Tin tức - pháp luật 2013-01-31 10:49:47

[TiChuot] Này thì Made in Cháy-nồ này !


Ngay khi biết tin Trung Quốc đưa bản đồ lưỡi bò vào Việt Nam qua WeChat (sản phẩm của công ty Tencent), một số Sao, hot teen và đông đảo cư dân mạng đã kêu gọi dừng sử dụng dịch vụ này.
 
Vài ngày qua, thông tin về việc Trung Quốc ngấm ngầm đưa bản đồ đường lưỡi bò vào Việt Nam qua WeChat (Tencent) đã thực sự gây xôn xao cộng đồng mạng, nhất là những bạn đang sử dụng phần mềm này. WeChat (Tencent) là ứng dụng thuộc loại hình OTT (Over the Top content) giúp nhắn tin, gọi điện miễn phí do Trung Quốc phát triển. Đối với các sản phẩm công nghệ trong thời gian gần đây, WeChat (Tencent) là phần mềm được giới trẻ khá ưa chuộng.
 
Tuy nhiên ngay khi có thông tin Trung Quốc đưa bản đồ lưỡi bò vào Việt Nam qua WeChat (Tencent), ngay lập tức một số Sao, hot teen và đông đảo cư dân mạng đã phản ứng khá gay gắt trước sự việc này. Và phản ứng đầu tiên đó là kêu gọi tất cả mọi người cùng nhau "từ bỏ" WeChat (Tencent)
 
Ca sĩ Thu Minh chia sẻ: "Tôi có biết đến phần mềm này và có sử dụng thử một vài lần với những người bạn thân thiết của mình. Tuy nhiên sau đó khi nghe được những thông tin không hay về nó, tôi đã xóa ngay và không dùng đến nữa". Đây cũng chính là quan điểm của rất nhiều sao Việt đã chia sẻ với chúng tôi.

  

Còn ca sĩ Cao Thái Sơn thì cho biết: "Sơn biết WeChat và bản thân Sơn cũng hay WeChat với bạn bè. Sơn cũng chưa nghe nhiều về thông tin tẩy chay trên mạng hôm nay. Nhưng nếu đây là thông tin mang tính cấp quốc gia thì không chỉ riêng Sơn mà tất cả mọi người đều cần thiết tẩy chay ngay phần mềm này".
 
  

Chi Pu - hot girl có hình ảnh đẹp và rất nổi trong cộng đồng giới trẻ hiện nay cũng cho biết, cô đã dừng sử dụng phần mềm này và không có bất cứ hoạt động hợp tác nào liên quan đến WeChat (Tencent).
 
  

Làn sóng kêu gọi tẩy chay WeChat (Tencent), thể hiện sự phản đối việc Trung Quốc ngầm đưa bản đồ lưỡi bò vào Việt Nam qua phần mềm này cũng đã lên cực cao trong ngày hôm nay.
 
Ngay khi có thông tin, hầu hết những bạn đang dùng WeChat đều đã tự động xóa phần mềm này trong điện thoại của mình

Bắt đầu xuất hiện những dòng "khẩu hiệu" kêu gọi mọi người


Những status kêu gọi xóa WeChat đều được ủng hộ rất nhiệt tình


Những thông tin này liên tục được share với tốc độ chóng mặt


  

Dạo một vòng facebook, dễ dàng thấy tràn ngập những status, những đường link của cư dân mạng, thể hiện sự bất ngờ cũng như bức xúc khi biết tin Trung Quốc cố tình đưa bản đồ có đường lưỡi bò vào Việt Nam qua WeChat (Tencent). Bạn Tùng Anh cho biết: "Mình thực sự rất bất ngờ khi biết sự thật này. Từ trước đến nay dùng Wechat vì thấy được sự phổ biến của nó chứ không nghĩ là chính bản thân mình vô tình tiếp tay cho những điều xấu. Giờ thì không biết là Wechat tốt đến đâu, tiện ích đến đâu, mình đã xóa ngay khi biết thông tin này. Mình cũng đã kêu gọi bạn bè xóa Wechat".
 
Một bạn có nick name Stormy_HY comment: "Tẩy chay Wechat để bảo vệ chủ quyền biển Đông ngay đi các bạn. Trước đây Trung Quốc cố tình lậm lờ chi tiết này và chúng ta cũng chưa biết mà sử dụng Wechat, giờ biết rồi thì không còn lý do gì mà giữ lại nữa. Số lượng người sử dụng Wechat không hề nhỏ, đừng để cho hành động của mình vô tình làm ảnh hưởng đến những lợi ích lớn lao khác"

Bạn Catalunya thì bức xúc: "Thật không thể ngờ được. Hóa ra phần mềm này lại nguy hiểm như vậy, thế mà trước giờ mình không biết, còn share bảo bạn bè sử dụng. Nếu đúng là Trung Quốc đưa bản đồ không được quốc tế công nhận vào Việt Nam qua Wechat thì đây thực sự là điều đáng lên án. Tốt nhất tất cả người Việt Nam nên xóa Wechat càng sớm càng tốt. Mình cũng sẽ kêu gọi bạn bè quốc tế mà mình quen không dùng Wechat nữa".
 
  

Nhiều bạn đã tỏ ra bức xúc khi biết thông tin này
 

Có vẻ như làn sóng tẩy chay Wechat ngày càng lan rộng


Biển Đông và Đường lưỡi bò từ lâu đã là vấn đề nhạy cảm liên quan đến Trung Quốc và các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Vấn đề này đã từng khiến người dân Việt Nam bức xúc khi Trung Quốc đưa ra bản đồ có đường lưỡi bò in lên hộ chiếu, tự mình công nhận chủ quyền biển Đông. Thời gian đó, hải quan Việt Nam đã kiên quyết không đóng dấu vào hộ chiếu, thay vào đó cấp hộ chiếu rời cho công dân Trung Quốc khi nhập cảnh vào Việt Nam.
 
Và lần này, khi Trung Quốc đã lợi dụng WeChat (Tencent) - một phần mềm điện thoại được giới trẻ khá ưa chuộng trong thời gian qua - để ngầm đưa bản đồ đường lưỡi bò vào Việt Nam, thì sự việc đã đẩy làn sóng bức xúc phẫn nộ lên rất cao
 
 
 [size=medium]Theo máng mương 14[/size]
[size=medium]
[/size]

[size=medium]
[/size]

 
[size=large]Ah, giờ thì mấy con sheep muốn gây sự chú ý với cmt nghịch lẽ trời trong topic này[/size] [size=large]http://vietyo.com/forum/scandal/kCJH/bao-thy-bi-nem-da-tap-the-vi-quang-cao-cho-wechat/#post_4592645[/size] [size=large]khỏi ý kiến ý cò nữa nhé! Vui quá….3crisp33crisp3[/size]
[size=large]
[/size]

[size=large]
[/size]

[size=large]
[/size]


 
 

 
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)