Tin tức - pháp luật 2013-10-31 06:28:49

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Người có con mắt thứ 3 lên tiếng


"Chưa có một nhà ngoại cảm thực sự nào ở đó", chị Hoàng Thị Thiêm - người được mệnh danh là "có con mắt thứ 3"nói về hiện tượng nhiều người tự xưng là ngoại cảm đến tìm xác nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường. 
Các cơ quan chức năng cùng với gia đình đang tìm kiếm Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân của vụ việc bị Nguyễn Mạnh Tường, giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác xuống sông Hồng. Những ngày qua đã khá nhiều người xưng là "nhà ngoại cảm" xuất hiện giúp đỡ gia đình tìm kiếm thi thể nạn nhân.
Tuy nhiên, sau những lời phán đoán đa chiều, việc tìm kiếm nạn nhân vẫn chưa có hướng nào khả thi. Sự vụ xuất hiện liên tiếp những "nhà ngoại cảm" khiến vấn đề ngoại cảm trở nên nóng bỏng trên dư luận, thậm chí gây những nghịch cảnh tức cười, và người dân hoang mang không biết tin vào đâu.

Một "nhà ngoại cảm" ngất xỉu.
Các "nhà ngoại cảm" tới từ Hà Nội, Hải Phòng… Một nhà ngoại cảm mặc áo đỏ, một người khác mặc áo đen, một người mặc áo kẻ sọc ngang… Người thì phán đoán thi thể của nạn nhân vẫn nằm bên dưới sông Hồng và trôi không quá 500 m từ điểm bị ném xuống trên cầu Thanh Trì. Người khác còn chỉ hẳn vị trí thi thể tại "cột đèn số 51, thi thể bị cát vùi, sâu lắm, sợ không tìm được"…
Sau khi thắp hương làm lễ, đa phần các "nhà ngoại cảm" này đều có biểu hiện ngất xỉu và liên tục đòi đưa xuống thuyền để ra chỉ địa điểm. Sau khi được đưa vào bờ, các "nhà ngoại cảm" này liên tục vật vã, đòi quay trở lại sông. Đặc biệt, nhà ngoại cảm áo vàng ôm chặt anh Huy - chồng chị Huyền - hét lớn: "Em không muốn chết, không muốn đi đâu cả, em chỉ ở nhà với chồng và con thôi". Khi được đưa lên bờ, chị này vẫn tiếp tục khóc vật vã trong vòng tay anh Huy.

Một "nhà ngoại cảm" khóc ngất trong vòng tay anh Huy, chồng nạn nhân.
Có hai người đã đưa ra phán đoán về thời gian "chính xác" mà thi thể nạn nhân sẽ nổi lên, nhưng cho đến hiện tại, cuộc tìm kiếm vẫn đang rơi vào vô vọng. Trên sông Hồng, có một thi thể trôi dạt nhưng đã được xác định là đàn ông.
Trao đổi về hiện tượng này, chị Hoàng Thị Thiêm - người được mệnh danh là có con mắt thứ ba, có thể bịt mắt mà vẫn đọc báo, đi xe xe máy bình thường - cho biết: "Chưa có một nhà ngoại cảm thực sự nào ở đó".
- Bà nghĩ gì về hiện tượng xuất hiện quá nhiều các "nhà ngoại cảm" tại sự vụ như báo chí đã đưa và người dân có thể tin được không vào các "nhà ngoại cảm" này?
Chị Hoàng Thị Thiêm: - Những người đã xuất hiện tại sự vụ, sau khi xem ảnh, tôi thấy chưa có một nhà ngoại cảm thực sự nào ở đó. Tất cả đều toàn là những nhà ngoại cảm "tự xưng", hoặc nếu họ không xưng thì là do phương tiện truyền thông gọi họ là các "nhà ngoại cảm", chứ trong giới ngoại cảm chưa từng thấy những người này xuất hiện. Những người này cũng chưa từng được các cơ quan khoa học nghiên cứu  và kiểm chứng. Mọi người nếu quan tâm đến các nhà ngoại cảm thực sự thì hoàn toàn có thể tìm đến các cơ quan nghiên cứu khoa học để xem hồ sơ và khả năng của từng người.

