẽ sinh ra hiện tượng dính kết, ảnh hưởng tới khả năng tiêu hóa, hấp thụ sữa. Ngoài quýt, trong vòng một tiếng sau khi uống sữa, bạn cũng không nên ăn những thực phẩm có vị chua.

2. Nước ép hoa quả

Nhiều người cho rằng, món đồ uống có sự kết hợp của nước ép hoa quả và sữa sẽ tăng thêm mùi vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng. Nhưng các chuyên gia chỉ rõ, nếu pha quá nhiều nước ép hoa quả vào sữa, sẽ khiến chất cazein bị ngưng tủa, gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa, hấp thụ thực phẩm. Thậm chí, có thể dẫn tới hiện tượng tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, theo các chuyên gia, không nên pha thêm quá nhiều nước ép trái cây vào sữa.
[/justify]


Nếu pha quá nhiều nước ép hoa quả vào sữa, sẽ khiến chất cazein bị ngưng tủa, gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa, hấp thụ thực phẩm


[justify]3. Đường

Khi sữa còn nóng, không được cho thêm đường. Sự kết hợp ngớ ngẩn này sẽ khiến chất lysine trong sữa phản ứng với đường, tạo thành hợp chất fructose lysine chứa độc tố, gây hại cho sức khỏe con người. Do vậy, chỉ cho đường khi sữa đã nguội để đảm bảo sức khỏe của chính mình.

4. Chocolate
[/justify]

[justify]Chocolate và sữa được nhiều người ca ngợi là sự kết hợp tuyệt vời. Nhưng trên thực đó, đó lại là cách pha chế phản khoa học. Trong sữa chứa hàm lượng protein và canxi rất phong phú, còn chocolate có axit oxalic. Nếu các thành phần này kết hợp với nhau sẽ tạo thành calcium oxalate không hòa tan. Đây là hợp chất gây cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể, khiến tóc khô, gây tiêu chảy hoặc chậm phát triển.[/justify]

[justify]
[/justify]

[justify]Theo Đất Việt[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

lợi hại thật 3blur3 3blur3

#3075742 0
thế thì sửa đậu nành nóng bỏ đường thì thế nào đây 3ahh3

Sữa và chocolate kết hợp chán vậy sao…….Hôm bữa bị con người yêu nó dụ uống nó pha chết mình rồi 3ahh3 3ahh3

uống sữa mà cũng nguy hiểm qua ……………………….

Chủ đề cùng mục


kết hợp, hấp thụ, ép hoa, nước ép, sức khỏe, nước ép hoa quả, quá trình, thực phẩm, gây hại, trong vòng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)