Tin tức - pháp luật 2015-03-05 06:58:12

[TiChuot] Đứng đường xin việc, cũng hay !


Chán nản với việc gửi hồ sơ qua mạng nhưng không được nhận, một cử nhân kinh tế ở Anh quyết định đứng đường để tìm việc phù hợp. 


Calum xuất hiện giữa phố với tấm biển có nội dung: "Cử nhân kinh tế. Tốt nghiệp với kết quả 2.1 trường Đại học Nottingham. Muốn tìm việc". Ảnh: MEN


Calum Chamberlain, người từng tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành kinh tế ở Đại học Nottingham, nói rằng "thị trường công việc điên rồ" hiện nay đã ngăn cản anh trong việc tìm được công việc phù hợp với chuyên môn. 

Vì lý do đó, Calum bèn nghĩ ra ý tưởng đứng giữa trung tâm kinh tế Spinningfields ở Manchester với tấm biển giới thiệu hồ sơ xin việc trên tay. Cách tìm việc đặc biệt không giống ai của anh dường như đã có hiệu quả, khi anh được một công ty mời về làm việc và được mời đi dự ba cuộc phỏng vấn. 

"Tôi nghĩ đó sẽ là cách tốt nhất để thể hiện cá tính của mình. Quy trình xin việc qua mạng khiến ứng viên khó bộc lộ được tính cách và bản sắc cá nhân. Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với người muốn tuyển dụng mình. Tôi nghĩ đây là cách duy nhất để làm điều đó và nó cũng khá thú vị. Điều mà tôi thấy thích thú nhất chính là được nhìn thấy phản ứng của mọi người đối với việc làm này", Mirror dẫn lời Calum tâm sự. 

Theo anh, hầu hết tất cả mọi người đều tỏ ra ủng hộ và chúc anh may mắn, tuy vậy vẫn có một người đàn ông khuyên anh nên biết tôn trọng bản thân một chút. 

"Thật điên rồ. Tất cả bạn bè của tôi đều tốt nghiệp từ các trường đại học có uy tín nhưng đều phải vật lộn tìm việc với mức lương tốt để thanh toán các hóa đơn sinh hoạt. Ai cũng được khuyến khích rằng hãy kiếm tấm bằng đại học loại giỏi đi, mọi thứ sẽ ổn. Nhưng thực tế thì không hề như thế", Calum than thở.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)