Chuyện lạ 2012-05-30 08:25:51

Y tá chích nhiều người bằng 1 kim tiêm, 11 người nhiễm HIV


[size=2]Những ngày qua, cả xóm nghèo ở ấp Phú Đăng, xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam - Bến Tre, bàng hoàng khi biết có đến 11 người đàn ông, trong đó có cả ông già bại liệt, cùng bị nhiễm HIV.[/size] Kết quả bất ngờ

Ngày 29/5, khi tiếp xúc với chúng tôi, ông H.V.H cho biết ông và nhiều người đang mong các ngành chức năng vào cuộc, sớm xác định rõ nguồn lây nhiễm HIV.

Theo ông H., trong gia tộc ông có đến 6 người cùng lúc bị bác sĩ công bố nhiễm HIV và đã được cấp phát thuốc điều trị. Sự việc bắt đầu từ khi ông sui của ông H. bị bệnh thận phải đến Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) để mổ.Một người nhiễm HIV ở ấp Phú Đăng hằng ngày vẫn xem sổ lãnh thuốc của mình và mong cơ quan chức năng làm rõ vụ việc

Sau khi xét nghiệm, các bác sĩ dừng ca mổ và yêu cầu ông sui của ông H. trở về Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bến Tre để làm xét nghiệm tầm soát HIV. Thật bất ngờ, kết quả tầm soát tại trung tâm trên và kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM đều kết luận ông sui của ông H. bị nhiễm HIV.

Thấy ông sui bị nhiễm HIV, ông H. cho rằng có thể máy xét nghiệm không chính xác nên ông và 2 người con đi xét nghiệm để… thử xem thế nào. Không ngờ cả 3 người đều có kết quả dương tính với HIV. Từ lúc này, người dân cả xóm nghèo của ấp Phú Đăng hoang mang, kéo nhau đi xét nghiệm HIV và kết quả là có đến 11 người sống trong phạm vi chưa đầy 1 km2 đã có kết quả dương tính với HIV.

Vẫn chưa rõ nguyên nhân

Ông Đoàn Công Thức, Phó Chủ tịch UBND xã Ngãi Đăng, xác nhận toàn xã đã có 12 người nhiễm HIV, trong đó có 11 người vừa mới phát hiện tại ấp Phú Đăng. Theo ông Thức, ngày 29/5, Sở Y tế tỉnh Bến Tre có về xã Ngãi Đăng tìm hiểu vụ việc. Phải đợi cơ quan chức năng điều tra làm rõ thì mới xác định được nguyên nhân.

Trong khi đó, 11 người bị nhiễm HIV đều khẳng định họ có đến tổ y tế ấp Phú Đăng điều trị các chứng bệnh thông thường, được ông Đỗ Văn Hải tiêm thuốc. Nhiều người còn cho biết khi tiêm thuốc, ông Hải dùng một cây kim để pha hai loại thuốc lại và tiêm cho người này xong thì tiêm đến người kia. Ông Thức xác nhận người dân có phản ánh với chính quyền việc đến chích thuốc ở tổ y tế ấp nhưng chưa có cơ sở để nói rằng nguồn lây nhiễm HIV xuất phát từ đây.

Cuộc sống của những gia đình ở ấp Phú Đăng và cả xã Ngãi Đăng đang bị xáo trộn. Tiếp xúc với chúng tôi, những người bị phơi nhiễm không có ý định giấu bệnh của mình, ngược lại còn đề nghị phóng viên nêu cả tên, tuổi và hình ảnh của họ lên báo để các ngành chức năng phải vào cuộc làm rõ nguồn lây bệnh. Ông H.V.H bức xúc: “Tụi tui có chơi bời hay tiêm chích ma túy gì đâu mà lại bị nhiễm HIV?”.

Công an tỉnh vào cuộc


Chiều 29/5, thượng tá Đoàn Thế Tân, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bến Tre, cho biết Công an huyện Mỏ Cày Nam đã báo vụ 11 người ở ấp Phú Đăng bị nhiễm HIV cho công an tỉnh.

Hiện giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với ngành y tế điều tra, tìm hiểu nguyên nhân lây nhiễm HIV. Dự kiến, những ngày tới, công an tỉnh sẽ lập tổ công tác để xác minh sự việc.

Nguồn Zing.vn
[size=5]Không còn từ ngữ nào để diễn tả,trách nhiệm của y tá và bác sĩ[/size]. 3bored3 3bored3 3bored3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)