Tin tức - pháp luật 2013-01-31 09:51:07

Vụ vợ bí thư xã lập mưu giết người: Món nợ đầm đìa của "bà quan xã"


  Vụ án xảy ra khiến dư luận bàng hoàng trước hành vi tàn độc của người  đàn bà bấy lâu vẫn được hàng xóm nể trọng, là vợ của một cán bộ xã. Điều  gì đã biến Lê Thị Hường trở thành kẻ sát nhân? Đó là do nợ.

    Hường nợ rất nhiều người, từ những kẻ cho vay nặng lãi đến những người buôn bán nhỏ…

 Trượt dài theo “cuộc đua tín dụng”

 Cách đây chừng 3 năm, trong giới công chức ở xã Kim Long và huyện  Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu), Hường được xem là người vợ đảm đang, “hậu  phương” vững chắc cho chồng.

 Bên cạnh người đàn ông thành đạt và hai đứa con ngoan, Hường vén khéo  chăm lo cho gia đình với mảnh vườn đầy cà phê và tiêu mỗi năm cho thu  nhập tương đối. Mỗi khi có đám tiệc hay trong những cuộc gặp gỡ, Hường  là người biết làm cho chồng “mát mặt” bởi tính tình xởi lởi, niềm nở với  mọi người…

 Trong những ngày về Châu Đức tìm hiểu vụ án của Lê Thị Hường, chúng  tôi đã được nghe khá nhiều “mỹ từ” dành cho đối tượng, nhưng đó chỉ là  những nhận xét của thời quá vãng.

 Điều gì đã khiến Hường sa ngã? Qua một số người biết rõ hoàn cảnh gia  đình đối tượng, một phần nguyên nhân được hé lộ. Ngoài vườn cà phê,  Hường bắt đầu tham gia các dây hụi, chạy theo “cuộc đua tín dụng” cho  vay đáo hạn ngân hàng và 3 năm nay bắt đầu lâm cảnh nợ nần chồng chất.

 Ban đầu Hường nợ rất ít, sau đó dày lên thành chục triệu, thậm chí  vài trăm triệu đồng. Không chỉ nợ của những kẻ chuyên cho vay nặng lãi,  Hường còn vay của cả những người buôn bán nhỏ và trở thành “chúa chổm” ở  Trung tâm thương mại Kim Long.

 Biết là khó đòi song nhiều tiểu thương không phàn nàn bởi họ vẫn  tin Hường sẽ trả, vì đối tượng có “phu quân” là người được nể trọng.

 

 
Lê Thị Hường


 Một thợ may cho biết, ban đầu Hường hào phóng lắm, đến may quần áo  thường đưa dư tiền để dành may lần sau, rồi dần dần lại đến… may  thiếu! Cho đến thời điểm bị bắt vì hạ sát vợ chồng ông Hùng - bà Nga,  Hường đã nợ người này 1,7 triệu đồng.

 Trả không được thì… Xù(!)

 Những món nợ nhỏ lẻ cũng là điều bình thường trong cuộc sống thường  nhật của bao gia đình, riêng với Lê Thị Hường, có lẽ nặng gánh hơn là  khoản nợ của những người chuyên cho vay nặng lãi.

 Chỉ tính riêng 40 triệu đồng Hường nợ vợ chồng bà Lê Thị Hoàng Oanh,  người chuyên cho vay trả góp, mỗi ngày phải trả 440.000 đồng, chỉ mới  góp được vỏn vẹn 7 triệu, Hường “nín” luôn; hay khoản nợ 80 triệu đồng  của vợ chồng ông Hùng - bà Nga, Hường kéo rê cả năm trời vẫn không trả  nổi.

 Anh Nguyễn Hải Sơn (SN 1987, con trai thủ quỹ Dương Thị Thủy Bình Hà)  cho biết, trước thời điểm mất tích khoảng 1 tháng, mẹ anh có cho xem  cuốn sổ ghi nợ, trong đó bà Hường ký nhận số tiền hơn 200 triệu đồng.  Sau đó, vợ chồng anh Sơn nhiều lần đến đòi song Hường bảo chỉ nợ 12,5  triệu nhưng cũng cù cưa.

 Ông Nguyễn Một (SN 1964) cho biết, ngoài công việc chính là buôn bán  gà ở xã Kim Long, đến mùa ông còn thu mua nông sản tại vườn về bán lại  cho đại lý. Cách đây khoảng 4 tháng, bà Hường đến nhà đề nghị ông cho  ứng trước 10 triệu đồng, hứa vài ngày sau sẽ bán cà phê cho.

 Vì là bạn hàng thân thiết nên ông chẳng mảy may nghi ngờ, đưa tiền  cho Hường, thế nhưng chờ mãi vẫn chẳng thấy cà phê đâu, rồi sau đó “bạn  hàng” cứ cười trừ, khất lần khất lữa.

 Từ địa vị “phu nhân quan xã”, Lê Thị Hường một bước sa chân thành con  nợ đầm đìa và cuối cùng trở thành kẻ sát nhân khiến dư luận bàng hoàng.  Vụ việc rồi đây sẽ được cơ quan chức năng làm rõ và pháp luật sẽ xử lý  nghiêm minh. Mọi người vẫn tiếc cho Hường, tiếc cho một gia đình lẽ ra  đã được hưởng đủ đầy hạnh phúc, nhưng chỉ vì lạc lối và nông nổi, người  đàn bà ấy đã đánh mất tất cả.

 
Theo ĐĂNG HÒA

 
Công an TPHCM


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)