Tin tức - pháp luật 2014-12-19 15:50:44

án chung thân cho kẻ chém CSGT cướp xe máy.


Ngày 19/12, TAND Hải Phòng mở phiên tòa xét xử vụ án Cướp tài sản, Che giấu và không tố giác tội phạm với 5 bị cáo gồm: Vũ Thanh Sơn (41 tuổi, Sơn “Liên Xô”), Nguyễn Văn Xuân (26 tuổi), Lê Minh Chung (36 tuổi), Trần Gia Lộc (27 tuổi) và con gái của Sơn là Vũ Thanh Thủy (24 tuổi). Nạn nhân là anh Vũ Thế Thắng, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Hải Phòng.

Theo cáo trạng, do không có tiền chuộc xe máy và tiền mua ma túy, Sơn “Liên Xô” bàn với Xuân và Chung mang theo gây án là dao, chùy sắt, búa, rìu sang xã An Đồng, huyện An Dương rình cướp xe máy của người đi đường. Sáng 24/2, sau lần cướp hụt, Chung kêu mệt nên Sơn "Liên Xô" và Xuân xách theo một dao bầu, một rìu ra đường. Khoảng 5h45 tại ngõ 193 Hồ Sen, quận Lê Chân, gặp anh Thắng đi xe máy ngược chiều, hai tên đã tấn công.

Cướp được xe AirBlade của nạn nhân, Sơn và Xuân kiểm tra cốp thấy có một khẩu súng Colt loại bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ của cảnh sát giao thông), một bộ đàm, áo CSGT phản quang, gậy chỉ dẫn giao thông, còng số 8. Sơn và Xuân giao cho Chung cầm khẩu súng đi tiêu thụ, bán được giá 5 triệu đồng.


son-4744-1419000457.jpg
Bị cáo Sơn ngoài cùng bên trái. Ảnh: Giang Chinh.
Không tiêu thụ được chiếc xe Air Blade vì sợ bị bại lộ, đánh lạc hướng cơ quan điều tra Sơn và Xuân thay biển số xe rồi mang hẻm nhỏ bên hồ Ông Báo bỏ lại. Toàn bộ quân tư trang của chiến sĩ Thắng, Sơn vứt xuống hồ này.

Bị công an truy bắt gắt gao, Sơn “Liên Xô” bỏ trốn, rồi liên lạc với con gái là Vũ Thanh Thủy mang quần áo, tư trang đến để tìm đường sang Trung Quốc. Riêng Xuân và Chung tìm đến nhà Trần Giang Lộc tại xã An Hưng, huyện An Dương (Hải Phòng) ẩn náu.

Đêm 1/3, Sơn “Liên Xô” bị bắt. Hai ngày sau, Xuân và Chung lần lượt sa lưới.

Qua kết luận giám định pháp y, nạn nhân Thắng bị thương tích ở hộp sọ, giảm 65% sức khỏe, di chứng sa sút trí tuệ nặng. Chi phí điều trị hết hơn 550 triệu đồng.

HĐXX tuyên phạt Sơn án tù chung thân về tội Cướp tài sản. Cùng tội danh, Chung lĩnh 13 năm tù, Xuân bị phạt 20 năm. Ở tội Che giấu, không tố giác tội phạm, bị cáo Lộc và con gái của Sơn cùng chung mức án 12 tháng tù.

Giang Chinh
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)