Tình yêu - giới tính 2016-12-04 03:27:09

Tất cả chúng ta đều chỉ yêu 3 người trong suốt cuộc đời, và mỗi người đều có một lí do đặc biệt


Có người mất cả đời để học hết ba kiểu tình yêu, có người thì may mắn hơn, chỉ mất vài ba năm tuổi thanh xuân.
Tình yêu là chủ đề muôn thuở được mọi người quan tâm cho dù họ có đang hạnh phúc hay khổ đau đi chăng nữa. Và trong cuộc đời của mỗi người, chắc hẳn ai cũng đều sẽ bước qua rất nhiều mối quan hệ. Có cái khiến ta phải mỉm cười ấm áp mỗi khi nhớ lại, nhưng cũng có những câu chuyện mà mãi mãi ta không muốn nghe bất kì ai nhắc đến.

Cứ ngỡ rằng như vậy là nếm trải đủ, là biết nhiều về tình yêu, là có cả một rổ kinh nghiệm tình trường đủ để xài từ giờ đến cuối đời. Nhưng không, dù có trải qua bao nhiêu mối quan hệ đi chăng nữa thì về cơ bản trong suốt quãng đời của mình, bạn chỉ yêu 3 kiểu người. Và mỗi người đều bước vào cuộc đời bạn với một lí do đặc biệt.Kiểu tình yêu đầu tiên thường đến khi ta còn rất trẻ, có thể là khi ta đôi mươi hay thậm chí còn là những đứa nhóc cấp 3. Đây là kiểu tình yêu thường xuyên được lí tưởng hóa và "phủ hồng" hết mức có thể - hệt như những câu chuyện cổ tích mà ta thường đọc khi còn bé.

Chúng ta đâm sầm vào mối quan hệ này cùng một niềm tin mãnh liệt rằng đây là tình yêu duy nhất của đời mình, là người mà có chuyện gì xảy ra nhất định ta sẽ không bao giờ buông tay. Mặc kệ chuyện sẽ có đôi lúc bạn cảm nhận được sự "sai sai" trong mối quan hệ này. Hay thậm chí bi kịch hơn là tự lừa dối bản thân và chôn sâu sự thật rành rành trước mắt chỉ để biến mối tình này thành một câu chuyện cổ tích có thật. Bạn ngốc nghếch tin rằng tình yêu là phải như thế.Bởi vì với kiểu tình yêu này, ánh nhìn và cảm nhận của người khác còn quan trọng hơn nhiều so với những cảm xúc đến từ sâu bên trong mỗi chúng ta.

Người thứ hai mà chúng ta yêu chính là người làm tổn thương ta nhiều nhất. Đây là người sẽ dạy cho ta biết mình thật sự là ai và chúng ta cần được yêu thương, chăm sóc nhiều như thế nào. Đồng thời cũng là kiểu tình yêu sẽ chứa đầy những khó khăn, gian truân, nỗi đau, sự lừa dối và kể cả việc bị lợi dụng.Chúng ta nghĩ rằng bản thân đã đủ sáng suốt để đưa ra lựa chọn khác so với khi yêu người thứ nhất – nhưng thực tế ta vẫn đang yêu sai người, chỉ là mức độ tổn thương sẽ nhiều hơn. Tình yêu kiểu này thường xuất hiện không chỉ một mà là dăm ba lần trong cuộc đời mỗi người. Chúng ta yêu cùng một kiểu người hết lần này đến lần khác với hi vọng rồi sẽ đến một ngày có được kết thúc tốt đẹp. Nhưng đáng tiếc thay, mỗi lần cố gắng thì mọi thứ lại càng trở nên tệ hơn.Sở dĩ chúng ta cứ mãi "nghiện" những mối quan hệ như thế này là vì cảm giác trồi sụt liên tục của cảm xúc. Có lúc ta có thể vui tột độ và cảm thấy như thể mình là người hạnh phúc nhất trên đời. Nhưng rồi sẽ có những khoảnh khắc bạn cảm nhận được trái tim mình đang tan vỡ vì tổn thương. Mấu chốt nằm ở chỗ chúng ta chấp nhận gắn liền bản thân với những thứ thật "thấp" và rồi không ngừng kì vọng về những thứ thật "cao".

Với kiểu tình yêu này, việc cố gắng hết sức để nó "giống như mong muốn" khiến chúng ta quên mất rằng trên đời này có những thứ không thể cưỡng cầu. Tình yêu là thứ nằm đầu tiên trong danh sách đó.