Chị Hoàng Thị Thiêm bịt mắt đọc báo trước ống kính phóng viên và ghi nhận của các nhà khoa học.
Các nhà ngoại cảm thực sự thì phải có khả năng dẫn dắt vong, giúp đỡ và điều khiển họ bằng một số hình thức khác nhau tiếp cận người thân trong gia đình, mới có thể có được những chỉ dẫn chính xác để  tìm kiếm chứ không phải bị "vong nhập" đến mức chẳng biết gì nữa thì sao có thể hướng dẫn cho thân nhân. Thậm chí, cứ ôm chặt lấy chồng người ta như vậy thực sự là buồn cười. Những người đã xuất hiện tại sự vụ mấy ngày qua cũng có thể là những người có chút "máu đồng cốt" nhưng nếu đã không đủ năng lực và không thể kiểm soát nổi hành vi của chính mình nữa thì sao gọi là nhà ngoại cảm?
- Vậy giả sử gia đình nạn nhân tìm tới nhờ chị, chị có giúp đỡ tìm kiếm?
- Tôi sẵn lòng. Hiện tại, tôi đang trên đường lên Yên Bái để giúp đỡ gia đình một người khác, cũng mới tử vong nên chỉ có thể giúp sau khi từ Yên Bái trở về. Tuy nhiên, phải nói cho rõ rằng, muốn tìm kiếm được nạn nhân bao giờ cũng phải xuất phát từ một mong muốn cháy bỏng từ phía gia đình, người thân. Chính họ chứ không phải cơ quan báo chí tìm tới nhờ nhà ngoại cảm. Và sự tin cậy, phối hợp giữa thân nhân với nhà ngoại cảm phải rất cao mới có thể tập trung năng lượng, hướng tâm vào việc tìm kiếm và có kết quả.

Quá trình tìm kiếm căng thẳng trên sông.
Những ngày này, áp lực từ dư luận, người dân, cơ quan chức năng quá lớn nên các nhà ngoại cảm nếu có tìm giúp cũng sẽ khó khăn hơn. Người ngoài cuộc không thể hiểu được sự vụ nên sẽ có tâm lý soi mói về công việc của các nhà ngoại cảm. Cứ tưởng tượng đứng giữa một vòng vây những sự "mổ xẻ", những lời bình luận ác ý cả trong đám đông và trên mặt báo thì nhà ngoại cảm có thể định tâm và hướng năng lượng vào việc tìm kiếm được không?
- Theo chị, có hay không khả năng thi thể bị phi tang đang nằm dưới đáy sông Hồng và gia đình nạn nhân nên làm gì trong lúc này?
- Tôi đã tìm kiếm nhiều vong chết đuối, các tài liệu về những vụ tìm kiếm này đang được Sở Công an tỉnh Lào Cai lưu trữ. Với kinh nghiệm của tôi, trước tiên phải đón được vong linh lên tiếp cận hỏi rõ. Vong sẽ chỉ chỗ cho người thân đi tìm kiếm đúng chỗ, nhưng như trên đã nói, xuất phát điểm của sự giao thoa giữa các cõi khác nhau là cái tâm của người nhà nạn nhân phải hướng vào việc tìm kiếm và phối hợp với nhà ngoại cảm. Cũng xin nói thêm rằng người nhà chính là "phương tiện" để nạn nhân nhập về và cũng phải là người phù hợp, có trường tâm lý gần với nạn nhân thì mới nhập được chứ vong khó mà "bấu víu" vào những người xa lạ.

Rất đông người dân quan tâm, theo dõi thông tin về sự vụ chấn động dư luận.
Do nhu cầu của xã hội về ngoại cảm quá lớn nên đã có quá nhiều vụ việc phát sinh như thời gian này. Theo tôi, cá nhân các nhà ngoại cảm không thể kiểm soát được vấn đề của xã hội nhưng nếu thực sự là nhà ngoại cảm thì tôi thấy đều là những người có tâm, hoạt động trên phương diện nghiên cứu tiềm năng con người, tri ân những lớp người đã ngã xuống vì đất nước và không bao giờ xấu hổ với lương tâm nghề nghiệp của mình.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)