Khoa học - Lịch sử 2015-10-16 14:32:00

20 phát minh xôn xao thế giới... hài (1)


Nếu không có ý nghĩ khác người chắc chắn thế giới sẽ không có phát minh độc đáo. Những hình ảnh, tin tức… cười dưới đây, nếu bạn đọc báo nhiều sẽ nhận thấy không phải tin nào cũng là… tin vịt!

1. Gà không lôngViện Sinh vật Việt Nam vừa công bố kết quả một thí nghiệm khoa học gây chấn động dư luận. Họ đã lai ghép thành công một giống gà không có lông với màu da đỏ au và thịt thơm như gà ri. Theo các nhà khoa học, gà không lông có thể tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành thực phẩm vì tiết kiệm thời gian làm lông và giảm thiểu chi phí cho chất thải lông gà. Mặt khác, loại gà trần trụi này không bị béo ngấy (vì mỡ thường tập trung nhiều ở dưới chân lông). Tuy nhiên loại gà này đã bị hiệp hội các nhà yêu động vật phản đối rầm rĩ, họ cho rằng giống gà không có lông là rất… mất lịch sự. Thêm nữa khi nuôi ở xứ lạnh chúng rất dễ bị… cảm lạnh!

2. Nguyễn Du và vấn đề tai nạn giao thông


Bài luận của một sinh viên có đoạn: “Ngay từ thời kỳ các phương tiện giao thông chưa phát triển, cha ông ta đã tiên liệu đến vấn đề tai nạn giao thông. Điển hình là cụ Nguyễn Du, trong tác phẩm Truyện Kiều của mình cũng đã cảnh báo: “Chữ tài liền với chữ tai một vần”. Ở đây chữ “tài” có nghĩa là “tài xế”, còn chữ “tai” ý muốn nói đến “tai nạn”! Có thể vì thế mà nhiều nơi đã cho ra đời những biển cảnh báo rất ấn tượng.

3. Tin đồn cầu Cần Thơ


Nghe nói, đàn ông Cần Thơ khi bị vợ mắng thường chạy sang Vĩnh Long, còn đàn ông Vĩnh Long lại chạy sang Cần Thơ. Do đó, hai tỉnh này có những… chiếc phà cực lớn hoạt động suốt ngày đêm! Tuy nhiên, về sau phà cũng không tải hết được vì các vụ “chạy vợ” càng ngày càng cao, vì vậy nên người ta đã xây khẩn cấp một cây cầu nối hai tỉnh này để các ông chạy xe cho nhanh.

4. Tác dụng của tranh Da Vinci


Cuốn sách “Mỹ thuật thế giới” xuất bản tại Ý kể lại một câu chuyện vui về danh họa Leonardo Da Vinci. Có lần ông ngồi nhờ trong vườn quả của một phụ nữ để vẽ một bức tranh. Ba ngày sau ông hoàn thành một bức tranh về vườn quả rất trừu tượng, không biết thế nào là xuôi ngược. Sau khi vẽ xong Leonardo Da Vinci tỏ ra rất hoan hỉ, cảm ơn bà chủ tốt bụng đã cho ngồi nhờ. Bà này đáp: “Ấy không! Tôi phải cảm ơn ông mới phải. Mấy hôm nhờ có ông ngồi trong vườn mà không có con chim nào dám bén mảng đến ăn quả chín nữa!”. Nghe đâu từ chuyện này mà sinh ra con bù nhìn?!

5. Thật thà như đếm… sai


Tại một phiên tòa xét xử tội làm tiền giả ở thành phố Chicago, nước Mỹ. Một anh chàng cho in hàng loạt tiền… 1 triệu đô (đã mất công in thì in mệnh giá lớn tiêu cho đã). Chánh án hỏi bị cáo tại sao lại in tiền giả. Bị cáo này đáp tại vì anh ta không in được tiền thật. Với câu trả lời “thật thà” không chê vào đâu được như trên, bị cáo này được giảm án nửa năm tù.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)