Phim ảnh 2016-06-01 09:33:24

Trẻ sơ sinh đóng phim Hollywood như thế nào - đỉnh cao của văn mình và đúng luật :)


Trên trường quay, diễn viên sơ sinh chỉ được phép làm việc trong 20 phút nhưng có thể nhận thù lao tới 700 USD.

The Guardian cho hay không ít phim điện ảnh, truyền hình thậm chí quảng cáo thương mại có phân cảnh cần một em bé sơ sinh. Các diễn viên đặc biệt này đôi khi xuất hiện thoáng qua như trong How to Be Single (2016) nhưng cũng có lúc là tâm điểm của một cảnh như trong phim hài Knocked Up (2007).


Phim "Maleficent" dùng diễn viên sơ sinh thật.


Mặc dù kỹ xảo điện ảnh hiện nay tân tiến, các nhà làm phim Hollywood ưa dùng các em bé sơ sinh thật hơn là búp bê đóng thế hoặc nhờ công nghệ CGI ghép hình. Đạo diễn Clint Eastwood có một kinh nghiệm đáng nhớ trong phim American Sniper. Trong tác phẩm sản xuất năm 2014, cặp sao Bradley Cooper và Sienna Miller phải ẵm và nựng một con búp bê trong lúc nói chuyện với nhau suốt hơn một phút. Cảnh phim sau đó bị chê cười vì khiên cưỡng, kỳ cục và giả tạo. 

Các nhà làm phim Hollywood phải tuân thủ một số điều trong Luật Lao động của bang California từ khi tuyển chọn diễn viên sơ sinh. Cụ thể, em bé phải được ít nhất 15 ngày tuổi, không bị sinh non, phát triển bình thường và “có khả năng chịu được những áp lực từ việc làm phim”. Chứng chỉ đảm bảo các điều kiện này được cấp bởi bác sĩ sau quá trình kiểm tra phổi, mắt, tim và hệ miễn dịch của em bé có thể chống chọi các rủi ro tiềm ẩn, ví dụ như quay phim chung cùng động vật.

Cảnh dùng búp bê bị chê cười trong "American Sniper"

Trên phim trường, diễn viên sơ sinh chỉ được phép có mặt trong hai tiếng, vào khoảng thời gian từ 9h30 đến 11h30 hoặc 14h30 đến 16h30. Trong hai tiếng này, các bé “làm việc” không quá 20 phút rồi phải nghỉ giải lao. Để ứng phó với quy định thời gian ngặt nghèo, đoàn phim thường tuyển hai đến ba bé có ngoại hình tương tự nhau. Chris Riddle - một trợ lý đạo diễn - cho hay: “Chúng tôi có bốn diễn viên sơ sinh cùng độ tuổi, cùng màu tóc, trông na ná nhau. Sau 20 phút, bé đầu tiên được nghỉ, bé thứ hai tiếp tục cảnh quay, cứ như vậy tới khi xong”.

Diễn viên sơ sinh cũng cần được hóa trang nếu tham gia vào một cảnh quay sinh nở. Theo quy định, những chất liệu hoặc dung dịch có khả năng gây dị ứng không được phép sử dụng trên da của trẻ sơ sinh, trừ khi được sự đồng thuận đặc biệt từ bác sĩ. Các thực phẩm được công nhận là an toàn để hóa trang cho trẻ bao gồm nho đỏ và thạch anh đào. Dâu, mâm xôi hay các chất bảo quản tuyệt đối không được sử dụng.

Trên thực tế, mỗi đoàn phim có một công thức để tạo chất nhầy trên da trẻ sơ sinh. Một số chuyên gia dùng loại sirô bắp có hàm lượng frucose cao, dung dịch thường sử dụng để tạo máu trong các cảnh hành động. Người khác lại dùng kem phô mai và thạch nho, như nhà sản xuất của phim Knocked Up. Tất cả đều tự nhiên, an toàn, có thể hòa tan dễ dàng trong nước.


Phim "Knocked Up" chiếu cả cảnh sinh nở có diễn viên sơ sinh.


Cha mẹ hoặc người giám hộ của bé luôn phải có mặt. Đoàn phim cần thuê thêm một y tá và một giáo viên để chăm sóc các diễn viên đặc biệt trên trường quay. Nhiều êkip còn dành riêng khu vực có đầy đủ đồ chơi cho các bé trong lúc chờ tới cảnh của mình.

Công sức của các em bé được ghi nhận xứng đáng. Thông thường, thù lao trả cho diễn viên sơ sinh dao động từ 126 USD đến 250 USD một ngày. Đoàn phim có thể trả thêm khoảng 100 USD chi phí hỗ trợ cha mẹ hoặc người giám hộ trên phim trường. Tuy nhiên, nếu công ty đại diện hoặc cha mẹ bé thỏa thuận tốt hơn thì thù lao có thể lên tới hơn 700 USD. Khoản tiền này hoàn toàn là của bé, cha mẹ không được phép sử dụng.

Luật bang California quy định rõ toàn bộ thu nhập của các diễn viên dưới 18 tuổi phải được chuyển vào một tài khoản riêng tên là Coogin Trust. Đứa trẻ sẽ được “lĩnh lương” khi đủ 18 tuổi. Nhiều cha mẹ cho con đi đóng phim để con sớm ý thức được thành quả lao động và dành dụm tiền đó cho việc học đại học.

Các diễn viên sơ sinh thường không được liệt kê trong danh sách đoàn phim vì vai trò của các em rất nhỏ, được coi như diễn viên quần chúng. Thêm vào đó, việc này giúp bảo vệ tên tuổi cho bé vì phần lớn trẻ sơ sinh nude trên màn ảnh.

Tất cả điều luật nghiêm ngặt kể trên chỉ được áp dụng tại bang California. Ngoài khu vực này, quy định còn khá lỏng lẻo và gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Ví dụ như tại New Orleans, diễn viên một tháng tuổi được phép quay phim sáu tiếng một ngày, sáu ngày một tuần, không thua gì người lớn. Còn tại Kentucky, Montana, Virginia West, Colorado, các diễn viên nhí mọi độ tuổi đều được phép tham gia đóng phim hay biểu diễn tại nhà hát và được coi là ngoại lệ trong các điều khoản của Luật Lao động Mỹ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)