Kiểu tình yêu thứ ba chính là mối quan hệ mà bạn sẽ không bao giờ thấy được rằng nó đang tới. Khác hẳn so với những gì chúng ta từng kì vọng, cũng không giống gì với kiểu người yêu lí tưởng mà bao năm nay ta đang tìm kiếm. Tình yêu này đến một cách đơn giản, nhẹ nhàng, ở một thời điểm mà bạn sẽ không ngờ tới. Sự kết nối giữa bạn và người kia như thể là điều tự nhiên nhất trên đời. Không lên kế hoạch, không gượng ép, không kì vọng, nhưng mọi thứ lại rất thoải mái và khó quên.Bằng một phép màu không sao lí giải được, bạn và người đó sẽ gặp gỡ rồi cùng gắn bó như những mảnh ghép cạnh nhau trong một bộ xếp hình: vừa khít, hài hòa như sinh ra để dành riêng cho đối phương.

Bạn không kì vọng rằng người đó phải thế này thế nọ, phải làm điều này điều kia. Và người đó cũng đối xử tương tự như vậy với bạn. Cả hai nhẹ nhàng chấp nhận và yêu thương con người thật cũng như bản ngã của đối phương. Lần đầu tiên trong cuộc đời, bạn cảm nhận trọn vẹn cảm giác được thoải mái làm chính mình khi bên cạnh một người nào đó.Và bạn nhận ra rằng, "tình yêu đích thực" chẳng cần giống như những gì mà bạn từng tưởng tượng. Bởi vì sự hạnh phúc không nhất thiết phải đến từ một khuôn mẫu, nó chỉ đơn giản là cảm giác bình yên, trọn vẹn khi ở cạnh người mà bạn yêu. Kiểu tình yêu này là thứ không thể tìm kiếm được. Vì đơn giản vào một ngày đẹp trời nào đó, nó sẽ tự đến và nhẹ nhàng gõ cửa nhà bạn.

Kết.

Không phải ai cũng trong chúng ta cũng đều sẽ trải qua được cả ba kiểu tình yêu này. Có người sẽ mãi dính liền trong sự tổn thương với kiểu yêu thứ hai. Hoặc nếu may mắn hơn, thì vô tình tìm thấy được kiểu tình yêu thứ ba ngay từ vạch xuất phát. Có người chỉ đơn giản là trốn tránh không sẵn sàng bước chân vào bất kì mối quan hệ nào. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì việc biết được mình đã từng yêu sai cũng sẽ giúp bạn trân quý hơn khi thứ gọi là tình yêu đích thực xuất hiện.Có người mất cả đời để học hết ba kiểu yêu, có người thì may mắn hơn, chỉ mất vài ba năm tuổi thanh xuân.

Ai đó đã từng nói rằng những người ngay từ vạch xuất phát đã tìm được người cùng mình đi đến đích thật hạnh phúc biết bao. Đúng, họ hạnh phúc, đó là điều không thể chối cãi.

Nhưng tôi cũng đồng thời tin rằng những người đã từng trải qua cả ba kiểu tình yêu mới thực sự là người cảm nhận rõ nhất dư vị cùng giá trị của tình yêu. Họ là những người đã từng mệt mỏi vì phải cố gắng quá nhiều cho những mối quan hệ. Họ là những người có trái tim đã tan vỡ không biết bao nhiêu lần. Họ là những người sau mỗi một lần đổ vỡ là lại nằm trằn trọc đến sáng chỉ để tự hỏi mình đã sai điều gì, sai ở đâu.Nhưng không, chỉ vì tình yêu chưa đến không có nghĩa rằng nó sẽ mãi mãi vắng mặt trong cuộc đời bạn. Mỗi lần như vậy, hãy tự nhủ với bản thân "Ừ thì, hạnh phúc ở trạm kế tiếp!"

Mỗi người trong chúng ta đều có sự lựa chọn. Bạn có thể chọn ở lại mãi với tình yêu đầu, cái người mà "trông có vẻ là đúng" và cứ thế sống trong mộng tưởng. Bạn có thể chọn tiếp tục cố gắng trong vô vọng với tình yêu thứ hai và tự lừa dối bản thân rằng "nếu tình yêu mà không phải đau khổ thì không còn là tình yêu". Hoặc bạn có thể chọn cách đặt niềm tin vào tình yêu thứ ba, và biến bản thân mình ngày càng xứng đáng hơn với tình yêu đó."Tình yêu" chỉ là một từ cho đến khi có một ai đó bước vào cuộc đời bạn và cho bạn thấy được ý nghĩa thật sự của nó.

Bạn đã yêu bao nhiêu người trong đời?

Bạn đang yêu người như thế nào?

Bạn nghĩ bản thân mình xứng đáng với kiểu tình yêu nào nhất?

Tất cả những câu hỏi trên, người duy nhất có thể trả lời chính là bạn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)