Tình yêu - giới tính 2015-10-20 03:59:09

Thiên tài Stephen Hawking: Dù có tìm ra Thuyết vạn vật thì cũng không thể hiểu được phụ nữ


Khi được phóng viên hỏi: ''Điều gì khiến giáo sư suy nghĩ nhiều nhất trong ngày?'' Ngay lập tức, GS Hawking trả lời rằng: ''Cho dù có bằng Tiến sĩ vật lý thì cũng không thể hiểu được phụ nữ".


Stephen Hawking là một nhà vật lý lý thuyết, vũ trụ học , tác giả viết sách khoa học thường thức người Anh, hiện là Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết thuộc Đại học Cambridge .

Không chỉ được ghi nhận bởi những đóng góp to lớn về khoa học, ông còn được thế giới ngưỡng mộ bởi ý chí, nghị lực phi thường khi vượt qua căn bệnh hiểm nghèo để tiếp tục sống và theo đuổi đam mê nghiên cứu.

Giáo sư mắc một căn bệnh về thần kinh vận động liên quan tới hội chứng teo cơ từ năm 21 tuổi, khiến cho ông hầu như liệt toàn thân và phải giao tiếp qua một thiết bị hỗ trợ phát giọng nói.

Dù các bác sĩ luôn nói ông chỉ có thể sống thêm vài năm nữa, tuy nhiên năm nay ông đã bước sang tuổi 73.

Ông luôn nỗ lực làm việc và nghiên cứu hết mình. Để truyền đạt các học thuyết, ông viết sách, giảng dạy và diễn thuyết. Cuốn sách nổi tiếng nhất của ông mang tên “Brief History of Time” (Lược sử thời gian) giải thích những khái niệm tiên tiến như vũ trụ học, vụ nổ Big Bang, hố đen… theo những cách dễ hiểu và dân dã nhất.

Mặc dù là một nhà khoa học nổi tiếng như vậy tuy nhiên trong một bài phỏng vấn với tờ New Scientist vào năm 2012, GS Hawking bất ngờ tiết lộ về một bí ẩn mà ông chưa thể có lời giải.

Theo đó, khi được phóng viên hỏi: “Điều gì khiến giáo sư suy nghĩ nhiều nhất trong ngày? Ngay lập tức, GS Hawking đã trả lời rằng: “Phụ nữ. Họ thật sự là một bí ẩn lớn."

Tiếp đến mới đây, trong buổi hỏi đáp trên Reddit, GS Hawking lại gặp một câu hỏi tương tự: "Bí ẩn nào trong cuộc sống khiến giáo sư tò mò nhất. Câu trả lời vẫn là: "Phụ nữ. Cho dù có bằng Tiến sĩ vật lý thì vẫn không thể hiểu được phụ nữ".

Được biết đây là 1 trong 11 câu hỏi hiếm hoi mà GS Hawking nhận trả lời dù thực tế ông nhận được tới hơn 9.000 câu hỏi. Một vài ý kiến cho rằng, sở dĩ Hawking nói như vậy là bởi phần nào liên quan tới việc ông từng phải trải qua 2 cuộc hôn nhân sóng gió với người vợ cả là Jane và sau đó là nữ y tá Elaine.

Dưới đây là một số câu nói nổi tiếng khác của giáo sư Hawking:

"Mục đích của tôi khá đơn giản. Đó là hiểu biết hoàn toàn về vũ trụ, vì sao nó có hình dạng như hiện tại, và vì sao nó tồn tại".

"Đời mà không vui thì thật là thảm hại".

GS Stenphen Hawking có chỉ số IQ 160 - tức là 1 trong 10 người có IQ cao nhất thế giới tuy nhiên ông cho rằng: "Tôi không biết. Khoe khoang về IQ chỉ là những kẻ thua cuộc".

Trong một bài phỏng vấn trên tờ The Guardian , Hawking xem quan niệm về Thiên đường là một huyền thoại , ông tin rằng "không có thiên đường hay thế giới bên kia" và rằng một khái niệm như thế là "một truyện cổ tích dành cho những người sợ bóng tối".

Theo Phương Linh - Trí Thức Trẻ/ Express
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)