Tin tức - pháp luật 2021-06-20 10:40:49

Thành viên ekip bị sư tử nhai đầu, nữ chính bị vồ suýt mất thị giác


Đối diện với nhiều động vật hoang dã, đoàn làm phim Roar (1981) hứng chịu nhiều tai nạn kinh hoàng.
Ở Hollywood, nhiều nhà làm phim sẵn sàng trả giá đắt để thực hiện được tác phẩm "trong mơ" của họ. Cái giá này không chỉ là tiền, mà đôi khi còn là cả sự an nguy và tính mạng của các thành viên trong ekip. Ra mắt năm 1981, bộ phim Roar cho đến giờ vẫn được coi là tác phẩm có khâu sản xuất nguy hiểm nhất lịch sử điện ảnh vì sử dụng nhiều động vật hoang dã, đẩy nhiều thành viên ekip vào ranh giới sinh tử.Roar là một bộ phim hài, phiêu lưu kể về Hank - một người sống trong khu bảo tồn thiên nhiên tại Châu Phi, với cuộc sống xung quanh toàn là sư tử, hổ và báo. Khi gia đình của Hank đến thăm anh, họ đối mặt với nguy hiểm trước đoàn thú hung dữ.

Việc quay phim vốn dự kiến chỉ mất vài tháng, đã kéo dài lên đến tận 5 năm ròng rã. Tổng cộng, Roar tốn 11 năm để hoàn thành với mức kinh phí 17 triệu USD. Đáng tiếc, bộ phim lại là một thất bại thảm hại ở phòng vé khi chỉ thu về được 2 triệu USD trên khắp thế giới.Vì số lượng động vật hoang dã chưa được huấn luyện trên trường quay quá nhiều, có khoảng 48 vụ tai nạn xảy ra trong 2 năm đầu tiên khi Roar bấm máy. Trong tổng số 140 thành viên của đoàn làm phim, có ít nhất 70 người bị thương. Trong bài phỏng vấn năm 2015, diễn viên John Marshall còn khẳng định rằng theo ông, phải hơn 100 người bị thương khi quay phim.Nổi bật nhất, chính là nữ diễn viên Tippi Hedren đã bị rạn xương chân và rách da đầu. Đạo diễn Noel Marshall bị hoại thư bởi chính các vết thương của mình. Nhà quay phim Jan de Bont thậm chí còn bị "gặm đầu" bởi một con sư tử, sau đó phải khâu tận 220 mũi. Trợ lý đạo diễn Doron Kauper bị một con sư tử cắn rách cả cổ họng, cắn vào hàm và cố cắn lìa 1 tai của anh. Vết thương của Doron Kauper nặng đến nỗi anh phải trải qua 4 tiếng rưỡi phẫu thuật tại bệnh viện.

Mọi chuyện trở nên quá sức chịu đựng với Melanie Griffith - con gái ruột của Tippi Hedren và cũng là người đóng vai con của bà trong phim. Melanie quyết định rời bỏ bộ phim khi nhìn thấy 2 con sư tử đánh nhau, nói với mẹ là "Con không muốn quay xong phim với cái mặt bị cắn còn một nửa."

Sau đó, đoàn làm phim vẫn thuyết phục Melanie Griffith quay trở lại. Tuy nhiên lần này, nỗi sợ của cô đã thành hiện thực, khi cô bị một con sư tử hành hạ trong một cảnh quay.


Melanie Griffith trong bộ phim


Con sư tử này chỉ rời bỏ nữ diễn viên khi anh trai của cô tìm cách đánh lạc hướng con sư tử. Melanie Griffith phải khâu đến 50 mũi và trải qua phẫu thuật thẩm mỹ vì sợ đánh mất thị giác một bên mắt.

Dẫu sao, không ai mất mạng trên trường quay. Cho đến nay, Roar vẫn được coi là bộ phim nguy hiểm nhất từng được sản xuất.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)